Người ta ước tính rằng trong suốt cuộc đời mình, trung bình một người hôn khoảng 20.160 phút, tức 14 ngày đêm. Cánh mày râu thường cho rằng phía sau nụ hôn sẽ là cái giường. Còn phái yếu thì quan niệm nụ hôn có thể mở ra những cánh cửa mới cho những điều mà họ chưa nghĩ tới hay không định làm. Nụ hôn, vì thế, vẫn mãi là bí ẩn đối với hai giới. Xung quanh nụ hôn có vô số những điều thú vị.

Người ta ước tính rằng trong suốt cuộc đời mình, trung bình một người hôn khoảng 20.160 phút, tức 14 ngày đêm. Cánh mày râu thường cho rằng phía sau nụ hôn sẽ là cái giường. Còn phái yếu thì quan niệm nụ hôn có thể mở ra những cánh cửa mới cho những điều mà họ chưa nghĩ tới hay không định làm. Nụ hôn, vì thế, vẫn mãi là bí ẩn đối với hai giới. Xung quanh nụ hôn có vô số những điều thú vị.

Hôn ra ... tiền: Những người đàn ông hôn tạm biệt vợ buổi sáng trước khi đi làm thường có mức thu nhập cao hơn những người không chịu hôn vợ. Và họ cũng là những người cần cù, ổn định, chu đáo hơn. Nụ hôn có... mắt: Não bộ con người có các tế bào thần kinh đặc biệt có khả năng định vị làn môi của người khác trong bóng tối. Vì vậy, ngay cả khi trời tối mịt mùng, ta vẫn có thể ... hôn ngon lành. (Không tin cứ thử) Tuổi... hôn: 50% số người trên thế giới hôn trước khi bước sang tuổi 14. (Tất nhiên không tính những cái hôn gia đình và xã giao). Hôn ... trong phim: Nụ hôn đầu tiên trên màn bạc do hai diễn viên John C Rise và Mary Irwin thực hiện năm 1896 trong bộ phim The Kiss (Nụ hôn). Nhân vật hôn nhiều nhất là Don Juan trong bộ phim cùng tên, sản xuất năm 1926. Cứ 53 giây anh này lại hôn một lần và tổng cộng anh ta đã hôn 191 lần. Nụ hôn dài nhất trong lịch sử phim ảnh là của Jane Wyman và Regis Tommey trong You’re In The Army Now, sản xuất năm 1941. Nụ hôn này dài 3 phút, 5 giây, chiếm gần 1/25 độ dài của bộ phim. Kỷ lục ...hôn: Nụ hôn lâu nhất thế giới thuộc về anh Rich Langly và chị Louisa Almodovar ở bang New Jersey, Mỹ vào ngày 28 tháng 1 năm 2002. Nụ hôn kỷ lục này kéo dài 30 giờ, 59 phút, 27 giây. Còn kỷ lục về số người hôn cùng một lúc được lập ở Ontario, Canada vào ngày lễ Tình Yêu năm 1999. Hơn 1500 đôi tình nhân đã tới nơi đây để cùng nhau trao nụ hôn cho người mình yêu. Kỷ lục hôn nhiều người nhất do anh Alfred Wolfram, người New Brighton, Mỹ lập ngày 15 tháng 9 năm 1990 tại hội chợ Phục Hưng Minnesota. Trong 8 giờ, anh ta đã hôn 8001 người, trung bình hơn 16 người/ phút. Hôn nhiều thì ... khỏe: Các nhà khoa học cho rằng virus gây bệnh cúm dễ lây qua bắt tay hơn là hôn và những ai hôn nhiều có thể giảm được nguy cơ sâu răng do khi hôn, nước bọt tiết ra sẽ giúp làm sạch miệng, tẩy các chất làm sâu răng.

 

10 điều nên tránh khi hôn

1.  Làm ra vẻ ta đây khi đối người bạn yêu tỏ thái độ chấp nhận bạn

2. Nhào tới họ bất thình lình – trừ phi bạn muốn người yêu giãy ra như bạn là nước sôi vậy

3.  Há hốc miệng hay thè lưỡi – chẳng ai muốn hôn một con cá hay một loài bò sát.

4.  Mang bộ mặt mê mẩn, đờ đẫn, say đắm - có lẽ điều này chỉ hay trên phim ảnh chứ chả hợp với đời thường.

5.  Xoay chuyển quá nhanh – hôn không phải là một cuộc đua.

6. Cố đá lưỡi vào giữa môi và răng người yêu - Nếu cô hay anh ấy chấp nhận, miệng họ sẽ hé mở, đừng nên làm điều ép buộc.

7. Hôn như bổ củi - hãy dằn lòng lại. Ngay cả tiều phu cũng không làm như thế.

8. Đẩy lưỡi vào sâu trong cổ họng. Bạn đâu cần biết người bạn yêu ăn gì bữa tối hay amiđan của họ có sao không.

9. Quá uỷ mị - chắc bạn chẳng cần khăn sau khi hôn đâu nhỉ.

10. Đừng cho rằng một nụ hôn, ngay cả một nụ hôn say đắm đồng nghĩa với việc họ đã sẵn sàng đến với bạn.

 

Chỉ dành cho những người đang đi tìm nụ hôn đầu tiên Làm gì sau khi hôn? Cái gì có bắt đầu mà chẳng có kết thúc, ngay cả nụ hôn cũng không là ngoại lệ. Hãy kết thúc nụ hôn đầu nhẹ nhàng, tinh tế bằng một nụ hôn phớt nhẹ lên môi. Điều này cũng góp phần tạo nên một kết quả tốt về sau, nó sẽ là dấu " phẩy" ngọt ngào, nuối tiếc, chứ không phải dấu "chấm hết" đáng sợ. Khi đôi môi bận rộn thì tay chân, mắt mũi bạn phải làm gì? Cái gì mà chả có chức năng riêng của nó. Tay bạn có thể dùng để nắm, cầm hoặc đỡ nhẹ nhàng tay, vai, lưng hay gáy của người yêu. Thế còn mắt? Thực ra, khi người ta hôn nhau, đâu có gì cần phải nhìn hay nghĩ, mọi thứ tình cảm và hứng thú đều đọng ở đầu môi rồi. Nên chắc không cần để ý đến chúng. Khi nào thì nên hôn? Làm sao để biết được liệu bạn sẽ nhận được một nụ hôn ngọt ngào đáp lại hay một cái tát nảy lửa hay một sự từ chối lạnh lùng? Câu trả lời là hãy hãy nghe ngóng các dấu hiệu qua hành động của đối tượng. Có 10 điều giúp bạn nhận ra giờ "G" đã điểm: Nhìn thẳng vào bạn hay đôi tay bạn; nắm chặt tay bạn; liên tục liếm môi dù miệng chả dính gì sất; mân mê vạt áo; đưa tay vuốt ve hay nghịch các lọn tóc; chậm rãi nhấm nháp thức ăn trong khi mắt đối mắt; tay mân mê chiếc cốc; để ý các hành động của bạn; bắt chéo chân về phía bạn; ngả người về phía bạn.

 

 

Hôn ở đâu? Nên chọn một địa điểm thích hợp cho các cuộc hò hẹn riêng tư, không quá tối hay quá sáng nơi mà cha mẹ, bạn bè có thể tò mò dò xét. Ánh sáng không thích hợp đôi khi cũng đem lại kết quả không mong muốn.

 

Gia Đình Trẻ