Càng muốn giảm cân càng …béo, vì sao?

 

4m8a6975

Sẵn sàng thử tất cả các phương pháp, kể cả phương pháp kém khoa học nhất là nhịn ăn.

Nhịn ăn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng hiệu quả lâu dài thì không có. Cơ thể của chúng ta luôn có luật cân bằng: khi giam đói bản thân quá lâu thì ngay sau đó bạn sẽ ăn bù, và ăn bù thì hậu quả còn tai hại hơn rất nhiều. Thế nên sau tất cả, nhịn ăn sẽ khiến bạn nặng hơn cả cân sau sinh của mình.

Lầm tưởng rằng cân nặng sẽ giảm nhanh trông thấy trong vài ngày và khi không thấy kết quả thì liền bỏ cuộc.

Trong giảm cân, không có con đường tắt. Giảm cân một cách khoa học thì sẽ đạt được hiệu quả lâu dài nhất, và như thế thì cần thời gian. Cơ thể chúng ta cần thời gian để làm quen với những chế độ ăn uống mới, thói quen luyện tập mới. Một khi thay đổi được thói quen thì kết quả hầu như là vĩnh viễn. Hãy lựa chọn thực phẩm một cách khoa học hơn, đừng kiêng khem bất cứ thứ gì nhưng ăn ở mức vừa phải, như thế cơ thể sẽ không bị thèm bất cứ thứ gì.

4m8a7273

Không có kế hoạch cụ thể để giảm cân

Sẽ có nhiều rất cách giảm cân ngoài kia hướng dẫn bạn, tuy nhiên ăn uống khoa học thì chỉ có một. Không chỉ giúp giảm cân mà còn tránh những bệnh về tim mạch, đường ruột, huyết áp và cao mỡ sau này. Tìm được cách ăn đúng đã thành công 75%, 25% còn lại nằm ở chế độ luyện tập. Hãy nhớ nguyên tắc của chế độ ăn uống khoa học vừa giúp giảm cân, vừa tốt cho da cho tóc, lại làm chậm quá trình lão hoá sẽ gồm:

NHIỀU rau quả, nhiều trái cây: 40% thực phẩm của bạn hàng ngày nên từ đây; nhiều đạm: 40% (chủ yếu nhiều từ cá, trứng, đậu hủ, protein bar/shake, các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, thịt …). Những món ăn nhiều rau như lẩu, gỏi, đồ xào, canh rau, gỏi cuốn… nên có mặt thường xuyên hơn trong những bữa ăn chính của các bạn.

ÍT tinh bột: 15% – 5% những sản phẩm từ sữa (yogurt, cheese, sữa tươi ít chất béo…)

KHÔNG đồ chiên rán, không nội tạng hay mỡ động vật.

Hoặc không tập gì cả hoặc tập quá lâu không cần thiết

Ăn uống có thể giúp chúng ta giảm đi được lượng cân nặng thừa, chọn đúng đồ ăn có thể giúp tiêu mỡ, còn nếu muốn các cơ săn chắc thì chúng ta không có con đường nào khác ngoài tập thể dục. Theo lời khuyên từ hiệp hội y khoa hoa kỳ, mỗi người nên tập từ 3-5 lần mỗi tuần, mỗi lần ít nhất 30 phút. Một buổi tập thể dục hiệu quả thật ra không cần mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần 45-60 phút mỗi lần.

Tập thể dục bừa bãi, không theo một phương pháp nào cả

Cách tập thể dục phù hợp với phần lớn mọi người là 3 ngày trong tuần.

15-20 phút tập cardio kết hợp vài động tác rồi thay đổi mỗi ngày để không gây nhàm chán bằng các bộ môn như nhảy zumba, chạy bộ, đạp xe, bơi, nhảy dây, nhảy bậc thang… Đây là những động tác sẽ kheiens tim bạn đập nhanh và gây đổ mồ hôi nhiều, rất có lợi chi việc giảm cân.

15-20 phút tập những bài nhằm tăng độ dẻo dai cho cơ thể như đẩy tạ tay, tạ chân, bưng tạ chạy, đẩy tạ trên sàn, bưng tạ xuống tấn….

15-20 tập bụng: Nếu muốn vòng bụng đẹp thì bạn chỉ có một cách là cố gắng tập mỗi ngày, không thì ít nhất 5 ngày một tuần. Một ít thời gian mỗi ngày sẽ cho bạn kết quả tuy hơi chậm nhưng lâu dài, và đó là thành quả của chính bạn. Những bài tập nào quá khó thì chúng ta tập ít lại hoặc tìm bài tương tự nhưng dễ hơn để thay thế. Bạn nên chọn một vài bài tập bụng khác nhau, không gây đau lưng rồi tập để cơ thể không có cảm giác nhàm chán.

Hai ngày trong tuần, bạn cần đến 30-45 phút tập yoga hay bodyflow. Những bài tập này sẽ như những giờ massage cho các cơ bắp của bạn vậy, giúp cho bạn học cách hít thở, cân bằng nhịp sống và các cơ không bị làm việc quá tải.

4m8a6892

Không biết cách giúp cơ thể thư giãn

Khi cơ thể căng thẳng với những lo toan, cơ thể sẽ tiết ra hormone cortisol. Hormone này có ảnh hưởng lớn đến sự tiêu hao mỡ, đặc biệt ở vùng bụng. Bên cạnh đó, stress còn làm chúng ta ăn nhiều hơn lượng calo mà cơ thể thực sự cần. Khi các bà mẹ học được cách để có được 10-15 phút trong ngày cho riêng mình, không suy nghĩ, lo lắng gì thì nghĩa là bạn đang luyện cho cơ thể mình cách hít thở, cách cân bằng trở lại và cortisol do đó không tiết ra.

Luôn có lí do để trì hoãn

Không làm gì cả, cứ bảo “đợi con lớn” thì mẹ mới chăm lo cho sắc đẹp của mình. Nhưng sự thật là con cái luôn cần ba mẹ, bất kể là khi còn nhỏ hay đã trưởng thành. Vậy thì có nên chăng chúng ta ngưng sống cuộc đời của mình để tất cả dồn hết cho con? Nếu bạn chọn cách đó thì đừng tìm cách giảm cân nữa vì sẽ chẳng hiệu quả đâu. Chúng ta phải học cách đi ngược lại một chút so với những gì chúng ta đã từng biết trước đây. Một người phụ nữ hạnh phúc sẽ có sức ảnh hưởng tuyệt vời đến chồng, đến các con của mình. Họ sẽ biết ơn bạn lắm đấy. Và có cách nào nhanh hơn để dư tràn năng lượng mà chăm sóc người mình yêu thương bằng cách được sống trong một cơ thể khỏe mạnh?

Dưới đây là một số các bài tập cơ bản mà Tiến sĩ Dược – MC Huyền Ny thường áp dụng cho cơ thể săn chắc, gọn gàng và nóng bỏng:

4m8a7305

4m8a7247

4m8a7165

4m8a7159

4m8a7147

4m8a7118

4m8a7100

4m8a7072

4m8a7064

4m8a7020

4m8a7014

4m8a6970

4m8a6962

4m8a6947

4m8a6931
4m8a6883

Facebook
Twitter
LinkedIn