Bật mí những bí mật về ngày rụng trứng của phụ nữ

Ngày rụng trứng của phụ nữ cần được quan tâm và chú ý nếu bạn muốn sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, đặc điểm của những ngày này có thể còn là bí mật của các chị em.

[lo_irp post=’104634′]

1. Ngày rụng trứng của phụ nữ kéo dài bao lâu?

Ngày rụng trứng của phụ nữ kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của họ.
Cận cảnh ngày rụng trứng của phụ nữ. (ảnh minh họa)

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rụng trứng là gì? Rụng trứng là quá trình nang buồng trứng sẽ sinh ra rất nhiều trứng. Trong đó, có duy nhất 1 trứng chín và rụng, được đưa vào vòi trứng.

Tại vòi trứng, nếu trứng gặp được tinh trùng thì quá trình thụ thai sẽ xảy ra. Hợp tử sẽ di chuyển dần xuống tử cung. Ngược lại, trứng sẽ kết thúc hành trình của mình khi bị tiêu hủy bởi tế bào bạch cầu.

Khi không có dấu hiệu của hợp tử xuất hiện ở tử cung, lớp niêm mạc dày của tử cung sẽ bị bong tróc ra dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt hằng tháng của các chị em.

Ngày rụng trứng của phụ nữ kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của họ. Thời gian rụng trứng của mỗi người không giống nhau vì họ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau.

Đối với người cò vòng kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ.
Bảng tính ngày rụng trứng. (ảnh minh họa)

Đối với người cò vòng kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Còn đối với chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 đến 32 ngày thì quá trình rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 21.

Bạn có thể tham khảo một số cách tính ngày rụng trứng để hiểu rõ hơn về các con số nêu trên. Nếu bạn muốn trong có một bé trai trong năm nay thì hãy nhanh chóng xem qua cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

2. Trứng sau khi rụng sẽ tồn tại được bao lâu?

Sau đó, trứng sẽ tan ra và được bài tiết ra ngoài qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.
Trứng sau khi rụng sẽ tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 6 đến 12 tiếng. (ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu về ngày rụng trứng của phụ nữ, các nhà nghiên cứu cho biết trứng sau khi rụng xuống ống dẫn trứng sẽ tồn tại trong cơ thể từ 6 đến 12 tiếng. Sau đó, trứng sẽ bị cơ chế tự phòng vệ của cơ thể là các tế bào bạch cầu ăn mất.

Bởi tinh trùng vốn có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 3 đến 5 ngày. Vì thế, nếu muốn mang thai, bạn phải tạo điều kiện để tinh trùng gặp trứng vào thời điểm này.

3. Phụ nữ thay đổi như thế nào khi rụng trứng?

Một số ý kiến cho rằng, vào ngày rụng trứng của phụ nữ sẽ trông hấp dẫn hơn. Giọng nói của các chị em vào ngày này sẽ thay đổi, âm vực cũng cao hơn bình thường.

Bởi trong ngày rụng trứng, lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng lên khiến cảm xúc họ thay đổi. Mặc khác, vào thời điểm này ham muốn tình dục của phụ nữ còn tăng lên khác thường.

Hơn nữa, cơ thể người phụ nữ cũng có nhiều thay đổi vào ngày rụng trứng. Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu nhận biết đến ngày rụng trứng của phụ nữ sau đây:

Dấu hiệu đến ngày rụng trứng của phụ nữ.
Vào ngày rụng trứng của phụ nữ thường xuất hiện chất nhầy như lòng trắng trứng. (ảnh minh họa)
  • Âm đạo xuất hiện nhiều chất nhầy. Nó thường có màu của lòng trắng trứng và co giãn tốt.
Điều này diễn ra là do khi giải phóng trứng ra ngoài sẽ kích thích lượng progesterone.
Nhiệt độ cơ thể tăng lên khi đến ngày rụng trứng. (ảnh minh họa)
  • Nhiệt độ cơ thể tăng lên. Điều này diễn ra là do khi giải phóng trứng ra ngoài sẽ kích thích lượng progesterone. Chính loại hormone này sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể người phụ nữ tăng lên.
Do lượng progesterone tăng nhanh nên khiến cho núi đôi to hơn và có cảm giác đau nhức nhẹ.
Ngực phụ nữ có xu hướng to căng và hơi đau nhức khi đến ngày rụng trứng. (ảnh minh họa)
  • Do lượng progesterone tăng nhanh nên khiến cho núi đôi to hơn và có cảm giác đau nhức nhẹ. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì sau 1 đến 2 ngày rụng trứng, hiện tượng này sẽ biến mất.
Facebook
Twitter
LinkedIn