“Bỏ túi” bí kíp sở hữu bàn tay đẹp tại nhà

Vì bàn tay của chúng ta được sử dụng để thực hiện hầu hết các công việc nhà, chúng cần được nâng niu và thư giãn để trông đẹp và mịn màng!

Dưỡng ẩm cho bàn tay của bạn:

Sử dụng kem dưỡng ẩm da tay chất lượng tốt và thoa lên tay ít nhất ba lần một ngày sau khi bạn đã rửa kỹ. Vào mùa hè, hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không nhờn và vào mùa đông, hãy chọn một thứ gì đó nặng hơn như bơ dưỡng thể. Mùa đông có xu hướng làm khô da, vì vậy bạn có thể làm với việc dưỡng ẩm thêm.

Chăm móng mỗi tháng

Chăm sóc móng tay ít nhất một lần một tháng. Khi làm móng tay, bạn được làm sạch, tẩy tế bào chết và mát xa. Đó là sự nuôi dưỡng kỹ lưỡng mà bàn tay của bạn có được.

Rửa tay

Khi bạn rửa tay, hãy đảm bảo rằng bạn rửa tay trong nước ấm quanh năm. Nước quá nóng hoặc nước quá lạnh có xu hướng gây hại cho da. Không bao giờ sử dụng xà phòng rửa bát thông thường vì nó rất mạnh trên da và nó cũng dễ làm khô da.

Tẩy tế bào chết cho bàn tay

Chà rửa tay ít nhất một lần một tuần với chất tẩy tế bào chết tốt để loại bỏ da chết. Không có thời gian để mua một cái? Làm một cái ở nhà. Lấy một thìa cà phê đường mịn và dầu ô liu trộn đều với nước cốt của nửa quả chanh. Nếu bạn muốn thử điều gì đó khác biệt, hãy thêm một giọt EO yêu thích của bạn và bạn đã hoàn tất! Bạn đã chuẩn bị sẵn hỗn hợp tẩy tế bào chết tại nhà.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp tẩy tế bào chết này mà không cần dầu ô liu. Nếu bạn đã sử dụng dầu, hãy rửa tay bằng xà phòng nhẹ và nước ấm. Nếu bạn đã sử dụng nó mà không có dầu ô liu, chỉ cần rửa tay trong nước ấm và lau khô.

Mát xa:

Mát-xa tay vào ban đêm trong ít nhất năm phút để dưỡng chất thẩm thấu hết vào tay. Đối với bàn tay thô ráp, hãy trộn kem dưỡng ẩm của bạn với một chút Vaseline để chúng được bảo vệ suốt đêm.

Bảo vệ đôi tay của bạn

Khi bạn rửa bát, làm vườn hoặc thực hiện bất kỳ công việc nhà nào khiến tay bạn tiếp xúc với hóa chất, dầu mỡ hoặc bụi bẩn, hãy đảm bảo rằng bạn đang đeo găng tay cao su để bảo vệ tay.

Dũa ngón tay theo một chiều sẽ khiến bàn tay đẹp hơn

Khi bạn giũa móng tay, hãy giũa chúng theo một hướng thay vì dũa 2 bên qua lại. Hành động này  có thể tách các lớp móng và nếu nước tìm thấy giữa các lớp móng đó, nó có thể dẫn đến bong tróc móng. Cắt móng tay ít nhất một lần trong hai tuần hoặc theo yêu cầu.

Sơn móng tay của bạn

Khi sơn móng, bạn hãy luôn sử dụng lớp sơn nền để móng không bị ố vàng. Sử dụng lớp sơn nền cũng sẽ giúp sơn móng lâu trôi hơn.

Bảo vệ lớp biểu bì trên bàn tay của bạn

Sử dụng kem hoặc dầu chất lượng tốt để ngăn biểu bì thô ráp hoặc khô. Tìm kiếm một giải pháp thay thế bạn có thể làm ở nhà? Thoa một vài giọt glycerine lên tay của bạn qua đêm ít nhất hai lần một tuần và rửa sạch bằng nước ấm vào buổi sáng. Bạn sẽ thức dậy với đôi tay mềm mại hơn.

Ăn đúng cách

Những gì bạn ăn là rất quan trọng. Bổ sung protein, Vitamin B, Vitamin E nên là một phần trong chế độ ăn uống của bạn để có được bộ móng khỏe mạnh và giữ cho đôi tay của bạn dẻo dai và mềm mại.

Facebook
Twitter
LinkedIn