Làm thế nào để nhanh hết kinh nguyệt?

Một số phụ nữ có ngày hành kinh kéo dài kèm với triệu chứng đau bụng nên cảm thấy rất khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Y học có rất nhiều cách để giúp bạn bớt đau bụng kinh hay thậm chí là ngừng có kinh. Vậy làm thế nào để nhanh hết kinh nguyệt?

1. Uống nhiều nước

Nước giúp thanh tẩy các chất có trong cơ thể của bạn một cách nhanh chóng. Uống nhiều nước trong các ngày hành kinh có thể giúp máu kinh ra nhanh hơn từ đó giảm số ngày hành kinh.

Uống nước nhiều để giúp mau hết kinh
Uống nhiều nước là mẹo nhanh hết kinh giúp bạn có thể rút ngắn số ngày hành kinh (ảnh internet)

2. Ăn nhiều trái cây và rau

Tiêu thụ trái cây và rau nhiều hơn bình thường có thể làm giảm thời gian hành kinh của bạn. Đặc biệt, đậu xanh được chứng minh là giải pháp cho vấn đề làm thế nào để nhanh hết kinh nguyệt.

Trái cây và rau có thể giúp mau hết kinh nguyệt
Ăn nhiều trái cây và rau để mau hết kinh nguyệt (ảnh internet)

Người ta cũng chỉ ra rằng, ăn 1 miếng chanh cũng giúp làm hết kinh nguyệt nhanh chóng.

3. Chườm nóng

Hơi nóng có thể giúp máu kinh được co bóp đẩy ra khỏi tử cung nhanh chóng hơn. Vì vậy, chườm nóng cũng là một giải pháp giúp mau hết kinh.

Chườm nóng giúp kích thích tử cung đẩy máu kinh ra ngoài
Chườm nóng giúp mau hết kinh (ảnh internet)

Đây cũng là cách giúp hết đau bụng kinh hiệu quả cho những chị em bị đau bụng khi hành kinh

4. Mát xa vùng bụng dưới

Mát xa giúp máu kinh được kích thích và đưa ra ngoài nhanh hơn, đồng thời cũng là phương pháp làm giảm đau bụng khi hành kinh.

Mát xa giúp mau hết kinh
Kích thích máu kinh ra ngoài nhanh hơn (ảnh internet)

Nằm thoải mái và thực hiện các động tác mát xa vùng bụng dưới để tác động lên tử cung. Điều này khiến tử cung thư giãn và đẩy máu kinh ra ngoài nhanh chóng

5. Quan hệ tình dục

Các động tác quan hệ tình dục sẽ kích thích tử cung co bóp đẩy máu kinh ra ngoài. Quá trình lên đỉnh khiến cơ thể tiết ra chất giảm đau một cách tự nhiên làm giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh nên chú ý vấn đề vệ sinh
Quan hệ tình dục có thể rút ngắn thời gian hành kinh (ảnh internet)

Tuy nhiên, nên chú ý làm thế nào để nhanh hết kinh nguyệt bằng phương pháp quan hệ tình dục mà vẫn giữ được an toàn cho sức khỏe sinh dục của phụ nữ. Quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

Việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục của cả nam và nữ trong thời kỳ này rất quan trọng. Thời kỳ hành kinh, cổ tử cung của phụ nữ mở ra là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung. Quan hệ tình dục không an toàn sẽ dẫn đến các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ hoặc có thể bị mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.

6. Tránh kinh nguyệt một cách dài hạn

Y khoa hiện có những phương pháp giúp bạn ngưng hành kinh. Tuy nhiên, việc lựa chọn những phương pháp này đi kèm với việc bạn sẽ từ bỏ khả năng làm mẹ.

Có những phương pháp y khoa giúp dứt kinh vĩnh viễn
Một số phương pháp có thể làm dứt kinh vĩnh viễn (ảnh internet)

Để ngưng quá trình hành kinh ở phụ nữ người ta có thể sử dụng phương pháp phẩu thuật cắt bỏ tử cung (dạ con) hoặc cắt bỏ lớp nội mạc tử cung. Đây là cách làm ngưng hành kinh và mất khả năng mang thai vĩnh viễn. Bạn nên được tư vấn từ bác sĩ nếu muốn lựa chọn phương pháp này.

Facebook
Twitter
LinkedIn