Đặc điểm và cách chăm sóc trẻ sơ sinh tuần thứ 19

Trẻ sơ sinh hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bố mẹ. Vì vậy, hiểu được đặc điểm của trẻ qua từng giai đoạn để giúp bé phát triển tốt nhất.

Nhận thức rõ hơn về mọi thứ xung quanh.

Giờ đây, em bé của bạn đã nhận biết tốt hơn các đối tượng rất nhỏ và thích theo dõi các chuyển động. Dù chỉ thấy một phần của sự vật, bé cũng xác định được vật thể đó là gì.

Trước đây, bé chỉ phân biệt được các màu hoàn toàn tương phản. Bây giờ, con của bạn đã bắt đầu phân loại sự khác biết trong bản màu. Hãy để bé tiếp xúc với các loại màu sắc tương tự nhau. Đây là cách tuyệt vời để giúp bé tìm hiểu về màu sắc.

Khám phá thế giới và chờ đợi kết quả của hành động.

Khả năng tương tác của bé với môi trường xung quang sẽ tăng lên từng ngày. Ở giai đoạn này, bé chơi các trò chơi và thích thú khi thấy hành động của mình mang đến kết quả gì đó. Bé có thể thả đồ vật ra và xem chúng đi về đâu, dừng lại ở đâu và bạn sẽ nhặt lại như thế nào.

Và rồi, bé cũng phân biệt được hành động nào thú vị hơn. Thả đồ vật ra sẽ vui hơn là việc nhặt đồ vật lại. Dần dần, sự thích thú này thể hiện qua tiếng cười khúc khích của bé

Những khám phá mới mẻ và biểu hiện thích thú của bé thời gian này sẽ làm tăng lên những âm thanh xung quanh bạn. Bé sẽ không ngừng đập các vật vào nhau và nghe âm thanh như thế nào. Hoặc quăng đồ chơi rồi theo dõi xem chúng sẽ “bay” đến đâu..

Trẻ rất thích được nghe bạn hát.

Qua một số thì nghiệm, các nhà nghiên cứu kết luận rằng, trẻ sơ sinh dành sự tập trung và thích thú khi nghe người mẹ hát nhiều hơn là khi nghe mẹ nói. Vì vậy, hãy dành thời gian để hát cho bé nghe nhé.

Bạn sẽ thấy bé có xu hướng dừng mọi hoạt động lại để lắng nghe bạn hát. Ngay cả khi đang khóc, bé cũng sẽ dịu bớt khi nghe âm thanh ngọt ngào từ giọng hát của bạn.

Sự cử động của môi bạn phát ra âm thanh diệu kỳ khiến cho trẻ hoàn toàn bị thu hút. Bé cứ muốn nhìn ngắm khuôn mặt và môi của bạn mãi thôi.

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn