Tạo lập sự tự tin cho trẻ

Mặc đồ tươi sáng: 

Những gam màu nhợt nhạt, xin xỉn như nâu xám, màu kem, đen, tím sẫm… dường như không dành cho tuổi hồng mơ mộng. Thay vì biến mình thành một bức tranh u ám, xám xịt trong bộ đồ u buồn không mấy bắt mắt, trẻ hãy tự tin làm mình nổi bật giữa mọi người bằng trang phục tươi mới như màu đỏ, vàng hoặc cam. Những gam màu này ngầm phản ánh chủ nhân là một cô gái bé bỏng xinh xắn và nhiều năng lượng sống tươi vui.

tre tu tin
 

Hơi ngẩng cao đầu: 

Kinh nghiệm sống tích lũy chưa nhiều nên con bạn dễ có cảm giác hồi hộp, hụt hơi khi gặp một tình huống bất ngờ nào đó. Dù có hồi hộp đến đâu, hãy dạy cử chỉ tự tin trước mọi người bằng cách ngẩng cao đầu và tránh đan tay vào nhau hoặc khoanh tay trước ngực. Tốt nhất, trẻ hãy thả lỏng tự nhiên xuôi xuống nhẹ nhàng. Khi ngồi, chân khép lại, đặt hai tay mềm mại trên đùi và mặt hướng thẳng về phía người đối diện.

Tránh tóc rũ rượi: 

Đừng để tóc bay che vướng mặt. Những đám tóc lòa xòa bay mất trật tự trước mặt con sẽ khiến trẻ trở nên mất điểm trước mọi người. Một khuôn mặt trăng rằm, tươi sáng không có gì khỏa lấp là vẻ đẹp rạng ngời mà mọi người muốn nhớ lâu về cô gái mới lớn xinh xắn.

Nở nụ cười: 

Nụ cười có một sức mạnh không biên giới, nó gắn kết mọi thứ lại với nhau, biến lạ thành quen, biến giận hờn thành những niềm vui. Đôi khi người ta cũng dễ nhầm lẫn sự ngượng ngùng với sự không thân thiện. Lúc này đây, nụ cưới sẽ xóa bỏ mọi sự ngăn cách, hiểu lầm. Một nụ cười tỏa sáng của trẻ sẽ bắn tín hiệu cho người khác thấy trẻ là một cô gái thân thiện và hoàn toàn không xa cách.

tre tu tin 1
 

Nói rõ và chậm rãi

Trước khi bắt đầu một câu chuyện, trẻ hãy hình thành “kịch bản” với những gạch đầu dòng trong đầu. Hãy thư giãn, thở sâu và suy nghĩ cẩn thận những gì định nói. Tránh nói nhanh, không mạch lạc và thốt ra tất cả những gì xuất hiện trong đầu. Kỹ năng nói chuyện thuyết phục người nghe cũng là một nghệ thuật cần học hỏi lâu dài để giúp trẻ trở thành một cô gái tự tin, chín chắn và bản lĩnh.

Nhìn vào mắt: 

Một trong những dấu hiệu của sự thiếu tự tin là lảng tránh ánh mắt của người đối diện. Vậy bé phải làm gì? Hãy làm như những gì con tim mách bảo. Nhìn vào mặt người đối diện với ánh nhìn thiện cảm, thỉnh thoảng gật nhẹ đầu như một sự đồng ý nho nhỏ để người khác thấy trẻ đang chăm chú vào câu chuyện của mình. Sự tinh tế này là điểm cộng để cô gái của bạn tự tin lên rất nhiều lần.

Không cắn móng tay:

Cắn móng tay trong khi nói chuyện là dấu hiệu nguy hiểm cho thấy trẻ đang để lộ sự hồi hộp ra bên ngoài. Hiểu được điều này, trẻ sẽ đẩy xa sự thiếu tự tin đang đeo bám bản thân. Tốt nhất đừng cắn móng tay, dù đó là thói quen. Việc cắn móng tay không chỉ mang đến những ngón móng cụt nham nhở mà nó còn khiến trẻ “bị” đánh giá là một cô gái thừa sự tự ti và thiếu sự tự tin.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338