Liệu sau sinh 2 tháng quan hệ có thai hay không?

Quan hệ sau sinh là một vấn đề luôn khiến cho các chị em hoang mang. Một số người còn thắc mắc liệu sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không? Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

[lo_irp post=’106591′]

1. Sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không?

Kinh nguyệt sau sinh trở lại khi nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và cơ địa của từng người. Sau sinh, nếu bạn cho con bú thì kinh nguyệt sẽ trở lại muộn hơn, khoảng 4 đến 6 tuần sau sinh. Nhưng ở một số phụ nữ lại xuất hiện kinh nguyệt sau 2 đến 3 tháng sinh con.

Đối với các chị em không nuôi con bằng sữa mẹ thì sau 6 đến 10 tuần sau sinh sẽ có kinh nguyệt trở lại. Và việc kinh nguyệt trở lại chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thể mang thai lần nữa bất cứ lúc nào.

Sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không?
Sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng. (nguồn: internet)

Sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không? Câu trả lời là có. Do vậy, bạn nên có biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ để tránh có thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, quan niệm kinh nguyệt sau sinh chưa trở lại, quan hệ thì sẽ không có thai là hoàn toàn sai lầm. Bởi đã có rất nhiều phụ nữ đang cho con bú vẫn mang thai do không dùng biện pháp tránh thai an toàn.

2. Phụ nữ sau sinh nên quan hệ tình dục khi nào?

Khi đã được giải đáp sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không, hãy cùng đến với những thông tin khi nào phụ nữ sau sinh có thể quan hệ tình dục mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi sức khỏe sau sinh đã phục hồi tốt, bạn có thể bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Nhưng nếu bạn sinh thường và bị rạch tầng sinh môn thì cần chờ cho đến khi các mô âm đạo lành hẳn hãy bắt đầu giao hợp trở lại. Đối với những chị em sinh mổ, hãy kiên nhẫn đợi hơn 6 tuần sau sinh.

Thậm chí, một số phụ nữ sau 3 tháng sinh con vẫn cảm thấy đau đớn và không thoải mái khi quan hệ tình dục.
Bạn chỉ nên quan hệ khi tinh thần lẫn sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn. (nguồn: internet)

Thậm chí, một số phụ nữ sau 3 tháng sinh con vẫn cảm thấy đau đớn và không thoải mái khi quan hệ tình dục. Đặc biệt là trong thời gian cho con bú. Bởi trong quá trình cho con bú sẽ làm giảm lượng hoocmon estrogen trong cơ thể, khiến cho âm đạo khô hơn.

Mặc dù sức khỏe của bạn hồi phục hoàn toàn nhưng nếu chưa sẵn sàng, bạn có thể đợi thêm một thời gian nữa. Việc gượng ép sẽ khiến bạn thêm khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lý sau sinh.

Sau sinh, người phụ nữ phải đối diện với rất nhiều vấn đề như chăm con, sức khỏe, việc nhà… Những điều này cũng đủ để khiến họ vô cùng mệt mỏi dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm sau sinh.

3. Những sai lầm khi quan hệ tình dục sau sinh

Sau đây là một số quan niệm sai lầm về quan hệ tinh dục sau sinh, bạn nên biết:

  • Khi đang cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra hormone prolactin. Đây là loại hormone có tác dụng điều tiết lượng sữa mẹ, đồng thời ức chế hoạt động của buồng trứng từ đó cản trở quá trình thụ thai. Nhưng không có biện pháp tránh thai nào an toàn 100%.
Luôn sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn.
Sau sinh không nên quan hệ tình dục quá sớm vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. (nguồn: internet)
  • Không nên quan hệ sau sinh quá sớm. Việc giao hợp sau sinh quá sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người vợ.
  • Luôn sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn và đơn giản bạn có thể áp dụng.
Facebook
Twitter
LinkedIn