Tiệc nướng BBQ ngon khoẻ với than hoạt tính

Tại sao món nướng BBQ lại cuốn hút?

Sự yêu chuộng dành cho món nướng đặc biệt là các bữa tiệc BBQ là không thể phủ nhận. Các loại thịt được tấm ướp các loại gia vị đậm đà, được phết thêm một lớp nước sốt và đặt lên vỉ nướng bằng sức nóng âm ỉ từ than hồng bên dưới. Dưới tác động của nhiệt độ, các phản ứng co giãn diễn ra làm thay đổi màu sắc bề mặt của thức ăn, thịt được chín từ từ với lớp vỏ hơi cháy giòn, ánh vàng nâu, phần thịt bên trong trở nên tơi xốp, mềm mại hoà quyện với nước sốt. Nhiệt độ cao khiến lượng hơi xuất phát từ chính thực phẩm đang nướng bốc hơi tạo nên mùi hương hấp dẫn riêng biệt kích thích tất cả các giác quan của thực khách. Những buổi tụ họp bạn bè ngoài trời hay những buổi tối họp mặt thân mật cuối tuần, không có gì tuyệt vời bằng cùng nhau ngồi quanh bếp than hồng, trò chuyện và cảm nhận sự lôi cuốn từ hương thơm, mùi vị đậm đà của từng miếng thịt nướng. Đó cũng là lí do vì sao món nướng BBQ được ưa thích trên khắp thế giới.

Sự yêu chuộng dành cho món nướng đặc biệt là các bữa tiệc BBQ là không thể phủ nhận.

Nướng BBQ bằng than hoa thường hay than hoạt tính?

Thực tế cho thấy, thịt nướng trên bếp điện không thể tạo ra được hương thơm hấp dẫn khi nướng trên bếp than và chúng ta hay lầm tưởng vị thơm xuất phát từ khói nướng nhưng thực ra khói than hoàn toàn không mang lại tác dụng để món ăn thơm hơn. Chính phần dầu mỡ từ thực phẩm rớt xuống than cháy cùng phần hơi nước bên trong mới tạo ra nét cuốn hút cho món nướng khó có thể từ chối. Vì thế, việc sử dụng than thông thường hay than không khói đều giúp món nướng được chín đều và ngon gần như nhau và chưa có một nghiên cứu nào cho thấy than không khói giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, với các loại than chưa đạt chất lượng hoặc các loại than hoa, than củi thông thường khi đốt sẽ sinh ra lượng khói than chứa nhiều khí CO (carbon monoxide) gây cay mắt, khó chịu và vô cùng độc hại. Ngược lại, nướng thức ăn bằng than không khói hay còn được biết là than hoạt tính trên thị trường chắc chắn sẽ không sinh ra khí CO trong suốt quá trình nướng, vô cùng an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, nhiệt lượng toả ra của than hoạt tính rất ổn định giúp món nướng chín đều không bị cháy xém.

Vì thế, dù không có chứng minh giúp món nướng ngon hơn nhưng giúp việc nướng trở nên dễ dàng hơn và than nướng tốt sẽ không có khói.

Than hoạt tính – lựa chọn hoàn hảo cho tiệc nướng BBQ

Than hoạt tính – lựa chọn hoàn hảo cho tiệc nướng BBQ

Món nướng luôn hấp dẫn khi được nướng trên ngọn lửa đỏ, tuy nhiên món nướng với nhiệt độ quá cao hoặc kỹ thuật nướng kém, miếng thịt trở nhiều lần và nướng trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm. Nhất là khi món ăn bị nướng cháy xém thành than, các thành phần này sẽ tích tụ trong cơ thể trở thành một tác nhân bất lợi cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, những bữa tiệc BBQ thường có rất nhiều người tham gia, và các thực khách luôn e ngại việc ám mùi khói than lên quần áo và tóc sau khi kết thúc bữa tiệc. Để đảm bảo sức khoẻ và sự thoải mái trong một buổi tiệc nướng BBQ trong nhà hoặc ngoài trời, than hoạt tính với các tính năng ưu việt như không thải ra khói than, nhiệt lượng toả đều giúp thực phẩm chín đều chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Than không khói – than hoạt tính quả là phát mình vĩ đại của người Nhật, nơi vẫn đề cao yếu tố sức khoẻ con người lên hàng đầu. Chúng ta có thể tự mua than chất lượng để sử dụng hoặc lựa chọn những nhà hàng BBQ sử dụng than hoạt tính trong quá trình chế biến thức ăn kết hợp với kỹ thuật nướng chuyên nghiệp từ các đầu bếp có thâm niên trong nghề sẽ giúp cuộc vui, buổi hội ngộ họp mặt vừa vui vẻ thoải mái lại đảm bảo yếu tố sức khoẻ cho toàn bộ thực khách tham gia.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338