Điểm qua 10 dấu hiệu mang thai sớm nhất ở phụ nữ

Bạn cảm thấy có những dấu hiệu khác thường, phải chăng bạn đã có thai? Cùng Gia đình trẻ điểm qua 10 dấu hiệu mang thai sau đây nhé.

1. Trễ kinh là dấu hiệu để nhận biết có thai sớm nhất

Trễ kinh hay mất kinh là một trong những dấu hiệu mang thai ở phụ nữ. Nếu bạn trễ kinh từ 7 đến 10 ngày hãy mua que về kiểm tra, có thể bạn đã có thai. Mặc khác, những vấn đề về stress hay thay đổi thói quen sinh hoạt cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Trễ kinh dấu hiệu mang thai sớm nhất
Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai của phụ nữ (Photo by: 123rf)

2. Buồn nôn

Bên cạnh trễ kinh, buồn nôn được xem là dấu hiệu mang thai. Bạn bỗng dưng buồn nôn trước mùi tanh của cá, khó chịu trong việc ăn uống. Tùy vào mỗi người, việc buồn nôn có thể xảy ra vào buổi sáng, buổi tối hay cả ngày.

Buồn nôn thường xuất hiện ở phụ nữ có thai
Buồn nôn là một trong 10 dấu hiệu mang thai nhất ở phụ nữ (ảnh minh họa)

3. Mệt mỏi

Khi mang thai ở tuần đầu tiên, mệt mỏi là việc không thể tránh khỏi. Giai đoạn đầu khi có thai, cơ thể bạn phải chuẩn bị cho sự phát triển cho thai nhi. Vì thế, bạn sẽ mệt mỏi, thậm chí dễ xúc động, dễ khóc.

Không những vậy, bạn còn cảm thấy buồn ngủ do lượng hormone progesterone trong cơ thể tăng cao. 

Mang thai luôn luôn bạn cảm thấy mệt mỏi
Nếu bạn cảm thấy thường xuyên mệt mỏi thì đây chính là dấu hiệu bạn đã có thai (Ảnh minh họa)

4. Đau ngực

Đây chính là dấu hiệu có thai mà bạn rất dễ bị nhầm lẫn với sự đau ngực bình thường ở mỗi chu kì kinh nguyệt. Triệu chứng này cũng gần giống như khi bạn bị tức ngực khi rụng trứng. Nhưng kèm theo đó núi đôi của bạn sẽ nhạy cảm hơn bình thường do sự thay đổi nội tiết tố.

dấu hiệu mang thai sớm nhất là đau ngực.
Cảm nhận núi đôi khác thường, nhạy cảm và đau tức hơn khi rụng trứng. Đây được xem là dấu hiệu mang thai (Ảnh minh họa)

5. Đau thắt bụng dưới

Dấu hiệu mang thai ở phụ nữ là đau thắt bụng dưới.
Đau thắt bụng dưới là dấu hiệu mang thai. ( ảnh minh họa)

Đây cũng được xem là một dấu hiệu mang thai ở phụ nữ. Bạn phải quằn quại với những cơn đau thắt trong vài phút hoặc hàng giờ. Kèm theo đó là chảy máu âm đạo hay đau tức ngực.

6. Xuất hiện máu ở âm đạo

Chảy máu âm đạo- dấu hiệu mang thai.
Dấu hiệu mang thai đó là chảy máu âm đạo. ( Ảnh minh họa)

Bạn không được xem thường việc ra máu ở âm đạo dù chỉ chút ít. Nếu có vệt máu màu nâu sẫm hay nhạt hơn bình thường xuất hiện ở âm đạo sớm hơn dự tính của kì kinh nguyệt. Ắc hẳn, đây là dấu hiệu bạn đã có thai.

Hiện tượng này xuất hiện là do hợp tử đã di chuyển xuống lòng tử cung và tiến hành làm tổ. Trong quá trình làm tổ, hợp tử làm bong tróc một ít niêm mạc nơi tử cung gây ra việc xuất huyết.

7. Khó thở

Có một số phụ nữ sẽ mắc phải tình trạng này ở những tháng cuối của thai kì
Không gì khác ngoài khó thở chính là dấu hiệu mang thai . (Ảnh minh họa)

Khi mang thai, bạn cần thêm nhiều oxy để cung cấp cho phôi thai. Do đó, việc hụt hơi, khó thở sẽ thường xuyên xuất hiện hơn.

Có một số phụ nữ sẽ mắc phải tình trạng này ở những tháng cuối của thai kì. Một số khác lại bị ngay những tuần đầu của thai kì. Nhưng tóm lại, đây chính là dấu hiệu nhận biết có thai ở hầu hết mọi phụ nữ.

8. Đau lưng

Khi mang thai, dây chằng sẽ giãn ra để đỡ cho tử cung đang lớn dần trong bụng. Quá trình này khiến bạn có cảm giác đau ở vùng thắt lưng.

Đau lưng được xem là dấu hiệu có thai không thể bỏ lỡ
Đau lưng – dấu hiệu mang thai chính xác ở phụ nữ (Ảnh minh họa)

Nếu bạn đã sở hữu 5 dấu hiệu được nêu trên đây, hãy nhanh chóng đến bác sĩ kiểm tra hoặc mua que về thử, biết đâu bạn đã có thai.

9. Đầy hơi, táo bón

Để tránh trường hợp này, bạn nên uống thật nhiều nước và ăn thật nhiều hoa quả mỗi ngày.
Đầy hơi cùng táo bón chính là dấu hiệu mang thai bạn nên biết. ( Ảnh minh họa)

[lo_irp post=’241′]

Đầy hơi cùng táo bón chính là dấu hiệu mang thai bạn nên biết. Chính vì, hormone progesterone khi mang thai tăng cao tạo ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa của thai phụ. Do đó, để tránh trường hợp này, bạn nên uống thật nhiều nước và ăn thật nhiều hoa quả mỗi ngày.

10. Hai vạch trên que thử

Trên que thường đã có 1 vạch định sẵn, nếu bạn có thai sau khi thử sẽ hiện thêm một vạch đỏ.
Que thử chính là phương tiện để nhận biết có thai nhanh nhất được nhiều người áp dụng. ( Ảnh minh họa)

Que thử chính là phương tiện để nhận biết có thai nhanh nhất được nhiều người áp dụng. Trên que thường đã có 1 vạch định sẵn. Nếu bạn có thai, que thử sẽ hiện lên 2 vạch đỏ.

Việc thử thai bằng que nên thực hiện vào buổi sáng sớm, khi đi tiểu lần đầu tiên. Lúc này, nồng độ hcg là cao nhất. Que sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Nếu biết chắc chắn mình đã mang thai, bạn nên chú tâm chăm sóc sức khỏe ngay từ bây giờ. Thăm khám bác sĩ để có lịch khám thai cụ thể. Đồng thời, bạn có thể tham gia ngay một lớp học về chăm sóc trẻ sơ sinh và thai nhi của các chuyên gia để chuẩn bị cho lần mang thai đầu tiên này.

Facebook
Twitter
LinkedIn