Kỳ ảo Cù Lao Chàm

Cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15km, Cù Lao Chàm là một trong những điểm không thể bỏ lỡ khi tới Hội An, nơi vẫn giữ được nét hoang sơ hiếm thấy.

Không thua kém bất cứ thiên đường lặn biển nào của Việt Nam, đảo Cù Lao Chàm là điểm hẹn tuyệt vời cho những ai yêu thích vẻ đẹp dưới đáy biển với hệ động thực vật được bảo tồn nghiêm ngặt. Theo thống kê, mỗi ngày có hàng trăm du khách  đến đây nghỉ dưỡng, lặn biển.

Cụm đảo bao gồm 8 đảo mang những cái tên dân dã: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông… cùng một thiên đường san hô, sinh vật biển lộng lẫy.

Thông thường, nếu muốn ngắm san hô, dân lặn phải đeo bình dưỡng khí và xuống vài chục mét, nhưng ở Cù Lao Chàm, bạn chỉ cần đeo ống thở, úp mặt xuống làn nước mát lạnh trong vắt là đã thoả sức ngắm san hô đa sắc màu cùng những loài hải sản lạ mắt. Lặn biển Cù Lao Chàm vì thế cũng gần gũi hơn, hầu như du khách nào cũng trải nghiệm được. Nơi đây có hơn 200 loài cá, 82 loài động vật biển thân mềm trú ngụ tại những bãi, rạn san hô đẹp mê hồn.

Bước lên mặt nước, một vùng đảo yên bình đầy nắng gió đã sẵn sàng khoản đãi bạn một kỳ nghỉ trong mơ với những bãi tắm xanh mát, bờ cát trắng tinh như Bãi Ông, Bãi Làng… Du khách cũng có thể thăm chùa Hải Tạng gần 300 năm trên đảo, tham quan giếng cổ, Âu Thuyền và trò chuyện với những người dân thân thiện, dễ mến…

Và đừng quên thưởng thức ốc vú nàng, cua đá, hải sản tươi rói vừa đánh bắt lên từ biển có giá cả phải chăng. Một kỳ nghỉ hè thú vị tại Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới đang chờ đợi bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn