Cách trang điểm “thần tốc” chỉ trong 4 bước cho nàng bận rộn

Đa số các quý cô đều dành thời gian chăm chút cho bản thân thật kỹ trước khi ra khỏi nhà. Đặc biệt là lựa chọn cách trang điểm phù hợp để trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để tô vẽ cầu kỳ cho khuôn mặt.

Vì vậy, với cách trang điểm nhanh gọn gồm 4 bước dưới đây, các bạn gái sẽ có thể tối ưu hóa quá trình trang điểm mỗi ngày. Điều này một mặt giúp tiết kiệm thời gian, mặt khác lại làm cho bạn trở nên đẹp một cách tự nhiên hơn rất nhiều. Theo đó, chìa khóa để có được làn da hoàn hảo khi bạn cực kỳ bận rộn chính là sử dụng các loại mỹ phẩm đa năng và giản lược bớt các bước trang điểm để giúp làn da tỏa sáng một cách tự nhiên nhất.

1. BƯỚC CHUẨN BỊ (PREP)

Việc đầu tiên để giữ cho lớp trang điểm lung linh chính là làm sạch da. Bằng cách này, làn da sẽ trở nên mềm mại, có độ ẩm tốt. Từ đó, các sản phẩm trang điểm sẽ bám lâu hơn. Đối với những cô nàng có làn da dầu, quy trình chuẩn bị này cần được bổ sung bước tán kem lót (primer). Ngoài công cụng giữ cho lớp nền lâu trôi, kem lót còn có khả năng làm đều màu da và thu nhỏ lỗ chân lông giúp da trở nên láng mịn . Bên cạnh đó, đừng quên luôn mang theo khăn giấy bên mình để lau mồ hôi và giữ cho lớp nền khô ráo.

cách trang điểm_bilgievim

2. TÁN LỚP NỀN MỎNG BẰNG KEM NỀN CHE KHUYẾT ĐIỂM DẠNG THỎI

Đối với quy trình trang điểm phức tạp, phái đẹp thường dành nhiều thời gian để đánh thật kỹ lớp nền. Bằng cách sử dụng muôn kiểu bông tán hoặc dùng tay chấm đều phần kem lên các điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, khi bạn trở nên bận rộn mà vẫn muốn làn da đẹp không tì vết thì kem nền dạng thỏi là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần quệt vài đường phấn trên mặt và sử dụng múi tích hợp sẵn trong mỗi thỏi phấn nền để tán đều. Với việc sử dụng loại mỹ phẩm đa công dụng này, bạn sẽ tiết kiệm phần lớn thời gian thay vì các bước làm đẹp cầu kỳ thường ngày.

cách trang điểm_thehauterfly

3. PHỦ PHẤN BẮT SÁNG

Ngoài việc giản lược bớt các bước makeup, cách trang điểm “thần tốc” cũng tập trung vào những loại mỹ phẩm trang điểm cơ bản. Bên cạnh kem nền dạng thỏi, kem che khuyết điểm thì phấn bắt sáng là món đồ không thể thiếu. Bạn chỉ cần tán nhẹ phấn highlight trên các điểm nhô cao của khuôn mặt như xương trán, phần gò má, phần nhân trung… là đã có thể nổi bật cùng khuôn mặt rạng rỡ. Đây cũng là bước không tốn quá nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ thuật quá cao.

cách trang điểm_POPSUGAR Australia

4. NHẤN NHÁ THÊM CONTOUR VÀO CUỐI NGÀY

Sau một ngày dài mệt mỏi, đừng quên sử dụng các dặm lại một lần nữa lớp nên để làm mới vẻ ngoài của bạn. Bạn có thể sử dụng kem nền hai sắc thái với tông màu đậm hơn màu da để tạo khối. Cách này sẽ giúp khuôn mặt thon gọn và cuốn hút hơn. Cuối cùng, đừng quên thoa thêm chút son và áp dụng phấn bắt sáng để khuôn mặt thêm bừng sức sống.

cách trang điểm_Glue Store
Facebook
Twitter
LinkedIn