Đời sống kinh tế, khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, con người được sống trong đời sống tiện nghi hơn bao giờ hết. Nhưng đi kèm với sự phát triển vượt bậc của xã hội, con người đang dần sống xa rời những giá trị tự nhiên vốn có của thế giới.

Mọi người trở nên vội vàng gấp gáp hơn với đời sống bộn bề công việc. Điều này khiến tình trạng sức khỏe trở nên xuống cấp khi hàng loạt các loại bệnh ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Những nguy cơ con người phải đối mặt

Song hành với đó là nhiều vấn đề khác nhau: môi trường bị hủy hoại, thực phẩm ô nhiễm tràn ngập trên thị trường, con người trở nên lười vận động,… Tất cả đang dần phá hủy chính sức khỏe của chúng ta. Chưa bao giờ tình trạng sức khỏe của người Việt Nam trở nên đáng quan ngại đến thế.

Theo điều tra mới nhất của Hội tim mạch Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành sẽ có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi mạng sống của 200.000 người. Trong khi đó, Hội Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết cứ 5 người thì có 2 người mắc bệnh về xương khớp. Hàng loạt bệnh đáng lo ngại khác như trầm cảm, béo phì,… trở nên phổ biến hơn.

Làm thế nào để có thể nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả?

Để nâng cao sức khỏe của bản thân trong điều kiện môi trường ô nhiễm nghiêm trọng và thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh như hiện tại, thay vì sử dụng thuốc bổ, các bác sĩ khuyên rằng chúng ta nên tăng lượng vận động mỗi ngày. Có nhiều lựa chọn khác nhau để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật: chạy bộ mỗi sáng quanh công viên, đến các trung tâm thể dục thể thao,… Việc vận động kết hợp với một chế độ ăn phù hợp sẽ là một giải pháp hoàn hảo để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, do đời sống bận rộn, nhiều người hi vọng có thể rèn luyện thể dục thể thao ngay tại gia đình mình. Tập thể dục tại nhà không những tăng lượng vận động của cơ thể mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa. Nhiều người đã lựa chọn sử dụng các loại máy tập chạy bộ tại nhà như một giải pháp để tiết kiệm thời gian đồng thời có được các trải nghiệm thể thao tuyệt vời như khi đến các phòng tập.

Máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp người dùng giảm cân hiệu quả để có một thân hình hấp dẫn, tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, tăng lưu thông máu, giúp ngủ ngon và có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Theo Thể thao Tài Phát- đơn vị cung cấp các thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao uy tín tại Hà Nội, hàng năm số lượng người dùng máy thể dục tại nhà càng tăng nhanh. Từ đó có thể nhận thấy rằng, người dân Việt Nam đang có ý thức tốt hơn trong việc nâng cao sức khỏe của bản thân.