Reiki và những bí ẩn chữa lành của người Nhật

Reiki là một kỹ thuật chữa bệnh bằng năng lượng của Nhật Bản. Và phương thức này ngày càng phổ biến khắp mọi nơi. Cùng Fashion Bible tìm hiểu nhé.

Reiki là gì ?

Reiki là một nghệ thuật chữa bệnh tâm linh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Từ Reiki bắt nguồn từ tiếng Nhật (Rei) có nghĩa là “Cuộc sống vạn vật” và (Ki) có nghĩa là “Năng lượng”. Reiki không liên kết với bất kỳ tôn giáo hoặc tôn giáo cụ thể nào. Đây không phải là xoa bóp, cũng không phải dựa trên niềm tin hay sự gợi ý. Đây là một hình thức năng lượng tinh tế và hiệu quả sử dụng năng lượng sống được hướng dẫn về mặt tinh thần.

   Reiki là năng lượng sống chảy qua mọi sinh vật. Những người theo học Reiki hiểu rằng mọi người đều có khả năng kết nối với năng lượng chữa bệnh của chính họ và sử dụng nó để tăng cường năng lượng trong bản thân và giúp đỡ người khác. Người ta tin rằng “ki” hay năng lượng của một người Khi điều này là đúng, cơ thể và tâm trí của một người đang ở trạng thái khỏe mạnh. Khi năng lượng trở nên yếu hoặc bị tắc nghẽn, nó có thể dẫn đến các triệu chứng mất cân bằng thể chất hoặc cảm xúc.

Giảm đau, lo lắng và mệt mỏi

Theo đánh giá của các thử nghiệm ngẫu nhiên, reiki có thể giúp giảm đau và lo lắng, mặc dù hiện nay vẫn cần nghiên cứu thêm về tác dụng này của Reiki. Một nghiên cứu năm 2015  phát hiện ra rằng những người được điều trị ung thư tham gia điều trị tinh thần reiki  thường có mức độ đau đớn, lo lắng và mệt mỏi thấp hơn những người chỉ được chăm sóc y tế. Đây là kết quả thu được khi họ thực hiện các phiên reiki xa 30 phút trong năm ngày.

Trong một nghiên cứu khác vào năm 2015, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của reiki đối với phụ nữ sau khi sinh mổ. Họ phát hiện ra rằng reiki làm giảm đáng kể cảm giác đau đớn, lo lắng và nhịp thở ở phụ nữ 1-2 ngày sau khi sinh mổ. Sự cần thiết và số lượng thuốc giảm đau giảm đau cũng được giảm bớt. Reiki không ảnh hưởng đến huyết áp hoặc nhịp tim.

Một nghiên cứu năm 2018  đã so sánh việc sử dụng reiki với vật lý trị liệu để giảm đau lưng dưới ở những người bị thoát vị đĩa đệm. Cả hai phương pháp điều trị đều có hiệu quả giảm đau như nhau, nhưng reiki tiết kiệm chi phí hơn và trong một số trường hợp, kết quả là điều trị nhanh hơn.

Điều trị trầm cảm

Các phương pháp điều trị bằng Reiki có thể được sử dụng như một phần của kế hoạch điều trị để giúp giảm trầm cảm. Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2010, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của trị liệu đối với người lớn tuổi bị trầm cảm hoặc lo lắng. Những người tham gia thử nghiệm đã cải thiện các triệu chứng thể chất của họ, tâm trạng và trở nên hạnh phúc hơn. Họ cũng cho biết cảm giác thư thái hơn, tăng tính tò mò và nâng cao mức độ tự chăm sóc bản thân.

Hiện nay các nhà khoa học cho rằng cần có những nghiên cứu lớn hơn, chuyên sâu hơn để mở rộng những phát hiện này.

Reiki nâng cao chất lượng cuộc sống

Những lợi ích tích cực của phương pháp này có thể nâng cao sức khỏe tổng thể của bạn. Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2016 đã phát hiện ra rằng việc điều trị rất hữu ích trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ mắc bệnh ung thư. Những phụ nữ đã dùng reiki cho thấy sự cải thiện về thói quen ngủ, sự tự tin của họ, và mức độ trầm cảm. Họ ghi nhận cảm giác bình tĩnh, bình yên bên trong và thư giãn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338