Bật mí những ngày “yêu” bách phát bách trúng

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày hoặc quan hệ ngày nào dễ có thai là các vấn đề luôn thu hút được sự tò mò của các cặp vợ chồng. Nếu bạn muốn thụ thai nhanh chóng thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Giadinhtre. Những thông tin bổ ích này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho quá trình thụ thai của mình.

1. Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất?

Nếu vợ chồng bạn đã quan hệ không dùng biện pháp tránh thai đã 1 năm rồi vẫn chưa có con thì bạn nên kiểm tra để sớm tìm ra nguyên nhân. Thông thường, trường hợp này sẽ có 2 nguyên nhân.

Một là người vợ hoặc chồng bị vô sinh, hiếm muộn. Đối với trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Bởi hiện nay đã có cách chữa vô sinh và hiếm muộn rất hiệu quả.

Hai là các bạn vẫn chưa quan hệ đúng thời điểm. Vì thế, hãy tìm thời điểm dễ thụ thai nhất để giao hợp và mau chóng thụ thai.

 Nhưng trên thực tế, để dễ thụ thai bạn nên quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng 2 ngày.
Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? (nguồn: internet)

Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Thông thường mọi người đều nghĩ rằng khi quan hệ vào ngày rụng trứng của người phụ nữ thì khả năng mang thai sẽ cao nhất. Nhưng trên thực tế, để dễ thụ thai bạn nên quan hệ từ trước ngày rụng trứng 2 ngày.

Việc này được phân tích vô cùng hợp lý. Đó là sau khi tinh trùng vào cơ thể người phụ nữ sẽ sống sót được từ 3 đến 5 ngày. Ngược lại, khi trứng rụng chỉ tồn tại từ 12 đến 24 giờ. Do vậy khi giao hợp từ trước khi rụng trứng 2 ngày, khả năng mang thai sẽ cao hơn.

2. Dấu hiệu nhận biết bạn đang đến ngày rụng trứng

Bên cạnh vấn đề quan hệ ngày nào dễ có thai thì làm thế nào nhận biết được ngày rụng trứng để khi “yêu” dễ thụ thai nhất cũng là một việc khá quan trọng. Khi tới ngày rụng trứng, cơ thể người phụ nữ sẽ xuất hiện các dấu hiệu sau đây:

Vào ngày rụng trứng, cơ thể người phụ nữ sẽ xuất ra một lớp chất nhầy như lòng trắng trứng ở âm đạo.
Bạn có thể tính ngày rụng trứng để mau thụ thai. (nguồn: internet)
 • Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung. Vào ngày rụng trứng, cơ thể người phụ nữ sẽ xuất ra một lớp chất nhầy như lòng trắng trứng ở âm đạo. Theo nghiên cứu, đây chính là chất xúc tác giúp tinh trùng dễ len lõi qua âm đạo. Từ đó lên đến vòi trứng để chờ trứng.
 • Sự thay đổi progesterone vào ngày rụng trứng sẽ khiến cho ngực của các chị em trở nên đau nhức. Thậm chí, một số trường hợp còn cảm nhận được sự căng ngực vào những ngày này.
 • Vào những ngày này, bạn sẽ có cảm giác muốn “yêu” nhiều hơn. Bởi progesterone tăng, nồng độ Luteinizing hormone (LH) có sự biến đổi mạnh thúc đẩy ham muốn của chị em trong suốt thời gian rụng trứng. (Nồng độ LH chính là một loại hormone kích thích nang trứng được sản xuất bởi các tuyến yên trong não. Nồng độ hormone LH có liên quan đến khả năng sinh sản ở cả nam lẫn nữ ).
 • Âm đạo vào ngày rụng trứng sẽ ẩm ướt hơn bình thường.
 • Đau bụng dưới. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là trứng trong nang buồng trứng vỡ ra. Hoặc trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi lên tử cung.

3. Những điều cần lưu ý để mau chóng có con

Sau đây là một số lời khuyên, bạn và bạn đời nên tuân theo để mau chóng có tin vui:

Trước vài tháng dự tính có thai, bạn nên ngưng hút thuốc, kiêng uống rượu bia.
Đối với phụ nữ nên mang thai trước 30 tuổi để tránh những rủi ro đáng tiếc. (nguồn: internet)
 • Nên mang thai trước 30 tuổi.
 • Các cặp vợ chồng nên có một chế độ dinh dưỡng điều độ, đủ dưỡng chất. Đồng thời, bổ sung nhiều các loại vitamin và các chất chống oxy hóa ngay từ bây giờ.

[lo_irp post=’385′]

 • Trước vài tháng dự tính có thai, bạn nên ngưng hút thuốc, kiêng uống rượu bia. Đồng thời nên tránh xa môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại.
 • Hãy quan hệ với tần suất điều độ mỗi ngày hoặc cách ngày khi bạn muốn nhanh chóng thụ thai.
 • Sau một năm quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra.
 • Đối với phụ nữ trên 35 tuổi, nếu sau 6 tháng để mang thai tự nhiên không thành công hãy tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản.
Facebook
Twitter
LinkedIn