Nước ép cà rốt bổ dưỡng tốt cho cơ thể

Nước ép cà rốt chứa ít calo và carbs trong lúc đựng đa dạng chất dinh dưỡng. Một cốc (240 mL) chứa nhiều dinh dưỡng nhất là vitamin

Nguyên liệu thiên nhiên này  không chỉ sản xuất kali và vitamin C mà còn siêu giàu vitamin A. Loại nước uống này được cho là giúp nâng cao cường khả năng miễn nhiễm và cải thiện sức khỏe của mắt và da, trong số các tiện lợi khác

Cùng Gia Đình Trẻ điểm qua những  lợi ích ấn tượng của loại rau củ này nhé

Rất bổ dưỡng

Nước ép cà rốt chứa ít calo và carbs trong lúc đựng đa dạng chất dinh dưỡng. Một cốc (240 mL) chứa:

Lượng calo: 96
Chất đạm: 2 gam
Chất béo: dưới 1 gam
Carbs: 22 gram
Đường: 9 gam
Chất xơ: 2 gam
Vitamin A (như tiền vitamin A): 255% giá trị hàng ngày (DV)
Vitamin C: 23% DV
Vitamin K: 31% DV
Kali: 15% DV
Nước ép cà rốt cũng chế tạo các dung nhan tố carotenoid lutein và zeaxanthin, hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn.
Carotenoid chính trong nước ép cà rốt là beta carotene, là chất tạo cần màu cam của cà rốt. Cơ thể bạn chuyển hóa nó thành vitamin A chống oxy hóa.

Nước ép cà rốt sở hữu thể cải thiện sức khỏe của mắt

Thức uống này chứa rộng rãi chất dinh dưỡng với lợi cho đôi mắt của bạn.

Cụ thể, 1 cốc (250 ml) nước ép cà rốt chứa hơn 250% DV cho vitamin A, cốt yếu ở dạng các carotenoid provitamin A như beta carotene.

Vitamin A rất quan trọng đối mang sức khỏe của mắt. Một số nghiên cứu liên kết việc ăn trái cây và rau quả có đựng provitamin A có việc giảm nguy cơ mù lòa và những bệnh về mắt do tuổi tác .

Hơn nữa, đây là 1 nguồn xuất sắc của lutein và zeaxanthin, hai chiếc carotenoid khác tàng trữ trong mắt của bạn và bảo vệ chúng khỏi ánh sáng gây hại. Chế độ ăn uống nhiều lutein và zeaxanthin có thể làm cho giảm nguy cơ mắc những vấn đề về mắt, chả hạn như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Một phân tích của 6 nghiên cứu đã kết liên chế độ ăn uống nhiều hợp chất này sở hữu nguy cơ mắc bệnh AMD giai đoạn muộn tốt hơn 26% so mang lượng ăn ít.

Có thể tăng cường khả năng miễn dịch

Carrot juice
Nước ép cà rốt sở hữu thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Cả vitamin A và C được mua thấy trong nước ép cà rốt hoạt động như chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào miễn nhiễm khỏi tác hại của các gốc tự do.

Ngoài ra, nước ép này là một nguồn giàu vitamin B6, cung cấp hơn 30% DV trong 1 cốc (240 mL). Vitamin B6 ko chỉ bắt buộc thiết cho 1 phản ứng miễn dịch tối ưu, mà sự thiếu hụt vitamin B6 còn với thúc đẩy đến khả năng miễn dịch suy yếu.

Trên thực tế, một nghiên cứu trên loài gặm nhấm đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống không đủ vitamin B6 đã ngăn cản sự nâng cao trưởng của những tế bào miễn dịch được gọi là tế bào lympho.

Có thể cung cấp tác dụng chống ung thư

Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy 1 số hợp chất trong nước ép cà rốt mang thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

Cụ thể, polyacetylenes, beta carotene và lutein từ chiết xuất cà rốt có thể với hiệu quả chống lại các tế bào ung nhọt bạch cầu ở người.

Một nghiên cứu trong ống thử cho thấy việc điều trị các tế bào ung thư bạch huyết cầu bằng chiết xuất nước ép cà rốt trong 72 giờ dẫn đến dòng chết của tế bào ung bứu và làm giới hạn chu kỳ tăng trưởng của tế bào. Mặc khác cũng có 1 báo cáo nghiên cứu đưa ra kết quả na ná nhưng chỉ ra rằng polyacetylenes – ko nên beta carotene hoặc lutein – là chất chống ung bứu chính trong nước ép cà rốt.

Mặc dù những kết quả này với vẻ đầy hứa hứa hẹn, nhưng cực kỳ ít nghiên cứu trên người mang sẵn.

Một nghiên cứu kéo dài 2 tuần ở 22 nam giới trẻ khỏe mạnh cho thấy uống khoảng 1,5 cốc (330 mL) nước ép cà rốt mỗi ngày ko thúc đẩy đáng nhắc tới những dấu ấn sinh vật học trong phân liên quan đến ung nhọt ruột kết. Tuy nhiên, đây là 1 nghiên cứu ngắn có kích tấc chiếc hạn chế.

Nhìn chung, đối sở hữu công dụng này vẫn cần cần  thực hiện nhiều nghiên cứu sâu rộng hơn. Cà rốt vẫn không được sử dụng như 1 phương thức chữa ung thư.

Nước ép cà rốt mang thể cải thiện sức khỏe làn da

Các chất dinh dưỡng trong thức uống này có thể đặc trưng có lợi cho sức khỏe làn da.

Một cốc (250 ml) nước ép cung ứng hơn 20% DV cho vitamin C, một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước buộc phải thiết để chế tạo collagen. Hợp chất này là protein dạng sợi dồi dào nhất trong thân thể bạn, và nó phân phối độ đàn hồi và sức mạnh cho làn da của bạn.

Ngoài ra, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.

Beta carotene trong nước ép cà rốt cũng với thể hỗ trợ làn da của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống giàu carotenoid với thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím (UV) và cải thiện vẻ ko tính của da.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338