Không nên “khoe khoang” trên mang xã hội khi đang yêu nhau

Chúng ta đang sống trong một thời đại của công nghệ thông tin và truyền thông, đối với nhiều người một dòng trạng thái trên mạng xã hội có thể không có ý nghĩa nhiều đối với họ, họ chỉ nghĩ đó chỉ là thể hiện cảm xúc nhất thời của họ về những gì đang xảy ra ở thế giới thực. Và chúng ta lại đánh giá cuộc sống của một người dựa vào những hình ảnh xuất hiện trên Facebook và những gì họ viết về bản thân, dẫn đến chúng ta thường có những kết luận sai trong những trường hợp đó. Các chuyên gia đã khám phá ra những lý do để giải thích tại sao các cặp yêu nhau hạnh phúc không nên đăng toàn bộ cuộc sống của họ lên mạng xã hội. Và đây là những điều mà trang Gia Đình Trẻ muốn chia sẻ cho bạn.

Hạnh phúc thực sự đến từ việc đơn giản là được ở trong mối quan hệ tốt đẹp với người bạn yêu thương

Bạn sẽ chẳng nhận được gì từ việc đưa ra bằng chứng về sự hạnh phúc của mình lên trang cá nhân để chứng minh là bạn đang thật sự rất hạnh phúc. Niềm vui và hạnh phúc  được tìm thấy khi bạn ở bên cạnh những người thân yêu của mình và nhận được sự yêu thương và quan tâm từ họ, không phải là đăng tải về việc ở bên nhau. Bạn vẫn có thể đăng tải những hình ảnh khi bạn ở bên gia đình bạn bè và người thân để làm kỉ niệm .

 

 

Bạn không phải chứng minh bất cứ điều gì cho bất kỳ ai

Những người ở trong một mối quan hệ thực sự hạnh phúc không có hứng thú với việc sử dụng lẫn nhau để chứng minh mọi thứ tốt đẹp như thế nào với người khác. Họ ở bên nhau bởi vì họ muốn và họ không quan tâm đến việc trang cá nhân có để thông báo “đang ở trong một mối quan hệ hay không”. Khi họ thật sự yêu thương nhau thì họ chỉ cần ở bên cạnh nhau là đã đủ hạnh phúc rồi

Khi họ thật sự hạnh phúc trong mối quan hệ, họ sẽ không cần chứng minh

 

 

Nếu nói mọi thứ trong cuộc sống và mói quan hệ của một người đều tốt đẹp thì  họ cảm thấy không cần thiết phài chứng minh điều đó và mất nhiều thời gian vào các bài viết trên mạng xã hội.Họ sẽ dung thời gian đó vào việc tận hưởng niềm hạnh phúc của họ, không phải là họ chẳng bào giờ chụp hình hoặc kiểm tra thong tin trên mạng các nhân của mình nhưng cuộc sống của họ đã làm họ cảm thấy hạnh phúc đến nỗi không cần phải bận tâm tới những điều trên đó.

Nhưng vấn đề trở nên tồi tệ hơn và không thể giai quyết khi chia sẻ trên mạng xã hội

Tiết lộ tất cả các vấn đề cá nhân của bạn cho mọi người biết trên mạng xã hội là phương pháp ít hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề. Nó sẽ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn và có thể sẽ không thể giải quyết được.

Và điều quan trọng nhất là…

 

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy  rằng, những người không sử dụng mạng xã hội để “khoe khoang” về mối quan hệ riêng tư thực sự hạnh phúc hơn những người còn lại. Bởi vì họ không phải so sánh mình với đồng nghiệp và bạn bè – tất cả mọi người luôn luôn có vẻ như tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Chúng ta thường quên rằng tất cả mọi điều là cuộc sống thực chứ không phải là sự tìm kiếm vô tận trong thế giới ảo.

Trường Sơn

Facebook
Twitter
LinkedIn