Bật mí các mẹo tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả

Một trong những bí quyết giúp bạn có tiền nuôi con hoặc làm được làm những điều mình thích đó là tiết kiệm từ bây giờ. Cách này sẽ giúp bạn có một cuộc sống thoải mái, không phải vay mượn khi có việc cấp bách.

[lo_irp post=’102365′]

1. Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm chính là cách giúp bạn duy trì được cuộc sống của mình tốt nhất. Đặc biêt, khi bạn gửi tiền vào thẻ tiết kiệm sau một thời gian sẽ sinh lãi. Vì thế, để phòng trường hợp mất việc đột ngột không có chi phí để trang trải trong cuộc sống thì từ bây giờ bạn nên áp dụng cách này.

Vì thế, để phòng trường hợp mất việc đột ngột không có chi phí để trang trải trong cuộc sống thì từ bây giờ bạn nên áp dụng cách này.
Bạn nên có một tài khoản tiết kiệm để gửi tiền hàng tháng. (nguồn: internet)

Bạn cũng không nên quên một trong những nguyên tắc nắm vững tài chính gia đình đó là không được gửi tiền tiết kiệm khi không có dư. Mặc dù, việc gửi tiền tiết kiệm sẽ sinh lãi nhưng bạn không nên gửi tiền vào ngân hàng khi túng thiếu.

Tốt nhất, hãy dành ra phần tiền không dùng đến để gửi tiết kiệm để tránh trường hợp gửi hết tiền vào ngân hàng lại không đủ chi phí để trang trải những vấn đề khác trong cuộc sống.

2. Tiết kiệm số tiền thu nhập phát sinh

Cách này không những giúp bạn hình thành được thói quen tiết kiệm mà còn giúp bạn có được một tài khoản nho nhỏ cho các vấn đề bỉm sữa, tiền điện nước hay bất kì một vấn đề nào trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cách này không những giúp bạn hình thành được thói quen tiết kiệm mà còn giúp bạn có được một tài khoản nho nhỏ cho các vấn đề bỉm sữa, tiền điện nước hay bất kì một vấn đề nào trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
Khi thu được một khoản thu nhập phát sinh, bạn nên tiết kiệm chúng. (nguồn: internet)

Chẳng hạn như khi bạn được sếp thưởng nóng sau khi hoàn thành một dự án. Hoặc các khoảng thưởng 20 tháng 10, ngày 8 tháng 3 từ công ty, hãy tiết kiệm chúng. Đồng thời, bạn nên nhắc nhở bản thân phải luôn chi tiêu hợp lý, không nên quá hoang phí bởi nó sẽ không giúp ích cho cuộc sống của bạn.

3. Tiết kiệm ngay khi có lương

Một trong những sai lầm về tài chính khiến cho các cuộc hôn nhân đổ vỡ đó chính là không tiết kiệm. Mặc dù không có một chứng minh khoa học nào cho rằng cuộc sống hôn nhân sẽ phụ thuộc vào tài chính. Nhưng đã có rất nhiều gia đình đổ vỡ sau khi gặp nhiều mâu thuẫn về tài chính.

Vì thế, tốt nhất bạn và bạn đời của mình nên có kế hoạch tiết kiệm ngay từ bây giờ.
Bạn nên lên kế hoạch tiết kiệm ngay khi có lương. (nguồn: internet)

Vì thế, tốt nhất bạn và bạn đời của mình nên có kế hoạch tiết kiệm ngay từ bây giờ. Đặc biệt, việc tiết kiệm nên được thực hiện ngay sau khi có lương.

Hằng tháng, bạn hãy giữ lại từ 5 đến 10% tổng số lương của mình để dành. Sau 6 tháng hoặc một năm bạn có thể tăng số tiền ấy lên dần.

4. Đầu tư hợp lý

Ngày nay, mọi người thường chọn việc đầu tư để sinh lời mặc dù đây là phương pháp có hai mặt: lợi và hại. Cũng như việc bạn đầu tư vào bất động sản, thời cơ đến bạn sẽ nhận được những khoản lời rất lớn. Nhưng khi rơi vào thời điểm đất mất giá bạn có thể đối mặt với việc thua lỗ.

Thậm chí, bạn có thể bán chúng ra khi giá vàng lên để kiếm lời.
Bạn có thể mua vàng để dành, vì vàng 24k sẽ không mất giá. (nguồn: internet)

Vì thế, trước khi đầu tư bạn nên cân nhắc kĩ và nghĩ đến những vấn đề có thể xảy ra để có thể giải quyết chúng một cách dễ dàng. Phần tiền lãi từ việc đầu tư, bạn có thể dùng để gửi tiết kiệm, phục vụ cho cuộc sống về sau.

Hoặc thay vì tiết kiệm lương bạn có thể dùng số tiền ấy mua vàng để dành. Đặc biệt khi mua vàng bạn chỉ nên mua loại 24k để tránh bị mất giá. Thậm chí, bạn có thể bán chúng ra khi giá vàng lên để kiếm lời.

Facebook
Twitter
LinkedIn