Chỉ cần biết cách décor biến nhà nhỏ mà không chật

Sợ gì không dùng màu đen!

Đa số những người sở hữu căn hộ có diện tích khiêm tốn sẽ vote cho gam màu trắng, nhưng nếu bạn muốn tạo nên một sự khác biệt, hãy chọn màu đen. Gam màu đen hoàn toàn không hề khiến căn phòng nhỏ đi, mà còn là một điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng nhỏ, vấn đề là bạn sử dụng màu đen như thế nào mà thôi.

Hãy thử sơn một bức tường màu đen tạo sự tương phản với gam màu trắng trong phòng, hoặc dùng giấy dán tường có họa tiết chấm bi đen trắng để đánh lừa thị giác, khiến mắt nhìn sẽ bị tập trung vào mảng tường đen trắng thay vì quan sát cả căn phòng chật hẹp.  Bạn cũng có thể chọn vài vật dụng mà đen làm điểm nhấn cho căn phòng như một nét vẽ chấm phá trong tổng thể bức tranh nội thất của toàn bộ ngôi nhà.

Một cánh cửa màu đen, một chiếc ghế sofa màu đen, tranh chữ màu đen, thảm màu đen hay đèn chùm màu đen…, các chi tiết này sẽ khiến không gian không những bớt chật hẹp mà còn rất phong cách và tinh tế. Bạn chỉ cần ghi nhớ một điều, màu đen chỉ nên là điểm nhấn, và bạn không nên kết hợp với quá nhiều màu sắc khác trong căn phòng tránh gây rối mắt và nhiễu loạn.

Tạo hiệu ứng ánh sáng

Có một chiếc cửa sổ hứng ánh sáng tự nhiên thì thật hoàn hảo cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có “phước phần” sở hữu căn phòng ngập tràn ánh sáng mặt trời, thì bạn cũng không cần phải dùng đến những chiếc đèn chùm đắt tiền mới có thể tạo ánh sáng cho căn hộ chật hẹp của mình. Cách đặt vị trí của các bóng đèn sẽ khiến căn phòng trở nên rộng hơn hay hẹp đi.

Việc chỉ dùng một chiếc đèn chùm duy nhất giữa phòng sẽ khiến ánh sáng bị tập trung và khiến căn phòng càng chật hẹp hơn. Bởi thế, hãy thử trải rộng ánh sáng đến các góc của căn phòng bằng những nguồn ánh sáng khác nhau. Cùng một lúc thắp sáng căn phòng với những điểm sáng trong từng góc nhỏ sẽ khiến bạn có cảm giác mỗi góc nhỏ trong phòng đều nổi bật và thú vị. Và nếu ở một góc nào đó có một chiếc gương lớn, sự phản chiếu ánh sáng lên chiếc “gương thần” đó sẽ khiến căn phòng thênh thang hơn rất nhiều.

Đồ nội thất thông minh

Không có giải pháp nào hoàn hảo hơn là sử dụng đồ nội thất thông minh để không lấn chiếm quá nhiều diện tích cho căn phòng vốn chật hẹp. Một bồ bàn ăn thông minh khi gập lên sẽ trở thành chiếc tủ rượu xinh xắn.

Một chiếc giường thông minh khi không cần nằm đến sẽ biến thành một chiếc ghế sofa đầy tính thẩm mỹ. Chiếc giường tầng cho trẻ nhỏ khi gấp lên sẽ trở thành một chiếc bàn học gọn gàng trong không gian dành cho các bé.

Những chiếc cầu thang kết hợp tủ đựng đồ hay kệ sách. Luôn có rất nhiều thiết kế thông minh như thế có thể giải quyết triệt để vấn đề không gian cho căn hộ của bạn.

Đừng tham các chi tiết décor

Dù rằng các vật dụng nhỏ nhỏ xinh xinh sẽ là những chi tiết décor độc đáo để không gian sống trở nên sống động và ấn tượng hơn, thì bạn cũng hãy nhớ rằng đừng lạm dụng chúng cho các căn nhà diện tích nhỏ.

Những chiếc khung ảnh, các vật dụng treo tường, các món đồ lưu niệm và rất nhiều món đồ trang trí được bày bán ở khắp nơi khiến bạn bị hút hồn hoàn toàn không dành cho căn hộ nhỏ xinh của bạn, bởi chúng sẽ khiến căn hộ trở nên rối rắm, lộn xộn và càng chật hẹp hơn. Sự tiết chế đúng mức việc trang trí nội thất sẽ khiến không gian thoáng đãng hơn và vì thế mà trông rộng hơn rất nhiều. Tất nhiên, bạn hoàn toàn vẫn có thể décor bằng vài vật dụng nhỏ xinh để căn hộ sống động hơn.

Bài: Lan Kha

Facebook
Twitter
LinkedIn