Có nên dùng que thử thai ngay khi thấy xuất hiện máu báo thai hay không?

Nhiều người phụ nữ thắc mắc: máu báo thai như thế nào, có đặc điểm gì so với máu của kỳ kinh nguyệt, khi ra máu báo thử que được chưa? Mọi thắc mắc ấy sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

1. Những điều cần biết về máu báo thai

Máu báo thai chính là dấu hiệu mang thai sớm rất chính xác ở các chị em phụ nữ. Lượng máu này xuất hiện khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh và làm tổ ở lòng tử cung.

Lúc này, hợp tử sẽ bám vào tử cung và làm bong tróc một lớp niêm mạc gây ra hiện tượng chảy máu. Và đây được gọi là máu báo thai.

[lo_irp post=’106055′]

Máu báo thai sẽ xuất hiện sau 8 ngày bạn đã kết thúc ngày rụng trứng, hoặc nó sẽ rơi vào những ngày đầu chậm kinh nguyệt của phụ nữ. Lượng máu báo thai thường rất ít, thậm chí nó chỉ bám một ít lên quần lót của bạn.

Ra máu báo thử que được chưa
Máu báo thai chỉ xuất hiện từ 1 đến 2 ngày và số lượng rất ít. Vậy khi ra máu báo thử que được chưa? (nguồn: internet)

Nhưng ở một số người, nó lại nhiều hơn một tí và ra liên tục từ 1 đến 2 ngày. Máu báo thai thường là máu tươi, không đông và không có dịch nhầy. Nó thường có màu nâu, đỏ sậm hay hồng nhạt.

Dấu hiệu này thường được xem là tin vui cho các cặp vợ chồng. Nhưng nếu bạn ra máu cùng với sốt cao, đau bụng và có mùi hôi thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Bởi đây chính là những dấu hiệu vô cùng nguy hiểm cho bạn.

2. Ra máu báo thử que được chưa?

Hầu hết khi phát hiện ra máu báo, các chị em phụ thường băn khoăn liệu khi ra máu báo thử que được chưa? Lúc này bạn nên bình tĩnh, nếu sắp đến chu kì kinh nguyệt thì hãy đợi thêm vài ngày. Sau 2 đến 3 ngày trễ kinh, bạn có thể dùng que thử để nhận biết mình đã có thai hay chưa.

Bạn nên biết cách sử dụng que thử thai đúng cách để tránh nhận được kết quả sai lệch.
Khi xuất hiện máu báo thai, bạn nên đợi từ 2 đến 3 ngày sau hãy dùng que thử thai để có kết quả chính xác. (nguồn: internet)

Bạn nên biết cách sử dụng que thử thai đúng cách để tránh nhận được kết quả sai lệch. Khi thử thai hãy thử liên tục từ 2 đến 3 que, nếu chúng đều cho một kết quả hai vạch thì chắc chắn bạn đã có thai. Đồng thời, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để bạn thử thai và cho kết quả chính xác.

Bạn cũng có thể đến bệnh viện để xét nghiệm máu xem mình đã có thai hay chưa. Đây là cách sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất.

3. Những điều cần lưu ý khi ra máu báo thai

Khi xuất hiện máu báo thai, bạn nên tuân theo những điều sau đây để tránh những trường hợp xấu xảy ra với bản thân:

Khi xuất hiện hiện tượng này bạn nên dùng băng vệ sinh hàng ngày để kiểm soát được màu máu.
Hãy dùng băng vệ sinh hàng ngày khi ra máu báo thai. (nguồn: internet)
  • Khi xuất hiện hiện tượng này bạn nên dùng băng vệ sinh hàng ngày để kiểm soát được màu máu. Đồng thời băng vệ sinh còn kiểm tra được những tình trạng bất thường như: máu có vón cục hay lẫn chất nhầy không. Sau đó, đưa cho bác sĩ tất cả thông tin khi khám bệnh.
  • Nếu lượng máu ra nhiều kéo dài hơn 4 ngày và kèm theo các hiện tượng như đau bụng, sốt cao thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay.
  • Mang thai ngoài tử cung cũng có thể ra máu báo thai. Tuy nhiên máu sẽ là màu nâu đen. Kèm theo đó là bị chuột rút ở vùng bụng hoặc đau một bên bụng.
  • Khi máu xuất hiện tại âm đạo có màu đỏ tươi, vón cục thì đây là hiện tượng bạn không nên xem thường. Dấu hiệu của sảy thai, động thai đó chính là ra máu đỏ từng cục kèm theo sốt cao và đau phần bụng dưới.

Phụ nữ nên lưu ý những vấn đề trên để bảo vệ bản thân an toàn. Việc nắm bắt rõ những hiện tượng lạ trên cơ thể sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn đoán được bệnh của mình. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn