Bật mí 4 cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm ngon hơn, bổ hơn

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm bằng thanh long

Ngoài việc cung cấp Vitamin và khoáng chất, thanh long còn giúp bé nhuận tràng
Trong thanh long chứa nhiều Vitamin và khoáng chất bổ dưỡng như canxi, photpho, sắt và vitamin nhóm A, B, C (ảnh minh họa)

Thanh long là loại trái cây rất tốt cho trẻ ăn dặm. Trong thanh long chứa nhiều Vitamin và khoáng chất bổ dưỡng như canxi, photpho, sắt và vitamin nhóm A, B, C. Vì thế loại trái này không thể thiếu trong danh sách các món ăn dặm cho bé.

  • Chọn thanh long: bạn nên chọ những quả màu sậm, da căng mọng. Bên cạnh đó, phần tai xanh của thanh long nên tươi, tránh trường hợp khô héo.
  • Cách thực hiện: lấy nửa trái thanh long, gọt vỏ và cắt hạt lựu vừa phải. Mẹ nên lưu ý, thanh long dành cho bé khoảng 8 tháng tuổi. Hạt thanh long hơi cứng, bé chưa thể nhai được, vì thế mẹ cần tách lấy phần ruột trắng cho bé dùng.

Mẹ có thể xay nhuyễn cho bé ăn. Ngoài việc cung cấp Vitamin và khoáng chất, thanh long còn giúp bé nhuận tràng.

[lo_irp post=’148′]

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm bằng quả đu đủ

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm
Trong đủ đủ chứa nhiều Vitamin C (giúp hấp thụ sắt), Vitamin A và Vitamin E (ảnh minh họa)

Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng. Trong đu đủ chứa nhiều Vitamin C (giúp hấp thụ sắt), Vitamin A và Vitamin E. Ngoài ra, đu đủ cũng bổ sung nhiều chất xơ và axit folic.

  • Chọn đu đủ: Nên chọn những quả đu đủ chín vàng, mọng nước.
  • Cách thực hiện: Gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay. Sau đó, cho thêm sữa mẹ/sữa công thức hoặc nước vào để pha loãng.
  • Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đu đủ với bơ, đu đủ với chuối và yogurt để làm đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé

Lưu ý: Những bé có hệ tiêu hóa nhạy cảm, mẹ nên hấp sơ đu đủ khoảng 5-10. Cách này giúp điều chỉnh lượng đường và chất xơ giúp bé dễ tiêu.

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm bằng quả chuối

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm
Chuối có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch,  hạn chế sự biếng ăn ở trẻ (ảnh minh họa)

Đối với trẻ bắt đầu ăn dặm, chuối có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch,  hạn chế sự biếng ăn ở trẻ. Trong chuối có chứa lượng Kali và chất xơ dồi dào. Ngoài ra, chuối còn có hàm lượng Vitamin C, B2, B6 giúp bổ sung năng lượng hằng ngày cho bé

Cách thực hiện:

  • Lựa chuối chín và lột bỏ vỏ
  • Dùng máy hoặc tự tay nghiền chuối sao cho nhuyễn thật nhuyễn. Mẹ có thể cho chuối vào lò vi sóng khoảng 20-25s để tạo đồ mềm cho chuối
  • Sau đó, cho thêm sữa mẹ/sữa công thức hoặc nước vào để pha loãng.

Ngoài ra mẹ có thể biến tấu chuối thành nhiều món như bánh trứng chuối, sinh tố bơ chuối tùy theo khẩu vị của bé.

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm bằng quả mận

Mận có tác dụng làm mát cơ thể, chống nhiễm trùng
Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm bằng quả mận (ảnh minh họa)

Mận là loại trái cây được rất nhiều bé yêu thích. Ngoài tác dụng làm mát cơ thể, chống nhiễm trùng, mận còn giúp điều trị tiêu chảy, đầy hơi và ngăn ngừa ung thư.

  • Chọn mận: chọn những quả có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Không nên chọn những quả quá xanh hoặc quá chín.
  • Cách thực hiện: Mận mua về bạn nên ngâm muối pha loãng. Sau đó bạn gọt vỏ và loại bỏ hột rồi cắt thành từng khối nhỏ. Tiếp theo bạn đem thịt mận hấp cho đến khi mềm. Cuối cùng là xay nhuyễn, bạn có thể dùng phần nước còn lại khi hấp pha loãng hỗn hợp vừa xay.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp mận với một số loại trái cây khác cho bé ăn ngon miệng hơn.

Có vô vàn cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm. Mẹ hãy làm mới thực đơn ăn dặm cho bé mỗi ngày để tạo niềm hứng khởi cho bé khi ăn nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn