Mách bạn cách sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác nhất

Tuy là một dụng cụ đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng que thử thai thì sẽ không thể mang lại cho mình một kết quả chính xác.

[lo_irp post=’385′]

1. Lợi ích của que thử thai

Cách sử dụng que thử thai đơn giản.
Bạn nên biết cách sử dụng que thử thai đúng cách. (ảnh minh họa)

Que thử thai hai vạch chính là dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất cho chị em phụ nữ. Ngoài những cách thử thai tự nhiên ra thì đây chính là phương pháp tiện lợi nhất được nhiều người áp dụng để thử thai tại nhà. Bạn không nhất thiết phải tới bệnh viện để thử máu hay nước tiểu, que thử cũng có thể giúp bạn cho kết quả chính xác lên đến 97%.

Nếu bạn bị trễ kinh sau khi quan hệ thì hãy dùng que thử để có được kết quả chính xác. Hoặc khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng như mang thai, bạn vẫn có thể dùng que để thử.

2. Lựa chọn thời điểm thích hợp để dùng que thử thai

Một trong những cách sử dụng que thử thai để kết quả chính xác đó là lựa chọn thời điểm thích hợp.
Bạn nên thử thai vào buổi sáng mới thức dậy để có kết quả chính xác. (ảnh minh họa)

Một trong những cách sử dụng que thử thai để kết quả chính xác đó là lựa chọn thời điểm thích hợp. Thử thai quá sớm thì sẽ khiến kết quả sai lệch.

Vì lúc này, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai. Trong khi que thử chỉ phát hiện nồng độ bằng hoặc lơn hơn 40 mIU/ml. Vì thế, dù bạn có thai vẫn không thể hiện hai vạch.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng que thử thai đó là sau 2 tuần đến 1 tháng, tính từ lúc giao hợp. Hoặc khi bạn bị trễ kinh từ 4 đến 5 ngày chính là thời điểm sử dụng que tốt nhất.

Đồng thời bạn nên thử que khi mới vừa thức dậy. Dòng nước tiểu đầu chứa hàm lượng HCG đậm đặc nhất nên sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn. Bạn có thể thử cùng một lúc 2-3 que thử để chắc chắn kết quả đọc được.

3. Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

 

Cầm que thử thai theo chiều mũi tên chỉ xuống.
Sau khi tháo vỏ nhôm, cầm que thử theo hướng mũi tên hướng xuống rồi cho vào cốc đựng nước tiểu. (ảnh minh họa)

Hãy cùng tham khảo cách sử dụng que thử thai đúng nhất để tránh nhận kết quả sai lệch. Cách sử dụng que thử thai vô cùng đơn giản qua các bước sau đây:

  • Cho nước tiểu vào cốc nhựa nhỏ.
  • Lấy que thử thai từ bao nhôm ra ngoài.
  • Cầm que thử thai theo chiều mũi tên chỉ xuống.
  • Cắm que thử vào cốc đựng nước tiểu theo hướng thẳng đứng. Lưu ý không được để mực nước tiểu ngập quá mũi tên.
  • Chờ 5 phút, sau đó đọc kết quả.

Vạch ngang màu hồng chính là dấu hiệu quá trình thử thai đã hoàn thành. Que thử hai vạch đồng nghĩa với việc bạn đã có thai. Hãy chuẩn bị cho buổi khám thai đầu tiên thật kĩ lưỡng.

Tâm lý, kinh tế và các yếu tố về mặt sinh lý là những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai. Vì thế, khi thấy được hai vạch trên que thử bạn nên lên kế hoạch cho bản thân và đứa bé.

4. Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai

 Bạn có thể chọn mua que thử của Quickstick để đảm bảo cho kết quả thử thai.
Quickstick là một nhãn hiệu đáng tin cậy cho chị em phụ nữ. (ảnh minh họa)

Ngoài việc biết cách sử dụng que thử thai, bạn cũng nên quan tâm đến một số yêu tố sau:

  • Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả không chính xác là do que thử kém chất lượng. Vì thế, khi mua que thử bạn nên chọn những nhãn hiệu uy tín và được bán tại các hiệu thuốc lớn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua. Hãy chọn mua những loại sản phẩm có tem chống hàng giả. Bạn có thể chọn mua que thử của Quickstick để đảm bảo cho kết quả thử thai.
  • Ngoài ra, bạn không nên để que bị ướt trước khi sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến việc cho kết quả của que. Hơn nữa, không được tái sử dụng que đã thử rồi.
Facebook
Twitter
LinkedIn