Những loại rau bà bầu không nên ăn đều mang những chất có hại cho thai nhi. Vì vậy, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết hằng ngày, thai phụ cũng nên chọn lọc những loại rau không chứa chất độc để đảm bảo an toàn cho con.
1. Rau ngót
Rau ngót được xem là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là loại rau được khuyến cáo cho bà bầu, nhất là không nên đưa vào thực đơn của phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.
Trong rau ngót có hoạt chất papaverin, gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung. Thai nhi ở những tháng đầu có thể vì những cơn co thắt này mà không bám nổi vào tử cung dẫn đến việc sảy thai.
Vì vậy, các chị em nên tìm hiểu về lợi ích và tác hại của rau ngót đối với bà bầu. Những bà mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non không nên ăn rau ngót.
2. Long nhãn
Phụ nữ mang thai có âm huyết hư, nóng bên trong. Long nhãn tuy có tác dụng bổ huyết an thần, dưỡng huyết bổ thận nhưng cũng rất nóng. Vì vậy, long nhãn có thể khiến khí huyết của phụ nữ mang thai đã nóng lại càng thêm nóng.
Việc ăn long nhãn có thể khiến phụ nữ ra huyết báo hiện sảy thai, đau bụng. Thai nhi vì thế mà không thể phát triển tự nhiên, thậm chí có dấu hiệu xấu.
3. Mướp đắng (Khổ qua)
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng thường được dùng làm các món canh, xào rất bổ dưỡng. Mướp đắng có vị đắng, thanh mát, giàu các chất như: kali, mangan, magie, sắt, kẽm…
Tuy nhiên, vị đắng của mướp khiến dạ con bị co bóp, làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non. Vì vậy, mướp đắng được liệt vào danh sách những loại rau bà bầu không nên ăn.
[lo_irp post=’309′]
4. Rau răm
Người bình thường ăn nhiều rau răm sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, yếu sinh dục, dễ mất máu. Phụ nữ ăn nhiều rau răm có thể giảm ham muốn và mất chu kỳ kinh nguyệt.
Đối với phụ nữ mang thai, rau răm có thể thúc đẩy co bóp tử cung gây nên sảy thai. Vì vậy, rau răm là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn.
5. Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ đen có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ nên không có lợi cho quá trình phát triển ổn định của thai nhi. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên thận trọng với loại nấm này.
6. Khoai tây để lâu ngày
Khoai tây có chứa các loại kiềm sinh vật. Thời gian trữ khoai tây càng lâu thì lượng kiềm sinh vật càng nhiều.
Kiềm sinh vật có trong khoai tây sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi, khiến thai nhi sinh trưởng chậm. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên cẩn thận với khoai tây đã để lâu ngày.