Phụ nữ đến ngày dự sinh vẫn chưa chuyển dạ nên làm gì?

Khi đã đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu gì báo sắp sinh, bạn nên bình tĩnh và tìm hiểu lý do vì sao. Tuyệt đối không nên vì vội vàng mà quyết định sinh mổ bởi sinh thường sẽ mang lại cho bạn và con yêu nhiều lợi ích hơn.

[lo_irp post=’106528′]

1. Nguyên nhân đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu gì?

Việc sắp đến ngày dự sinh nhưng vẫn chưa có dấu hiệu gì đã khiến cho rất nhiều thai phụ hoang mang và lo lắng. Vậy tại sao đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu gì? Có hai nguyên nhân chính đó là:

Việc sắp đến ngày dự sinh nhưng vẫn chưa có dấu hiệu gì đã khiến cho rất nhiều thai phụ hoang mang và lo lắng.
Tạo sao đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu gì? (nguồn: internet)
  • Tính sai ngày dự kiến sinh. Trường hợp này xảy ra khi bạn nhớ nhầm kỳ kinh nguyệt cuối cùng dẫn đến việc dự đoán ngày sinh bị nhầm lẫn.
  • Thai già, thai lớn tuổi. Người phụ nữ mang thai sau 9 tháng 10 ngày sẽ bước vào quá trình vượt cạn, tùy vào tình hình sức khỏe của bạn và thai nhi, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sinh thường hay sinh mổ. Nhưng sau khoảng thời gian đó, bạn vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh thì nên mổ để lấy thai. Bởi lúc này khả năng sống của thai nhi đã suy giảm.

2. Phụ nữ mang thai đến ngày dự sinh vẫn chưa có dấu hiệu gì thì nên làm gì?

Khi đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu gì, bạn nên bình tĩnh và tìm đến bệnh viện uy tín để kiểm tra tình hình sức khỏe của thai nhi. Lúc này, các bác sĩ sẽ siêu âm dò tim thai, kiểm tra lượng nước ối… Nếu có bất thường thì bạn sẽ nhận được chỉ định sinh mổ để an toàn cho cả hai.

Và nếu sau khi kiểm tra, mọi thứ vẫn bình thường, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên chờ đợi chuyển dạ hoặc áp dụng các phương pháp giục sinh. Vì thế, khi gặp trường hợp này bạn không nên quá lo lắng, hãy thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi. Một tuần, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra từ 1 đến 2 lần.

Trên thực tế, việc quá ngày dự sinh vẫn chưa có dấu hiệu gì không hẳn là thai đã già.
Khi đến ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra. (nguồn: internet)

Trên thực tế, việc quá ngày dự sinh vẫn chưa có dấu hiệu gì không hẳn là thai đã già. Vì thế, bạn nên bình tĩnh và tìm hiểu về vẫn đề này một các kĩ lưỡng.

Tốt nhất không nên chọn phương pháp sinh mổ khi sức khỏe của bạn và bé hoàn toàn tốt. Bởi thời gian hồi phục sau sinh mổ sẽ lâu hơn sinh thường. Ngoài ra, bạn còn phải đối diện với những biến chứng sau sinh mổ rất nguy hiểm.

3. Một số lưu ý bạn cần quan tâm

Để tránh trường hợp đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu gì gây hoang mang và lo lắng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Tuyệt đối không nên bỏ qua bất kỳ một buổi khám thai định kỳ bất kỳ.
Khi mang thai bạn không nên bỏ qua bất kỳ buổi khám thai nào. (nguồn: internet)
  • Trước tiên, bạn nên ghi nhớ lần cuối của kỳ kinh nguyệt để tránh dẫn đến tình trạng dự đoán sai ngày sinh của bé.
  • Bên cạnh đó, bạn nên cân bằng chế độ dinh dưỡng. Đừng vì quá lo lắng mà bỏ bữa hay ăn ít hơn bình thường. Việc này sẽ giúp sức khỏe của bạn luôn ổn định và thai nhi luôn khỏe mạnh.
  • Ngoài chế độ dinh dưỡng bạn cũng nên có kế hoạch khám thai rõ ràng. Tuyệt đối không nên bỏ qua bất kỳ một buổi khám thai định kỳ bất kỳ. Khi phát hiện quá ngày dự sinh từ 5 đến 7 ngày, bạn nên đến bệnh viện ngay để kiểm tra, tránh nguy hiểm đến thai nhi.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338