Học lỏm cách nấu cháo cá chép cho bà bầu cực dễ

Từ xưa đến nay, cháo cá chép được xem là món ăn cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng cho bầu. Nhưng phải làm thế nào để cháo không bị tanh và giữ nguyên vẹn dưỡng chất từ cá. Hãy cùng Giadinhtre học cách nấu cháo cá chép cho bà bầu qua bài viết sau.

Tác dụng của cá chép

Cháo cá chép phụ thuộc vào việc chọn cá chép
Việc chọn cá chép là bước rất quan trọng trong việc học cách nấu cháo cá chép cho bà bầu (ảnh minh họa)

Cá chép có chứa axit lutamic, glycine, chất béo, arginine và một hàm lượng protein nhất định. Nó rất tốt cho những người ăn uống không tiêu, kém ăn, nhức mỏi, đau lưng.

[lo_irp post=’819′]

Mặc khác, cá chép còn được xem là một món ăn xếp vào hạng nhất trong việc an thai. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp mẹ bầu lợi sữa, chữa lở loét, chữa ho… Do đó, cá chép được xem là một vị thuốc dân gian rất tốt cho cả người cao tuổi lẫn các bà bầu.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không học ngay cách nấu cháo cá chép cho bà bầu. Hãy cùng Gia đình trẻ tìm hiểu qua cách nấu cháo cá chép cho bà bầu sau nhé.

Cháo cá chép cho bầu
Cách nấu cá chép cho bà bầu không khó (ảnh minh họa)

Nguyên liệu để có một món cháo cá chép cho bà bầu cần có:

  • 1 con cá chép nhỏ ( khoảng 0,7 đến 1 kg, tùy vào khẩu phần).
  • 1 nắm gạo ( khẩu phần dành cho 1-2 người).
  • Hành, gừng, tỏi, thì là.
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm.
  • Đậu xanh

Lưu ý: Bạn có thể tăng khối lượng gạo và cá để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình.

Chuẩn bị 

  •  Làm sạch cá chép, cạo vẫy. Bạn có thể dùng rượu hay muối và gừng để chà sát vào bụng cá để khử mùi tanh khó chịu. Như vậy món cháo cá chép sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.
  • Đậu xanh bóc vỏ, ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút để khi nấu cùng cháo dễ nhừ hơn.
  • Gừng đập dập.
  • Hành, tỏi thái nhuyễn.

Tiến hành

Bước 1:  Đun nước sôi. Sau đó, thả cá đã được làm sạch vào luộc cùng với gừng và thì là. Khi cá chín, tách bỏ xương, lấy phần thịt cá.

Đây là công đoạn đầu tiên nấu cháo cá chép cho bầu
Thịt cá chép đã được bỏ xương sẵn sàng để nấu cháo cá chép (Ảnh minh họa)

 

Bước 2:  Nấu cháo

  • Vo sạch gạo. Dùng nước luộc cá để nấu cháo. Cách này sẽ giúp cho cháo cá chép giữ được nhiều chất bổ dưỡng và đậm vị cá hơn.
  • Bật bếp, đun cho đến khi cháo sôi lên thì thêm đậu xanh vào nấu chín. Nêm gia vị rồi tắt bếp.
Nấu cháo cá chép cho bầu
Bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu cháo cá chép cho bầu (Ảnh minh họa)

Lưu ý: Hãy vừa nấu cháo vừa khuấy đều để cháo không bị khét. Nếu cháo khét sẽ gây ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món cháo cá chép.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp. Cho dầu ăn hay dầu ô-liu ( dầu ô-liu sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mẹ bầu) vào chảo, đợi đến khi dầu nóng.

Tiếp tục thả tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều cho đến khi nghe mùi thơm. Cho phần thịt cá vào xào khoảng 2 đến 3 phút, để phần thịt cá săn lại, nêm một ít nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho phần thịt cá vừa được chế biến vào nồi cháo đã nấu ở bước 2.

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu thật đơn giản. Chỉ cần vài thao tác là bạn đã có ngay một bát cháo cá chép cho bầu vô cùng thơm ngon lại còn bổ dưỡng.

Facebook
Twitter
LinkedIn