Việc gót chân bị nứt nẻ khi mang thai sẽ khiến cho đôi chân của bạn trở nên xấu xí. Thậm chí gây đau đớn. Đừng lo lắng, những mẹo trị nứt nẻ gót chân bằng các nguyên liệu tự nhiên sau đây sẽ giúp mang lại sự mịn màng cho đôi chân của bạn.
1. Chanh
Những lợi ích của chanh sẽ giúp bạn đánh bay các vết nứt nẻ ở gót chân vô cùng hiệu quả. Vì các axit tự nhiên trong chanh có tác dụng kháng khuẩn tuyệt đỉnh. Mặc khác nó còn giúp tẩy bỏ các tế bào chết và giúp cho gót chân trở nên mềm mịn hơn.
Nguyên liệu:
- 1 quả chanh.
- 1 chậu nước ấm.
- Đá mài.
Cách thực hiện:
- Pha loãng nước cốt chanh vào chậu nước ấm. Sau đó, bạn hãy ngâm chân vào đấy từ 10 đến 15 phút.
- Tiếp đó, bạn có thể dùng tay hoặc đá mài để kỳ nhẹ vào vùng gót chân. Cách này lấy đi những lớp da chết hiệu quả.
- Cuối cùng rửa lại chân bằng nước sạch.
Bạn nên áp dụng các này 2 đến 3 lần/ tuần để mang lại kết quả mong muốn. Bạn không nên thực hiện quá 3 lần/ tuần vì trong chanh có chứa nhiều axit. Nếu quá lạm dụng thì sẽ không tốt.
[lo_irp post=’103056′]
2. Chuối và bơ
Không những chuối và bơ là những loại trái cây rất tốt cho phụ nữ khi mang thai mà nó còn giúp ít trong việc làm đẹp gót chân cho họ. Các loại vitamin E và B có trong hai loại trái cây này là nguyên liệu chính làm nên sự thần kỳ.
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối chín.
- ½ quả bơ.
- 1 muỗng cà phê mật ong hoặc sữa tươi không đường.
Cách thực hiện:
- Cho bơ và chuối vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể dùng muỗng để giằm nát.
- Sau đó, thêm mật ong hay sữa tươi không đường vào trộn đều.
- Tiếp đó, bạn hãy đắp hỗn hợp này lên gót chân và dùng khăn quấn lại. Sau 25 đến 30 phút, rửa sạch gót chân với nước ấm.
Với cách này, bạn có thể áp dụng mỗi ngày để mang lại sự hiệu quả cao. Sau một thời gian duy trì đều đặn, chắc chắn những vết nứt nẻ ở gót chân sẽ biến mất.
3. Đu đủ
Đu đủ chín chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho việc điều trị các gót chân bị nứt nẻ ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, nó chính là loại hoa quả phụ nữ sau sinh nên ăn để mau chóng phục hồi sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đu đủ chín.
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Cách thực hiện:
- Xay nhuyễn đu đủ, sau đó thêm vào một muỗng nước cốt chanh, trộn đều.
- Đắp hỗn hợp này lên gót chân và cũng dùng khăn cố định lại. Sau 25 đến 30 phút, rửa sạch chân bằng nước ấm.
Vì đu đủ chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho da, do đó, bạn có thể thực hiện mẹo này mỗi ngày hoặc 3 đến 4 lần/ tuần. Sau một vài tuần, vết nứt ở gót chân sẽ mau chóng khỏi, trả lại cho bạn làn da mềm mịn.
Lưu ý:
Bạn cần tuân theo những quy tắc dưới đây để tránh các vết nứt gót chân trở lại:
- Luôn mang giày dép có chất liệu mềm mịn, phù hợp với đôi chân.
- Vệ sinh gót chân thường xuyên.
- Bạn hãy luôn giữ cho đôi chân ấm áp khi trời lạnh. Đặc biệt, bạn không nên đi chân đất thường xuyên.
- Hãy tập thói quen mát-xa chân bằng dầu dừa trước khi đi ngủ.