1. Đu đủ chín
Đu đủ được xem là một trong những loại trái cây tốt cho bầu. Trong đu đủ có chứa nhiều vitamin A, C, chất sắt và canxi… rất tốt cho bầu. Không những bổ sung được nhiều dưỡng chất cho bầu mà còn giúp bầu giữ dáng vì trong đu đủ không chứa tinh bột.
2. Cam
Trong cam có chứa nhiều vitamin C, giúp chống lão hóa và ngăn ngừa tổn thương ở tế bào. Mặc khác cam là một loại trái cây cung cấp trực tiếp nước cho cơ thể, rất tốt cho bầu.
[lo_irp post=’363′]
Ngoài ra trong cam còn giàu vitamin B giúp ngăn ngừa được các dị tật ở não, tủy sống. Vì thế cam chính là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu mà bạn nên biết. Trong thời gian thai kỳ hãy bổ sung cam vào thực đơn hàng ngày.
3. Chanh cũng được coi là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu
Mẹ bầu có biết làm thế nào để chống lại các cơn ốm nghén khó chịu. Một mẹo nhỏ, bạn hãy cắt một lát chanh mỏng và ngậm. Chẳng mấy chốc sẽ xua tan được sự ốm nghén khó chịu.
Chanh cũng chứa nhiều vitamin C, uống chanh mẹ bầu sẽ giải quyết được vấn đề táo bón đang hiện hữu đấy. Bên cạnh đó, chanh còn giúp bầu thải được độc tố ra ngoài cơ thể hiệu quả.
4. Chuối
Trong chuối có chứa kali, vitamin B6, vitamin C và chất xơ. Những dưỡng chất này sẽ giúp bầu nhuận tràng, tránh táo bón khi mang thai. Mặc khác, kali có trong chuối còn hạn chế và ngăn ngừa được tình trạng chuột rút và phù nề trong thời gian mang thai.
Cũng như chanh, chuối có thể ngăn chặn được hiện trạng ốm nghén ở bầu vì giàu vitamin B6. Vì thế, chuối cũng được nằm trong danh sách những loại trái cây tốt cho bà bầu.
5. Kiwi
[lo_irp post=’363′]
Kiwi được xem là loại quả đạt điểm 10 cho sức khỏe của mẹ bầu. Vì sao lại nói như vậy?
Trong kiwi có chứa một lượng axit folic có khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Mặc khác, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi hay giảm nguy cơ bị hen suyễn sau khi sinh.
6. Táo
Bạn có biết, táo là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu không? Nó là một lọai trái cây giàu vitamin A, axit maclic, tannin… Vì thế rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu lẫn thai nhi.
Theo nghiên cứu cho rằng, bầu nên ăn táo mỗi ngày để tăng khả năng đề kháng cho bé. Bạn có thể ăn luôn vỏ hay ép lấy nước để uống và tránh thêm đường khi uống.
7. Bơ
Trong bơ có chứa nhiều chất giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho bầu và bé. Vitamin K, C, B, chất xơ, kali, magie, choline… có đầy ắp trong bơ. Nó được mệnh danh là loại trái cây có thể giảm dị tật và rất tốt cho sự phát triền của thai nhi.
Chứng dị tật ống thần kinh và suy giảm trí nhớ là do thiếu một chất mang tên choline. Choline có trong bơ sẽ giúp mẹ bầu giảm được các chứng bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến thai nhi.
Mẹ bầu có thể dùng bơ để xay sinh tố. Hoặc kết hợp với sữa đặc, sữa tươi tạo ra món bơ dằm tuyệt cú mèo luôn đấy.
8. Xoài
Những loại trái cây tốt cho bà bầu trong đó có xoài. Xoài là một loại trái cây giàu vitamin C, A rất tốt cho hện miễn dịch của mẹ và bé. Bên cạnh đó, vitamin A trong xoài còn giúp giảm nguy cơ bị tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp ở bầu.