Bật mí các dấu hiệu sắp sinh khi mang thai ở tuần 38

Các dấu hiệu chuyển dạ của các bà mẹ tuy không giống nhau. Nhưng các dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 này sẽ là đặc điểm riêng để bạn có thể nhận biết rằng mình sắp sinh.

1. Bụng bầu tụt xuống

Bụng bầu tụt xuống thấp chính là dấu hiệu sắp sinh trước một tuần ở các thai phụ. Lý do xảy ra dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 này đó là lúc này đầu bé đã bắt đầu quay xuống vùng xương chậu và nằm yên ở đó. Vì thế, khi quan sát bụng bầu vào thời điểm này, bạn sẽ thấy bụng bầu tụt xuống thấp hơn trước rất nhiều.

Lý do xảy ra dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 này đó là lúc này đầu bé đã bắt đầu quay xuống vùng xương chậu và nằm yên ở đó.
Dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 ở các thai phụ đó là bụng bầu tụt xuống thấp. (nguồn: internet)

Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì thời điểm này bé không còn đạp thường xuyên. Đặc biệt, lúc này bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn vì thai nhi không còn gây áp lực trên lồng ngực của bạn. Tuy nhiên, lúc này đầu bé sẽ gây sức ép lên bàng quang khiến người mẹ thường xuyên đi tiểu.

2. Tiêu chảy

Tiêu chảy chính là một trong những dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38, bạn nên biết. Theo kinh nghiệm sinh thường của các bà mẹ thì bị tiêu chảy ở những ngày sắp sinh là chuyện hoàn toàn bình thường. Bởi đây là thời điểm cơ thể thay đổi nội tiết tố để thích ứng với quá trình chuyển dạ ở phụ nữ mang thai.

Bởi đây là thời điểm cơ thể thay đổi nội tiết tố để thích ứng với quá trình chuyển dạ ở phụ nữ mang thai.
Các thai phụ sắp sinh sẽ rất thường bị tiêu chảy. (nguồn: internet)

Tốt nhất, lúc này bạn nên uống thật nhiều nước mỗi ngày. Tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng và ăn quá no vì nó sẽ khiến cho tình trạng tiêu chảy trở nên tồi tệ hơn.

3. Ngừng tăng cân chính là dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38

Dù bạn sinh thường hay sinh mổ thì dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 này đều xuất hiện. Vào những tuần cuối thai kỳ, cân nặng của thai phụ sẽ được giữ nguyên, ổn định. Ở một số phụ nữ vì lo lắng cho hành trình vượt cạn mà sụt thêm một ít cân nặng.

Ở một số phụ nữ vì lo lắng cho hành trình vượt cạn mà sụt thêm một ít cân nặng. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng.
Bạn sẽ ngừng tăng cân vào những tuần sắp sinh. (nguồn: internet)

Ngoài ra, lúc này lượng nước ối của thai phụ giảm khiến cho cơ thể luôn mệt mỏi và khó chịu. Vì thế, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi chuẩn bị cho hành trình sinh con của mình.

4. Vỡ ối

Vỡ ối chính là dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 ở các thai phụ. Khoa học chứng minh sẽ có khoảng 15 % trường hợp vỡ ối trước khi phụ nữ chuyển dạ sinh con. Vì thế, khi bắt gặp dấu hiệu này bạn nên đến ngay bệnh viện để được hỗ trợ.

Vỡ ối chính là dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 ở các thai phụ
Vỡ ối chính là dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 ở thai phụ. (nguồn: internet)

Lúc này bạn sẽ được các bác sĩ kích thích chuyển dạ để sinh. Hoặc mổ lấy thai để tránh trường hợp cạn ối hay suy thai nguy hiểm. Nhưng ở một số trường hợp, người mẹ không thể sinh con ngay sau khi vỡ ối mà phải đợi đến vài giờ sau.

[lo_irp post=’100976′]

5. Ra máu báo thai

Một trong những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở tuần 38 đó là ra máu báo thai. Lúc này nút nhầy bịt kín cổ tử cung để bảo vệ thai nhi sẽ bong ra. Vì vậy, vào thời điểm này bạn sẽ phát hiện chất nhầy màu trắng hoặc vàng nhạt, pha một máu hồng ở vùng kín.

Một trong những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở tuần 38 đó là ra máu báo thai.
Khi phát hiện máu báo thai, bạn nên đến bệnh viện ngay. (nguồn: internet)

Khi thấy dấu hiệu này có thể bạn sẽ chuyển dạ sinh con trong 1 đến 2 ngày tới. Vì thế, bạn nên theo dõi tốc độ giãn nở của cổ tử cung để chuẩn bị nhập viện sinh con đúng lúc.

Facebook
Twitter
LinkedIn