Làm thế nào để trở thành người vợ khôn

Gào thét ầm ĩ là điều tối kị

Người ta vẫn thường nói vợ chồng trong nhà có gì đóng cửa bảo nhau chứ đừng dại gì mà gào thét ầm ĩ mỗi khi “xử” anh ấy. Đàn ông vốn không thích nhiều lời và lại càng không muốn đôi co với phụ nữ, lời ra tiếng vào. Không biết bạn đã nghe đến câu “xấu chàng hổ ai?” chưa? Bạn gào lên trước mặt chồng chỉ khiến anh ấy thấy khó chịu mà vô tình bạn đã làm mất mặt chồng trước bàn dân thiên hạ rồi. Điều này chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng? Đừng bao giờ thể hiện sự tức giận trước chốn đông người bạn bè, đồng nghiệp hay sếp của anh ấy. Bạn sẽ từ một người chính nghĩa biến thành tội đồ đấy. Đàn ông vốn có lòng tự trọng cao và rất kị khi bị vợ làm mất mặt trước đám đông.

Chị Lan Anh ( Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vốn là người nóng tính có nào nói vậy chứ chẳng dễ gì mà ngọt nhạt. Thế nhưng nói xong rồi thì mọi chuyện lại đâu vào đó chứ cũng chả có lòng bụng nào. Nhưng chính tính nóng nảy này của tôi mà nhiều phen tôi tự biến mình từ người bị hại thành kẻ có tội. Có lần ông xã nhậu với bạn mà quên lời tôi dặn đón con,  rồi mãi tối thì cô giáo gọi điện bảo sao không ai đến đón cháu. Tôi ngã ngửa tưởng bố đón con đi chơi rồi, thế mà lại thành ra vậy. Tôi đành phải ngậm ngùi đi đón con trong lòng sôi sục lên và tự nghĩ trong đầu là “anh mà về thì chết với tôi”. Đúng là bực lại càng bực thêm, hôm đó anh nhậu với bạn về cũng có chút men trong người. Lúc này cơn điên bùng phát, lôi hết những giận giữ trong lòng ra mắng mỏ. Thế nhưng điều đó chẳng khiến anh thấy hối hận gì cả mà ngược lại men rượu trong anh ngấm lên, anh cũng to tiếng và một chút nữa thôi là anh đã cho tôi một cái bạt tai rồi.”

Đừng dại dột xách vali ra khỏi nhà

Đừng có hơi một tí là thu dọn quần áo xách vali về nhà mẹ đẻ. Hãy để chồng được cơ hội sửa chữa lỗi lầm trước khi lỗi lầm của anh ấy được tung lên cho cả thế giới biết. Bạn có còn nhớ lời mẹ dặn trước khi lấy chồng không? Một khi đã bước ra đi cấm kỳ trở lại. Ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.  Đừng tưởng chồng bạn sẽ khúm núm về nhà mẹ vợ để xin lỗi, nài nỉ đón bạn về nhé!  Điều đó có thể xảy ra và cũng có thể chẳng bao giờ.

Bạn Ngọc Linh cho hay: ” Đúng như lời các cụ xưa đã nói, con gái một khi đã ra đi thì cấm kỳ trở lại. Dù có giận nhau đến mấy cũng đừng dại gì mà trở về nhà mẹ đẻ. Điều đó vừa chẳng được lợi lộc gì lại càng khiến cho thiên hạ cười chê.”

“Im mà nghiêm” khiến chàng phải sợ

Thể hiện cho chồng biết bạn đã bực bội và phẫn nộ như thế nào trước hành động của anh ấy. Hãy cứ thể hiện sự tức giận, nhưng dùng giọng nói ôn tồn, nghiêm nghị, anh ấy sẽ dễ hiểu và tôn trọng bạn hơn. Giữ vẻ mặt lạnh lùng trước anh ấy nhưng luôn tươi cười, niềm nở với người khác. Hãy chăm sóc con cái và đối xử với mẹ chồng thật nhã nhặn và đầy quan tâm. Với bạn bè và mọi hoạt động khác của bạn đều bình thường như không có chuyện gì xảy ra để tránh người ngoài bàn tán này nọ.

Bạn vẫn nấu cơm và làm những việc cơ bản trong gia đình như chuẩn bị cơm tối, giặt quần áo cho anh ấy để anh ấy thấy rằng dù giận dữ nhưng bạn vẫn là người vợ đảm đang, chu đáo và điều này khiến chàng phải cảm thấy nể phục, tôn trọng bạn nhiều hơn.

Chị Thu Hiền (Phú Thọ) tâm sự: “ Chúng tôi đã lấy nhau được 8 năm rồi nhưng tình cảm vợ chồng vẫn không hề phai nhạt đi chút nào. Bởi một lẽ là chúng tôi hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Cuộc sống vợ chồng không phải là không có xung đột song chúng tôi biết xử lý nó. Mỗi lần anh ấy khiến tôi phát điên lên thì thay vì nói lảm nhảm hay gào thét ầm ĩ, tôi chọn cách im lặng và nghiêm nghị trước mặt anh ấy. Và cách này đúng là có hiệu quả, sau vài ngày như vậy anh tự động tìm đến tôi và hỏi chuyện rồi xin lỗi.”

Nói chung cuộc sống vợ chồng dù có hòa thuận đến đâu cũng không thể tránh khỏi cãi vã, thế nhưng người phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ chọn cách gào thét ầm ĩ hay vội vàng ra đi cả!

Facebook
Twitter
LinkedIn