6 lý do khiến bạn nên nuôi một chú chó trong nhà

Bạn dự định sẽ nuôi những thú cưng thân thiện cho gia đình nhưng vẫn chưa có sự lựa chọn. Các chú chó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi muốn nuôi thú cưng. Ắt hẳn, sau khi xem qua bài viết sau, bạn sẽ mua ngay một chú chó về nuôi đấy.

[lo_irp post=’102546′]

1. Sự trung thành

Các loài chó nổi tiếng với sự trung thành bậc nhất.
Tượng chú chó Bobby ở Anh gợi nhớ đến sự trung thành của chú. (ảnh minh họa)

Các loài chó nổi tiếng với sự trung thành bậc nhất. Khi được nhận nuôi, chúng sẽ xem chủ nhân của mình như một thành viên trong bầy đàn và luôn trung thành với chủ.

Một câu chuyện kể rằng có một chú chó sống tại Anh, tên là Bobby đã túc trực bên mộ của chủ suốt 14 năm trời cho đến nó chết. Từ đó, người dân nơi đây đã lập tượng để tưởng nhớ đến chú chó trung thành ấy. Đây chính là minh chứng cho sự trung thành của loài chó.

2. Giảm căng thẳng

Mặc khác, chó là loài luôn đồng hành cùng bạn, nghe bạn tâm sự, vui buồn.
Nuôi chó giúp bạn giảm căng thẳng trong cuộc sống. (ảnh minh họa)

Vì sao khi nuôi một chú chó lại giúp bạn bớt căng thẳng? Theo nghiên cứu, các cụ trong viện dưỡng lão sẽ vui hơn, bớt trầm cảm khi nuôi một chú chó.

Điều này cho thấy sự hoạt bát của các chú chó sẽ mang lại cho bạn những niềm vui bất ngờ. Từ đó, giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Mặt khác, chó là loài luôn đồng hành cùng bạn, nghe bạn tâm sự, vui buồn.

Thậm chí, khi bạn khóc nó sẽ luôn bên cạnh. Dù nó không thể nói, không thể động viên bạn nhưng nó sẽ luôn bên cạnh cho đến khi bạn bình tĩnh lại. Tôi tin rằng khi bạn tuyệt vọng nhất chỉ cần có ai đó bên cạnh nghe mình khóc cũng giảm bớt được phần nào căng thẳng.

3. Nuôi một chú chó sẽ giúp bạn tập thể dục nhiều hơn

Điều này giúp bạn vận động nhiều hơn, đặc biệt rất tốt cho những ai bị béo phì.
Dắt chó đi dạo mỗi ngày trong công viên sẽ giúp bạn giảm được nhiều calo. (ảnh minh họa)

Bản chất của loài chó là luôn hiếu động, chạy nhảy khắp nơi. Vì thế khi nuôi một chú chó, bạn phải luôn chạy theo để giữ chúng lại. Điều này giúp bạn vận động nhiều hơn, đặc biệt rất tốt cho những ai bị béo phì.

4. Chó giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn

Chúng có khả năng tăng hệ miễn dịch và chống lại các virut dị ứng thông thường ở trẻ em”.
Vi khuẩn Lactobacillus trên cơ thể của chó sẽ ngăn ngừa được các virut gây dị ứng thông thường cho trẻ em. (ảnh minh họa)

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đây chính là sự thật. Các nhà khoa học Hoa Kỳ cho biết: “trên cơ thể các loài chó có mang theo một loại vi khuẩn Lactobacillus. Chúng có khả năng tăng hệ miễn dịch và chống lại các virut dị ứng thông thường ở trẻ em”.

Việc nuôi một chú chó không những giúp cuộc sông bạn thêm tươi vui mà còn giúp cho sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt là đối với những đứa trẻ.

5. Nuôi chó giúp tạo thêm nhiều mối quan hệ hữu ích

Khi đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc được với nhiều người hơn và tạo cho mình có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt hơn.
Bạn sẽ thân thiện hơn nếu dẫn cún yêu của mình đi dạo nhiều hơn. (ảnh minh họa)

Sở thích dắt cún yêu đi dạo trong công viên sẽ khiến bạn trở nên thân thiện, cởi mở hơn với mọi người xung quanh, đặc biệt là những ai đang dắt chó đi dạo. Khi đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc được với nhiều người hơn và tạo cho mình có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt hơn.

6. Trông nhà rất tốt

Chúng rất thông minh và nhạy bén. Do đó, chúng ta có thể tin tưởng về khả năng trông chừng nhà của chúng.
Đặc biệt chó canh nhà rất tốt. (ảnh minh họa)

Khi nuôi một chú chó trong nhà, bạn sẽ không phải lo sợ bị trộm vào nhà giữa đêm mà không biết. Các loài chó có một sở trường đó là đánh hơi rất tốt và tai rất thính. Vì thế, chỉ cần có người lạ đứng trước nhà thì chúng sẽ sủa để báo hiệu cho chủ nhân.

Chúng rất thông minh và nhạy bén. Do đó, chúng ta có thể tin tưởng về khả năng trông chừng nhà của chúng.

Việc nuôi một chú chó thật tuyệt vời đúng không nào? Nếu bạn muốn có một người bạn trung thành nhất, một người tri kỷ thì hãy nuôi chó trong nhà. Và đừng quên yêu thương và nâng niu chúng để bù đắp lại những gì chúng mang lại cho mình nhé.

Facebook
Twitter
LinkedIn