Dậy thì là giai đoạn phát triển rất quan trọng của cơ thể con người. Trong giai đoạn này, bạn gái cần chú ý lựa chọn chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe trong mọi hoạt động và giữ tinh thần thật tốt. Hãy thực hiện những cách sau đây để cơ thể luôn khỏe mạnh

Dậy thì là giai đoạn phát triển rất quan trọng của cơ thể con người. Trong giai đoạn này, bạn gái cần chú ý lựa chọn chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe trong mọi hoạt động và giữ tinh thần thật tốt. Hãy thực hiện những cách sau đây để cơ thể luôn khỏe mạnh:    

 

Cân bằng năng lượng nạp vào cơ thể

Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bạn nữ cần tiến hành luyện tập đều đặn. Thêm vào đó việc ăn thêm các loại chất xơ có trong ngũ cốc, rau củ quả là điều hết sức cần thiết.

Bổ xung Vitamin A

Bước vào giai đoạn dậy thì, các bạn gái rất lo lắng khi phải đối phó với sự tấn công của mụn. Muốn ngăn ngừa mụn bạn nên bổ sung thêm hàm lượng Vitamin A, bởi vitamin A có thể hạn chế sự tiết ra chất nhờn. Vitamin A có trong các loại trái cây rất gần gũi hàng ngày như cam, cà rốt, cà chua, dưa gang... những loại quả rất gần gũi hàng ngày đấy bạn

Không nên bỏ bữa sáng

Sau một giấc ngủ đêm dài, bạn cần thu nạp năng lượng để chi phối cho hoạt động của một ngày mới. Bạn gái nên ăn sáng thật no, đủ chất mà không phải lo lắng đến nguy cơ bị dư thừa cân nặng hay bị béo phì.

Bổ sung chất béo vào thực đơn hằng ngày

Thật sai lầm nếu các bạn gái không dám bổ sung thêm chất béo vì sợ tăng cân. Bởi một số loại chất béo thực sự rất tốt đối với bạn. Chất béo có thể tìm thấy trong các loại cá như cá ngừ, cá mòi, cá hồi. Thay vào việc giảm các chất béo có lợi đó, bạn hãy hạn chế thu nạp đường quá nhiều từ các loại bánh kẹo.

Hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây

Trong rau xanh và trái cây không chỉ chứa một lượng lớn chất xơ, mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho sức khỏe. Hơn thế nữa các bạn nữ tuổi dậy thì nên ăn bổ sung rau xanh và trái cây để có thể sở hữu một làn da mịn màng, trắng sáng.

Sắt là một vi chất quan trọng

Bước vào giai đoạn dậy thì, các bạn gái sẽ xuất hiện "nguyệt san" hàng tháng, điều này đồng nghĩa với việc mỗi tháng các bạn sẽ bị mất đi một lượng huyết đáng kể. Cho nên nếu không bổ sung hàm lượng sắt, cơ thể sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt sắt gây thiếu máu, chóng mặt và hay bị choáng. Muốn bổ sung đủ lượng sắt cho cơ thể, các bạn nữ lưu ý ăn thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều sắt như gan, đậu, khoai tây, nho khô, đào khô…

Cuối cùng, bạn cần bổ sung canxi vào cơ thể Canxi là thành phần quan trọng hàng đầu đối với giai đoạn dậy thì. Bởi đây là thời kỳ cơ và xương phát triển mạnh nhất. Chính vì thế, để cung cấp đủ lượng canxi cần thiết, các bạn nữ nên bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều canxi như sữa, sữa chua, xương, bơ... để có thể đạt được chiều cao và sức khỏe lý tưởng nhất.