5 lợi ích bất ngờ của chanh giúp vệ sinh nhà bếp

Từ bây giờ bạn không còn phải đau đầu với các vết bẩn trong nhà bếp của mình nữa. Chỉ cần một trái chanh, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn hay mùi hôi khó chịu. Hãy cùng Gia Đình Trẻ xem chanh giúp ích được gì cho chúng ta trong nhà bếp nào!

[lo_irp post=’102517′]

1. Khử vết ố trên bề mặt bếp

Bạn chỉ cần thoa một ít nước cốt chanh lên vết bẩn, để yên khoảng vài phút
Nước cốt chanh sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt của bếp. (ảnh minh họa)

Các bức tường bằng gạch men hay bề mặt bếp đôi khi có những vết bẩn bám lâu ngày khó chùi rửa. Bạn đã thử đủ mọi cách nhưng nó vẫn không thể sạch sẽ hoàn toàn. Mẹo làm sạch nhà không dùng hóa chất này sẽ giúp bạn làm được điều ấy.

Đừng lo lắng! Bạn chỉ cần thoa một ít nước cốt chanh lên vết bẩn, để yên khoảng vài phút. Sau đó, dùng khăn chà sạch. Tất cả các vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất nhanh chóng.

2. Khử mùi lò vi sóng

Bạn hãy cắt vài lát chanh cho vào một chén nước rồi bỏ vào lò vi sóng.
Sau khi dùng chanh để khử mùi và diệt vi khuẩn cho lò vi sóng. Bạn hãy dùng khăn để lau sạch các vết bẩn. (ảnh minh họa)

Lò vi sóng sử dụng sau một thời gian sẽ bám những vết bẩn khó lau chùi. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu mùi hôi đáng sợ mặc dù bạn đã lau hằng ngày.

Thứ tốt nhất để giải quyết các vi khuẩn trên vết bẩn và mùi hôi khó chịu ấy chính là chanh. Bạn hãy chuẩn bị một chén nước có vài lát chanh rồi cho vào lò vi sóng. Lúc này, bạn nên chỉnh nhiệt độ cao nhất và quay chén nước trong vòng 1-2 phút.

Hơi nước bốc lên mang theo axit của chanh sẽ tiêu diệt các vi khuẩn. Đồng thời, nó sẽ làm mềm các vết bẩn bám trên thành lò và mùi hôi sẽ không còn nữa. Vì thế, sau khi tắt lò, bạn có thể dùng khăn mềm lau sạch lò một cách dễ dàng.

3. Khử mùi cho thớt

Trước khi đem thớt đi phơi nắng bạn nên rửa sạch lại bằng nước ấm.
Bạn nên dùng chanh để tẩy những vết bẩn trên thớt. (ảnh minh họa)

Thớt là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp. Nó là nơi tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm sống và chín khác nhau. Vì thế, lâu ngày nó sẽ hình thành các vết bẩn đi sâu vào thớt mà nước rửa chén không thể tiêu diệt được.

Khi các vết bẩn không được làm sạch sẽ xuất hiện mùi hôi ám ảnh. Lúc này, bạn hãy cắt đôi quả chanh rồi chà lên bề mặt thớt. Hãy đợi khoảng 10 phút cho nước chanh thấm sâu vào bề mặt thớt.

Trước khi đem thớt đi phơi nắng bạn nên rửa sạch lại bằng nước ấm. Chanh sẽ giúp đánh tan tất cả các vết bẩn, vi khuẩn trên thớt và mang lại mùi hương dễ chịu.

4. Làm sạch bồn rửa chén

Sau khi rửa thịt, cá… bạn nên dùng chanh để vệ sinh bồn rửa.
Bồn rửa chén sạch bóng sau khi được chà rửa bằng chanh. (ảnh minh họa)

Các bồn rửa inox trong nhà bếp khi sử dụng lâu ngày rất dễ bị bám gỉ. Và nó là nơi thường xuyên lưu giữ lại dầu mỡ, mùi hôi tanh từ thịt, cá.

Vì thế, sau khi rửa thịt, cá… bạn nên dùng chanh để vệ sinh bồn. Hoặc bạn có thể dự trữ những viên đá bằng nước chanh trong tủ lạnh. Sau khi rửa sơ bồn bằng nước, hãy thả vài viên đá ấy vào, để yên cho tan hết rồi dùng khăn sạch lau lại.

5. Tẩy các vết ố trên bàn kính, tủ kính trong nhà bếp

Nước cốt chanh sẽ giúp bạn làm tan đi những vết ố trên bề mặt kính như: bàn ăn, cửa tủ…
Cho nước cốt chanh vào bình, xịt lên kính và lau chùi như bình thường, các vết ố sẽ tự nhiên biến mất. (ảnh minh họa)

Nước cốt chanh sẽ giúp bạn làm tan đi những vết ố trên bề mặt kính như: bàn ăn, cửa tủ… Bạn chỉ cần cho một vài muỗng nước cốt chanh vào bình xịt. Sau đó, thực hiện thao tác lau chùi như bình thường.

Đây chính là mẹo giúp cho các đồ vật trong nhà bếp từ bàn ăn đến cửa tủ sạch bóng và thơm mát.

Facebook
Twitter
LinkedIn