Các loại cây trang trí nhà cực đẹp lại dễ trồng

Bạn là một người yêu quí cây xanh nhưng lại không khá bận rộn. Đừng lo lắng! Những loại cây vừa đẹp vừa dễ trồng trong bài viết sau đây sẽ rất thích hợp cho bạn đấy.

1. Cây Huyết Dụ

Cây Huyết dụ là một loại cây rất có lợi cho sức khỏe con người. Đồng thời, nó còn có màu đỏ tươi tắn giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn. Màu đỏ thể hiện sự may mắn, phát tài, phát lộc, vì thế khi trồng loại cây này trong nhà rất tốt.

Màu đỏ thể hiện sự may mắn, phát tài, phát lộc, vì thế khi trồng loại cây này trong nhà rất tốt.
Bạn có thể trồng cây Huyết Dụ trong nhà để trang trí. (nguồn: internet)

Loại cây này chỉ cần được tưới nhiều nước là có thể sống quanh năm. Vì thế, mỗi buổi sáng bạn chỉ cần mất ít phút để tưới nước. Kích thước của nó lại vừa phải nên bạn có thể dùng để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong những ngôi nhà nhỏ.

2. Cây Si

Cây Si được xem là một trong những loại cây trồng giúp thanh lọc không khí rất hiệu quả. Ngoài ra, nó lại rất dễ chăm sóc, do đó bạn có thể dùng nó để trang trí trong nhà.

Loại cây này rất dễ trồng, thậm chí bạn có thể cắt 1 nhánh nhỏ rồi ngâm vào nước, nó cũng có thể sống. Với loại cây vừa dễ trồng vừa có lợi này sẽ giúp ích được cho ngôi nhà bạn rất nhiều đấy.

Loại cây này rất dễ trồng, thậm chí bạn có thể cắt 1 nhánh nhỏ rồi ngâm vào nước, nó cũng có thể sống
Bạn có thể trồng cây Si trong nhà để lọc không khí. (internet)

Một số gia đình thường dùng một nhánh nhỏ của cây Si ngâm trong nước và trang trí tại phòng khách. Với loại cây này bạn không cần phải tưới nước mỗi ngày và sẽ không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Một tuần, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần để duy trì sự sống cho chúng.

3. Cây trầu bà tay Phật

Trầu bà tay Phật là một loại cây mang lại phong thủy tốt cho người mạng Hỏa. Những người mạng Hỏa có thể dùng loại cây này trang trí trong nhà để tăng sự may mắn và thành công.

Những người mạng Hỏa có thể dùng loại cây này trang trí trong nhà để tăng sự may mắn và thành công.
Màu xanh của loại cây này sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. (nguồn: internet)

Màu xanh của loại cây này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho bạn và gia đình. Ngoài ra, trầu bà tay Phật lại có sức sống mãnh liệt với môi trường thiếu sáng. Do vậy nó rất thích hợp để trồng trong nhà, lớp học hoặc văn phòng công ty.

Một điểm cộng cho loại cây này đó là không cần bón phân mà bạn chỉ cần tưới nước thì nó vẫn có thể xanh tươi mãi mà không bị nấm hay sâu gây hại.

4. Cây Dứa Nam Mỹ

Một trong những cách làm mới không gian nhà cửa đó chính là trang trí thêm cây xanh. Cây Dứa Nam Mỹ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để làm mới không gian ngôi nhà.

Dứa Nam Mỹ còn gọi là Agao Mỹ có chiều cao khoảng 1 mét (tính luôn cả chậu). nó có nguồn góc từ Mexico sau đó lan rộng ra các nước Châu Mỹ rồi tới Việt Nam. Nó là loại cây chịu được nắng nóng nhưng vẫn có thể sống trong môi trường bóng râm.

Nó là loại cây chịu được nắng nóng nhưng vẫn có thể sống trong môi trường bóng râm.
Hoa Dứa Nam Mỹ. (nguồn: internet)

Vì thế, bạn có thể trồng nó trong nhà hoặc ngoài cửa. Đặc biệt loại cây này có gai nhọn ở phần lá, do đó bạn có thể trồng nó để làm hàng rào. Khi lá cây bị vàng úa bạn có thể cắt bỏ để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi những lá non mới.

Theo quan niệm của một vài người, Dứa Nam Mỹ chính là tài lộc của trời đất ban tặng. Vì thế, khi gia chủ trồng loại cây này trong nhà gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc. Đồng thời còn sở hữu một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai.

Facebook
Twitter
LinkedIn