Sự hiếu thảo của người con dị dạng đối với người cha già

Trong suốt 22 năm vừa qua, ông Lê Hữu Hiền hay còn gọi là Ba Lép 42 tuổi, ngụ số 76 Lê Thị Hồng Gấm, Phường 2, Thành phố Vĩnh Long đã rong ruổi khắp nơi để bán vé số nuôi cha.

Nhưng ông hoàn toàn không được sở hữu một sức khỏe tốt như mọi người bình thường.
Ông Ba Lép trong cuộc sống hàng ngày. (nguồn: Duy Tân)

Nhưng ông hoàn toàn không được sở hữu một sức khỏe tốt như mọi người bình thường. Theo lời cụ Lê Văn Vui (cha của ông Ba Lép, 80 tuổi), ông Ba Lép sinh ra không được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Hơn nữa, khuôn mặt của ông còn bị dị dạng do chất độc màu da cam.

Năm lên 6 tuổi, ông Ba Lép cũng như bao đứa trẻ khác nâng bước tới trường. Nhưng khi đến đâu, ông bị bạn bè trêu chọc và xa lánh đến đó. Vì mặc cảm nên ông đã nghỉ học ở nhà cùng ba.

Cho đến khi tròn 20 tuổi, ông cũng xin việc làm để phụ giúp gia đình. Nhưng vì sự dị dạng của khuôn mặt nên không ai dám nhận ông vào làm. Vì thế, ông đã bắt đầu công việc bán vé số của mình từ đó.

Sau một thời gian dành dụm ông cũng tiết kiệm mua được một chiếc xe đạp điện để phục vụ cho việc buôn bán của mình. Mặc dù, công việc vất vả nhưng ông vẫn làm tròn chữ hiếu với người cha già của mình.

Theo bà Trần Thị Hồng Hà (53 tuổi, ngụ cùng địa phương) cho biết: “Ông Ba Lép rất có hiếu. Mỗi sáng, trước khi đi bán, ông đều chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho cha, đến trưa lại mang đồ ăn về cho cha. Tính tình ông Ba Lép rất hiền lành, tuy bị tật, trí não chậm phát triển nhưng chưa bao giờ quấy phá một ai. Không chỉ có hiếu với cha, ông còn có hiếu với người cô ruột vừa mất cách đây mấy tháng”.

Theo Duy Tân/ Báo Thanh Niên online

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338