Bật mí cách gọi bé yêu ra ngoài khi đã quá ngày dự sinh

Có một số cách chuyển dạ nhanh mà bác sĩ sẽ áp dụng trên bạn khi thai nhi đã ở trong bụng quá thời gian bình thường. Tuyệt đối không nên giục sinh khi bé vẫn chưa đủ tháng để chào đời. Điều này giúp tránh được những ảnh hưởng xấu cho thai nhi trước khi sinh.

[lo_irp post=’104785′]

1. Tiêm oxytocin

Bạn chỉ nên áp dụng những cách chuyển dạ nhanh sau đây khi thai nhi đã quá tuổi.
Khi thai đã quá ngày dự sinh, các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tiêm oxycine. Đây chính là cách chuyển dạ nhanh hay cách đẻ thường không rạch cho các sản phụ. (nguồn: internet)

Sau khi bác sĩ đã xác nhận thai nhi cứng cáp và quá ngày sinh, bạn có thể nhập viện. Khi cổ tử cung người mẹ đã mềm hơn và thay đổi màu sắc, có thể co giãn để đáp ứng cho quá trình chuyển dạ thì bác sĩ có thể tiêm oxytocin vào cơ thể người mẹ.

Oxytocin là một loại thuốc để kích thích tử cung mở bắt đầu cho quá trình chuyển dạ. Hoặc tăng cường sự co bóp để thai nhi ra ngoài dễ dàng hơn. Mọi quá trình tiêm thuốc nên được thực hiện bởi bác sĩ, không nên tự ý tiêm thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, sản phụ vẫn có thể đặt thuốc để làm mềm tử cung theo chỉ định của bác sĩ. Khi sức khỏe của bạn lẫn thai nhi không đủ để đáp ứng cho sinh thường, bạn phải sinh mổ.

Sinh thường hay sinh mổ đều có những lợi ích riêng của nó. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng khi có chỉ định sinh mổ vào lúc này. Hãy giữ cho tinh thần thoải mái, luôn thư giãn để vượt cạn thành công.

2. Các cách chuyển dạ nhanh tự nhiên

Bên cạnh việc đến bác sĩ để khám, bạn vẫn có thể áp dụng một số biện pháp sau để quá trình chuyển dạ nhanh hơn sau đây. Bạn đừng quên rằng tất cả các biện pháp được nêu ra ở đây chỉ áp dụng khi thai nhi đã quá 40 tuần vẫn chưa có dấu hiệu chào đời.

2.1 Uống trà mâm xôi

Theo phương Tây thì xa xưa, loại trà này đã nổi tiếng với những công dụng thần kì của nó.
Trà mâm xôi rất tốt cho phụ nữ mang thai vào tháng cuối thai kỳ. (nguồn: internet)

Uống trà mâm xôi là một trong những cách sinh thường nhanh bạn nên biết. Theo phương Tây thì xa xưa loại trà này đã nổi tiếng với những công dụng thần kì của nó. Đặc biệt là trong vấn đề sinh nở của các chị em phụ nữ.

Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai ở những tháng cuối thai kỳ uống trà mâm xôi sẽ giúp co thắt, thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh hơn. Vì thế vào những tháng cuối thai kỳ, bạn nên uống từ 1 đến 3 tách trà mâm xôi. Khi thấy xuất hiện các cơn co thắt tử cung thì dừng lại.

Lưu ý:

Bạn chỉ nên uống trà mâm xôi ở tháng cuối thai kỳ hoặc khi thai đã quá ngày sinh. Bởi loại trà này có tác dụng gây co thắt tử cung nếu uống vào những tháng đầu mang thai sẽ gây sinh non hoặc sảy thai. Đặc biệt, đối với ai đã sinh mổ hay có chỉ định sinh mổ không nên dùng loại trà này.

2.2 Đi bộ

Đồng thời, việc đi lại này còn khiến cho thai nhi dễ xoay đầu trở về ngôi thuận.
Đi bộ sẽ giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn. (nguồn: internet)

Đi bộ là một trong các bài tập giúp bà mẹ sinh thường dễ dàng. Khi bạn đi bộ, đầu thai nhi sẽ gây áp lực lên tử cung. Lúc này cơ thể sẽ giải phóng prostaglandin- loại axit này sẽ giúp tăng áp lực lên buồng ối và hình thành những cơn co tử cung.

Vì thế, đi bộ chính là cách giúp chuyển dạ nhanh bạn nên biết và áp dụng. Đồng thời, việc này còn khiến cho thai nhi dễ xoay đầu trở về ngôi thuận.

2.3 Massage nhũ hoa

Việc massage nhũ hoa hay xung quanh bầu ngực sẽ giúp sản sinh ra oxytocin vô cùng có ích cho việc tử cung mở phục vụ cho quá trình chuyển dạ.
Hãy massage bầu ngực mỗi ngày từ 10 đến 15 phút vào những tháng cuối thai kỳ để chuyển dạ nhanh hơn. (nguồn: internet)

Việc massage nhũ hoa hay xung quanh bầu ngực sẽ giúp sản sinh ra oxytocin vô cùng có ích cho việc tử cung mở, phục vụ cho quá trình chuyển dạ. Đồng thời tạo nên các cơn co thắt thúc đẩy thời gian chuyển dạ của sản phụ.

Mỗi ngày, bạn nên dành từ 1 đến 3 giờ để kích thích, massage bầu ngực thì mới có hiệu quả như mong muốn. Tốt nhất, bạn nên kiên trì và thực hiện biện pháp này đều đặn.

2.4 “Yêu” khi chưa vỡ ối

Các relaxin có trong tinh dịch sẽ giúp làm mềm tử cung tự nhiên.
Việc “yêu” sẽ giúp cơ thể tiết ra những chất thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh hơn. (nguồn: internet)

Việc “yêu” sẽ giúp sản sinh ra relaxin. Các relaxin có trong tinh dịch sẽ giúp làm mềm tử cung tự nhiên. Bên cạnh đó, khi giao hợp còn giải phóng thêm oxytocin giúp tạo nên các cơn co thắt, thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh hơn.

Bạn không nên quan hệ khi nước ối đã vỡ vì rất dễ gây viêm nhiễm, nguy hiểm cho thai phụ lẫn thai nhi.

[lo_irp post=’105373′]

Nếu bạn đã quá ngày sinh nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Từ đó, bạn có thể biết rõ nguyên nhân gây ra hiên tượng này và áp dụng biện pháp phù hợp cho riêng mình.

Facebook
Twitter
LinkedIn