Các loại cây mang tài lộc vào nhà ngày Tết cho gia đình bạn

Có rất nhiều loại cây kiểng được bày bán vào dịp tết. Mỗi loại cây lại mang màu sắc và đặc trưng riêng. Lựa chọn loại cây hợp với phong thủy sẽ mang đến tài lộc cho gia đình bạn trong năm mới.

1. Sen đá

Trang trí một chậu sen đá trong nhà vào dịp Tết năm 2018 là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Bạn nên trang trí một chậu sen đá trong nhà vào dịp Tết này. (nguồn: Internet)

Trang trí một chậu sen đá trong nhà vào dịp Tết là một sự lựa chọn hoàn hảo. Theo phong thủy, sen đá sẽ mang lại cho nhà bạn nhiều tài lộc, may mắn vào dịp đầu năm. Do đó, nếu đang có ý định trang trí cây kiểng trong nhà thì hãy chọn sen đá.

Một chậu sen đá đặt tại khung cửa sổ hay bàn tiếp khách sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm mới lạ và xinh xắn.
Làm mới không gian cửa sổ bằng cách trang trí một vài chậu sen đá. (nguồn: Internet)

Một chậu sen đá đặt tại khung cửa sổ hay bàn tiếp khách sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm mới lạ và xinh xắn. Mặc khác, sen đá lại rất dễ trồng. Vì thế, vào những ngày Tết bận rộn, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chăm sóc nó.

2. Quất

Quất được ưa chuộng đứng thứ 2 sau hoa Mai và hoa Đào.
Một cây Quất sum suê vào ngày Tết sẽ giúp gia đình bạn thêm sung túc. (nguồn: Internet)

Ngoài việc làm mới không gian ngôi nhà để đón Tết thì chọn cây kiểng để trang trí nhà cửa là vô cùng quan trọng. Quất được ưa chuộng đứng thứ 2 sau hoa Mai và hoa Đào.

Ông bà ta tin rằng, chưng Quất trong nhà vào ngày Tết sẽ “ăn nên làm ra”. Đặc biệt, sức sống luôn dồi dào, gia chủ tránh được những điều xui về sức khỏe.

Loại cây này ngày nay cũng đã được uốn, tỉa để làm cây bonsai trang trí vào ngày Tết.
Một chậu Quất nhỏ nhắn sẽ tăng thêm sự xinh xắn cho ngôi nhà của bạn. (nguồn: Internet)

Loại cây này ngày nay cũng đã được uốn, tỉa để làm cây bonsai trang trí vào ngày Tết. Do đó, bạn không còn phải e ngại khi muốn sở hữu nó trong ngôi nhà nhỏ của mình vào dịp Tết đến.

3. Cây Sung

Sung được xem là một trong những loại cây mang lại tài lộc cho nhà bạn.
Cây sung kiểng xinh xắn. (nguồn: Internet)

Sung được xem là một trong những loại cây mang lại tài lộc cho nhà bạn. Đúng với tên gọi của nó, đặt một chậu Sung kiểng trong nhà thể hiện sự sung túc, ấm no.

Theo phong thủy, hiện nay người ta còn dùng Sung để trưng lên mâm ngũ quả cúng đêm Giao Thừa. Bởi họ tin tưởng, loại quả này sẽ mang lại sự sung mãn, tròn đầy cả năm cho gia đình.

4. Hoa Đồng Tiền

Mọi người đều tin rằng, loại hoa này sẽ mang lại nhiều tiền tài cho gia đình họ như đúng tên gọi của nó.
Hoa Đồng Tiền sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn vào dịp Tết này. (nguồn: Internet)

Nếu bạn là một người yêu hoa thì loại hoa này sẽ không làm bạn thất vọng. Một chậu hoa Đồng Tiền được chưng vào phòng khách vào dịp Tết sẽ vô cùng ý nghĩa. Mọi người đều tin rằng, loại hoa này sẽ mang lại nhiều tiền tài cho gia đình họ như đúng tên gọi của nó.

Mặc khác, nó còn mang lại nhiều may mắn về sức khỏe và tuổi thọ của người lớn tuổi. Vì thế, đây chính là loại hoa rất được nhiều gia chủ ưa thích và lựa chọn.

5. Hoa Trạng Nguyên

Màu sắc rực rỡ của loại hoa này sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình bạn vào dịp đầu năm.
Hoa Trạng Nguyên màu hồng tuyệt đẹp. (nguồn: Internet)

Màu sắc rực rỡ của loại hoa này sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình bạn vào dịp đầu năm. Đặc biệt, theo phong thủy, đối với các mái ấm có con cháu chuẩn bị thi cử trong năm nay sẽ “thuận buồm xuôi gió” nếu chưng loại hoa này vào dịp Tết.

Ngoài ra, nó còn thể hiện sự thành đạt, suôn sẻ trong công việc và buôn bán. Do vậy, khi chọn loại hoa để chưng vào dịp Tết, bạn đừng quên hoa Trạng Nguyên đỏ thắm này nhé!

6. Cây Thạch Lựu

Khi trang trí nó trong nhà vào những ngày đầu năm, vợ chồng sẽ mau chóng con tin vui, con cháu đầy đàn.
Hiện nay, loại cây này đã được rất nhiều người ưa chuộng. (nguồn: Internet)

Loại cây này rất phù hợp cho các gia đình có cặp vợ chồng mới cưới. Bởi Thạch Lựu chính là biểu tượng cho sự sung túc, nhiều con nhiều cháu. Khi trang trí nó trong nhà vào những ngày đầu năm, vợ chồng sẽ mau chóng có tin vui, con cháu đầy đàn.

Chính vì đức tin ấy cho nên ngày nay loại cây bonsai này đã được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nó được ưa thích không chỉ vì ý nghĩa mà còn vì nét đẹp vốn có của chính nó. Một màu đỏ rực nổi trên mảng xanh mướt của lá sẽ khiến bạn không thể rời mắt bởi nó đấy.

Facebook
Twitter
LinkedIn