Bật mí các loại cây giúp lọc không khí hiệu quả

Mặc dù bạn có dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày thì không khí nhà bạn vẫn không thể sạch bụi 100%. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn những loại cây vừa đẹp vừa giúp lọc sạch không khí.

[lo_irp post=’102353′]

1. Cây Nha đam

Khi nhắc đến nha đam ai cũng nghĩ đến công dụng làm đẹp bất ngờ của nó. Nhưng ít ai biết được chúng còn có một công dụng vô cùng hữu ích đó là giúp lọc sạch không khí. Không như những loại cây trồng khác, cây nha đam sẽ nhả một lượng lớn oxy vào ban đêm.

Không như những loại cây trồng khác, cây nha đam sẽ nhả một lượng lớn oxy vào ban đêm.
Một chậu nha đam nho nhỏ vừa giúp lọc không khí vừa là vật trang trí xinh đẹp cho ngôi nhà. (nguồn: internet)

Vì thế, bạn có thể dùng loại cây này để trồng trong phòng ngủ. Chúng sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đặc biệt, đây cũng là cách tránh mất ngủ hiệu quả.

Đồng thời để có một sức khỏe tốt, bạn nên biết cách sắp xếp phòng ngủ sao cho hợp lý. Trong một phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng vì theo phong thủy điều này sẽ khiến cho gia chủ luôn cảm thấy khó chịu và bực tức.

2. Cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi là một trong những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp cho nhà cửa vào ngày Tết. Loại hoa này sẽ mang lại cho gia chủ sự bình an và may mắn. Ngoài ra, nhiều ngưởi còn tin rằng, việc trồng một vài chậu cúc mâm xôi trong nhà sẽ giúp cho gia đình đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Cúc mâm xôi là một trong những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp cho nhà cửa vào ngày Tết.
Một chậu Cúc mâm xôi vàng sẽ mang lại sự may mắn cho nhà bạn. (nguồn: internet)

Theo các nhà khoa học thì đây chính là loại cây đứng đầu trong việc lọc bụi trong không khí. Nó có khả năng lọc bỏ các chất độc hại hòa lẫn trong không khí như: ammoniac, formaldehyde, benzene, xylene…

Vì thế, nếu muốn nhà ở luôn có không khí trong lành, bạn có thể chọn trồng một vài chậu cúc mâm xôi. Nó vừa giúp ngôi nhà thêm nhiều màu sắc vừa có công dụng lọc không khí vô cùng tuyệt vời.

3. Lưỡi hổ

Nhắc đến Lưỡi hổ chắc chắn ai cũng biết đây là nằm trong danh sách các loại cây cảnh mang lại phong thủy tốt cho nhà bạn. Theo phong thủy, sự cứng cáp của nó thể hiện sự mạnh mẽ kiêng cường. Ngoài ra nó còn mang lại sự may mắn, xua đuổi tà khí cho gia chủ.

Ngoài ra nó còn mang lại sự may mắn, xua đuổi tà khí cho gia chủ.
Lưỡi hổ là loại cây lọc không khí rât tốt. (nguồn: internet)

Đồng thời nó còn được xem là loại cây nổi tiếng trong việc hấp thụ và xử lý các chất độc trong môi trường như: nitrogen oxide, formaldehyde. Vì thế, ở hầu hết các nước, cây Lưỡi hổ rất được ưa chuộng vì khả năng lọc sạch không khí rất hiệu quả.

4. Cây Thường xuân

Trồng cây Thường Xuân trong nhà không những giúp bạn có được một mảng xanh tuyệt vời mà còn rất có lợi trong việc lọc không khí. Loại cây này có khả năng hấp thụ formaldehyde. Đây là hóa chất độc hại có trong khói thuốc lá và khí thải của xe ô tô.

 Loại cây này có khả năng hấp thu formaldehyde. Đây là hóa chất độc hại có trong khói thuốc lá và khí thải của xe ô tô.
Một chậu Thường xuân nhỏ sẽ giúp không gian cửa sổ thêm sinh động. (nguồn: internet)

Hơn nữa, loại cây này cũng rất dễ trồng và đẹp. Bạn vừa có thể dùng chúng để trang trí khung của sổ vừa lọc sạch không khí bên trong ngôi nhà của mình. Ngoài ra, Thường Xuân còn có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

5. Cây Dây Nhện

Khi nhắc đến các loại cây giúp lọc không khí thì không nên bỏ qua cây Dây Nhện. Đây là loại cây có vẻ ngoài lạ mắt và một màu xanh mướt. Và màu xanh của loại cây này đã được NASA chứng minh là sẽ giúp bạn tăng thêm 20% trí nhớ và 10% hiệu quả công việc.

 màu xanh của loại cây này đã được NASA chứng minh là sẽ giúp bạn tăng thêm 20% trí nhớ và 10% hiệu quả công việc.
Màu xanh của cây Dây Nhện rất có ích cho mắt của bạn. (nguồn: internet)

Bên cạnh đó, trong lá loại cây này có chứa chlorophyll giúp hút tia tử ngoại có hại từ máy tính, rất tốt cho mắt. Vì thế, bạn có thể dùng loại cây này để trưng trên bàn làm việc, bàn học…

Facebook
Twitter
LinkedIn