Khuôn chân mày nào là phù hợp nhất với gương mặt bạn?

Lựa chọn một khuôn chân mày phù hợp với gương mặt thật sự khó! Vì không phải trào lưu chân mày nào cũng hợp với bạn. Cặp chân mày đen đậm như siêu mẫu Cara Delevingne hay khuôn mày thanh mảnh như Victoria Beckham không hẳn sẽ đẹp trên gương mặt của bạn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn hoặc chưa có kiến thức gì về chân mày. Hãy bắt đầu hành trình tìm khuôn chân mày phù hợp ngay bây giờ nhé.

BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ CÓ: KHUÔN CHÂN MÀY TỰ NHIÊN BẠN TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Thực tế mà nói thì bạn sẽ thật sự khó và tốn nhiều thời gian nếu chọn một kiểu chân mày nào mà không dựa trên hình dáng tự nhiên của nó.

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 63

Hãy bắt đầu với khuôn chân mày tự nhiên của bạn

Chuyên gia Shavata Singh khẳng định: ”Hình dạng chân mày tự nhiên là yếu tố quan trọng để chọn chân mày phù hợp. Nhưng nó không phải là tất cả và kết thúc tất cả. Đó là sự bắt đầu! Ví dụ, nếu bạn có khuôn chân mày tự nhiên rất mỏng, hãy làm nó dày lên một chút một cây chì kẻ chân mày. Và nếu bạn có lông mày tự nhiên rất dày, hãy tỉa cho nó gọn gàng hơn”.

Ví dụ, nếu bạn có hàng chân mài tự nhiên hơi ngang, hãy tìm những dáng chân mày ngang hoặc hất đuôi nhẹ. Đừng cố gắng biến chúng thành chân mày cong hay tròn.

KHUÔN MẶT VÀ KHUÔN CHÂN MÀY CÓ LIÊN QUAN VỚI NHAU?

Không biết từ đâu mà có những công thức làm đẹp tựa như khuôn mặt A nhất định phải đi với khuôn chân mày B mới là hợp lý. Định nghĩa này gây nhiều hiểu lầm, khiến lựa chọn làm đẹp của các cô gái trở nên rập khuôn.

“Vấn đề là hai người khác nhau có cùng một khuôn mặt hình trái tim nhưng sẽ có các đặc điểm rất khác nhau trên khuôn mặt. Tốt hơn hết hãy nhìn vào từ ”khuôn mặt” với cái nhìn toàn diện cả mũi, mắt, trán. Tất cả là một tổng thể để bạn tìm ra khuôn chân mày phù hợp” – Potter-Dixon nói.

Singh lặp lại điều này rằng: ‘’Nếu hai người có hai gương mặt giống nhau, nhưng khi với người 18 tuổi và người 80 tuổi, thì không thể có dáng lông mày giống nhau được. Khuôn chân mày còn phụ thuộc vào tóc, tuổi tác, nghề nghiệp và lối sống’’.

TỰ TẠO KHUÔN CHÂN MÀY PHÙ HỢP CHỈ BẰNG MỘT CÂY CHÌ KẺ CHÂN MÀY

  • Đầu tiên lấy một cây chì kẻ chân mày đặt thẳng với đầu mũi. Đấy chính là nơi chân mày bạn bắt đầu. Chọn đầu chân mày vuông góc với sống mũi sẽ giúp mũi bạn trông thon gọn và cao hơn.
  • Tiếp đó bạn đặt chì kẻ chân mày lêch đi 30 độ từ cánh mũi đi lên, đó sẽ là điểm cao nhất của chân mày bạn.
  • Cuối cùng, đặt một đường thẳng từ cánh mũi đến chân mắt, đó là nơi chân mày bạn kết thúc. Nếu bạn nâng điểm cuối chân mày vuông góc với đỉnh tai sẽ giúp mắt bạn vui tươi và cởi mở hơn.
Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 61

KHUÔN CHÂN MÀY PHÙ HỢP KHÔNG CHỈ GIÚP BẠN ĐẸP VÀ CẢ TRẺ HƠN NỮA

Đừng nghĩ chỉ botox mới có thể giúp bạn trẻ hơn. Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ với thông tin này, hãy lắng nghe Singh: “Nếu bạn có đôi mắt với nhiều nếp nhăn vì tuổi tác, khuôn chân mày phù hợp sẽ giúp bạn trông trẻ hơn rất nhiều’’.

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 62

Để có một cặp chân mày ”ăn gian” tuổi, hãy kẻ chân mày ngang, dày và hai đầu chân mày giãn ra một chút

NHỮNG SAI LẦM KHIẾN CHÂN MÀY BẠN SẼ TRỞ THÀNH THẢM HỌA

Sai lầm lớn nhất hay thường thấy là lông mày nòng nọc. Tức là, một cặp chân mày đầu thật dày ở phần đầu và sau đó kết thúc rất mỏng ở phần đuôi. Bản chất dày và mỏng của lông mày nòng nọc làm giảm một nửa mắt, làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn rất nhiều.

Và đuôi lông mày cũng có vai trò quan trọng đáng kể đấy. Nếu lông mày của bạn không kết thúc ở đúng nơi hoặc đuôi lông mày của bạn bị thiếu thì sẽ rất xấu. Đôi mắt của bạn trông sẽ nhỏ hơn và không cân bằng.

Ngoài ra, bạn hãy luôn nhớ phần đầu chân mày phải luôn nhạt hơn phần đuôi. Nếu không trông khuôn mặt của bạn sẽ rất thô cứng và đứng tuổi.

Một số dáng lông mày cụ thể phù hợp với từng khuôn mặt như sau (tham khảo):

Mặt oval

Là dáng mắt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

lông mày

 

lông mày
lông mày

Mặt dài

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là 1 gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó “rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả. Lúc này, đừng quên dáng lông mày ngang đang rất được phái đẹp yêu thích hiện nay nhé.

lông mày
lông mày
lông mày

Mặt tròn

Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên-xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

lông mày

lông mày

Mặt vuông

Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

lông mày

Mặt trái tim

Về cơ bản, mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

lông mày

lông mày

 

Mặt kim cương

Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp bạn được được ước nguyện. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm “giảm” độ rộng của khuôn mặt phía trên.

lông mày

lông mày

Mách nhỏ:

– Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

– Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Theo Khánh Vy
Facebook
Twitter
LinkedIn