Các cách để yêu đời tràn đầy năng lượng

Các cách để yêu đời tràn đầy năng lượng

Yêu đời rồi đời sẽ yêu ta, có lẽ làm thế nào để yêu cuộc sống này hơn khi mùa dịch bao vây là cả một vấn đề.

Chọn hạnh phúc

Chúng ta thường nghĩ về hạnh phúc như một điều gì đó xảy ra với chúng ta hơn là một điều gì đó mà chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên, theo Sonja Lyubomirsky, giáo sư tâm lý tại Đại học California, Riverside, chỉ 10% hạnh phúc của chúng ta phụ thuộc vào hoàn cảnh cuộc sống của chúng ta. Để bắt đầu yêu đời, hãy đưa ra quyết định tỉnh táo để bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể thay đổi những gì xảy ra với mình, nhưng bạn có thể thay đổi cách bạn phản ứng với điều đó. Thay vì phản ứng theo bản năng, hãy cố gắng tìm kiếm lớp lót bạc trong các tình huống. Hãy thử tạo một “nhật ký hạnh phúc” để giúp bạn – suy ngẫm về tất cả những điều bạn phải biết ơn mỗi ngày.

Yêu đời hơn khi được sống trọn khoảnh khắc

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó tận hưởng hiện tại bởi vì chúng ta quá bận rộn với quá khứ và lo lắng cho tương lai. Mặc dù học hỏi từ quá khứ và lập kế hoạch cho tương lai có thể có lợi, nhưng hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn đang dành phần lớn thời gian để tập trung vào việc tận hưởng hiện tại. Đặc biệt, hãy cố gắng buông bỏ những điều hối tiếc. Hãy nhớ rằng vượt qua những hối tiếc của bạn sẽ không thay đổi những gì đã xảy ra; nó sẽ chỉ hủy hoại hạnh phúc hiện tại của bạn. Hãy sửa đổi và cố gắng học hỏi từ những sai lầm của bạn, sau đó hãy để chúng qua đi và thay vào đó hãy cống hiến sức lực của bạn để tạo ra một cuộc sống mà bạn yêu thích.

Hãy là người bạn tốt nhất của riêng bạn

Để thực sự yêu đời, bạn cần bắt đầu yêu bản thân mình. Chúng ta thường nhìn thấy mình trong ánh sáng tồi tệ nhất, đặc biệt là khi cuộc sống không diễn ra như chúng ta muốn; tuy nhiên, điều quan trọng là đừng quá khắt khe với bản thân và đổ lỗi cho bản thân chỉ vì bạn cảm thấy có điều gì đó trong cuộc sống của mình không suôn sẻ. Thay vì tập trung vào những so sánh gay gắt với người khác và tất cả những lỗi lầm mà bạn đã nhận ra, hãy cố gắng thường xuyên nhắc nhở bản thân về tất cả những phẩm chất tốt đẹp mà bạn có cũng như tất cả những thành công và thành tích bạn đã đạt được cho đến nay, đồng thời học cách đánh giá cao con người độc nhất của bạn.

Ta sẽ yêu đời hơn khi làm cho mỗi ngày trở nên đặc biệt

Thật dễ dàng để đi vào cuộc đua mà chúng ta làm những việc giống nhau ngày này qua ngày khác, với những ngày trôi qua chúng ta như một khoảng mờ đầy thông lệ. Bắt đầu từ bây giờ, tại sao không thêm gia vị cho thói quen của bạn bằng cách thề làm một việc nhỏ khác nhau mỗi ngày hoặc mỗi tuần? Hãy mặc thứ mà bạn thường không mặc, thử một bài tập khác hoặc có thể gọi một ly cà phê khác. Ngoài ra, đừng rơi vào cái bẫy trì hoãn hạnh phúc của bạn bằng cách tiết kiệm mọi thứ đặc biệt “cho tốt nhất”. Thay vào đó, hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách đeo bông tai kim cương hoặc bộ đồ lót lụa yêu thích của bạn, hoặc chiêu đãi bản thân một ly sâm panh. Đừng chờ đợi những dịp đặc biệt để yêu đời một cách trọn vẹn – hãy bắt đầu làm cho mỗi ngày đều có giá trị.

Facebook
Twitter
LinkedIn