Có được sinh thường khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Viêm lộ tuyến tử cung là một căn bệnh rất phổ biến ở các chị em phụ nữ, đặc biệt là người đã có chồng. Các mẹ khi mang thai cũng vô cùng lo lắng liệu: “viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến tử cung là gì?

viêm lộ tuyến tử cung có sinh thường được không?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không? (ảnh minh họa)

Đây được xem là một căn bệnh lành tính rất phổ biến ở phụ nữ. Dù vậy, nếu không được chữa trị kịp thời, nó sẽ trở thành bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung rất cao.

Lộ tuyến tử cung là một phần biểu mô bên trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là sự sưng tấy, đỏ ửng ở cổ tử cung. Đây chính là cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín, gây ra các bệnh phụ khoa cho phụ nữ.

Nguyên nhân khiến mẹ bầu bị viêm lộ tuyến tử cung

Lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ và thụt rửa sâu vào âm đạo.
Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? (ảnh minh họa)

Mẹ bầu bị mắc phải viêm lộ tuyến do:

  • Lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ và thụt rửa sâu vào âm đạo. Điều này sẽ khiến cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng. Đặc biệt đây là cơ hội thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.
  • Việc không thay quần lót thường xuyên chính là nguyên nhân gây viêm âm đạo. Từ đó dẫn đến sự viêm nhiễm lên tử cung.
  • Vùng kín không được giữ sạch sẽ, khô ráo.
  • Ngoài ra khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải chịu sự thay đổi lớn về nội tiết tố. Điều này rất có lợi cho việc “tấn công” của các loại vi khuẩn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không?

Bản thân viêm lộ tuyến tử cung là một căn bệnh lành tính
Khi mẹ bầu mắc bệnh vêm lộ tuyến cổ tử cung, để an toàn nên sinh thường. (ảnh minh họa)

Đây chính là một câu hỏi đang được quan tâm của các mẹ bầu mắc bệnh. Bản thân viêm lộ tuyến tử cung là một căn bệnh lành tính. Do đó, nếu mẹ bầu được chữa trị kịp thời sẽ không nguy hiểm đến mình hay thai nhi.

Nhưng ngược lại, nếu không được chữa trị kịp thời thì căn bệnh này sẽ gây hại cho cả mẹ và bé. Mặc khác khi viêm lộ tuyến kết hợp cùng viêm âm đạo sẽ gây sảy thai hoặc sinh non. Thậm chí nó còn làm cho cổ tử cung mất đi tính đàn hồi vốn có, khiến việc sinh nở trở nên khó khăn hơn.

Hiện nay vẫn chưa có quy định nào bắt buộc mẹ bầu bị viêm lộ tuyến tử cung phải sinh mổ. Nhưng đối với những mẹ bầu mắc phải chứng bệnh này cần điều trị cho dứt điểm. Phòng trường hợp trẻ mắc các chứng bệnh về hô hấp và mắt qua con đường sinh thường.

[lo_irp post=’117′]

Thông thường khi mẹ bầu bị nhiễm bệnh, các bác sĩ chỉ dùng thuốc bôi hay đặt thuốc để chữa trị tạm thời. Nếu tình trạng quá nặng, chữa không khỏi phải đợi sau khi sinh mới dùng phương pháp đốt hay bắn laze. Làm như vậy sẽ tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, bạn nên sinh mổ thay vì sinh thường. Sau đó, bạn hãy điều trị bệnh cho dứt điểm, tránh để nó có cơ hội nặng hơn.

Facebook
Twitter
LinkedIn