Những việc bố sẽ hối tiếc nếu không làm cùng con trong năm đầu đời

Nói chuyện với con

Những đứa trẻ có khả năng nghe từ khi ở trong bụng mẹ. Không phải tự nhiên mà khi còn là đứa trẻ sơ sinh chúng đã nhận ra giọng của ba mẹ. Đó là nhờ bé được nghe giọng của ba mẹ và người thân hàng ngày. Nói chuyện với con ngoài việc kích thích não bộ, tăng khả năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ ở trẻ. Thì còn giúp tình cảm cha con thêm gắn bó trong những năm tháng sau này. Nghiên cứu cho thấy những ông bố càng “chăm” trò chuyện với con trong những năm đầu đời thì tình cha con sẽ gắn bó hơn trong những năm tháng tiếp theo.

Cùng con quay video

Trẻ nhỏ sẽ lớn rất nhanh đến nỗi bạn khó mà nhớ được vài tháng trước trông chúng như nào nếu không có những bức ảnh. Mỗi khi chơi cùng con, hoặc những khoảnh khắc ý nghĩa, vui vẻ mà hai bố con ở cạnh nhau. Thì hãy lấy máy quay ra và ghi lại những thước phim ý nghĩa. Đảm bảo sau này nó sẽ là những thước phim vô cùng giá trị.

Cho con ăn

Nhiều người sẽ nghĩ việc nuôi con là việc của người mẹ nên đôi khi khá thờ ơ với việc cho con ăn và những sinh hoạt khác của con. Nhưng cho con ăn cũng là trải nghiệm thú vị mà các ông bố cần có. Thử hình dung mỗi thìa bé ăn sẽ là niềm hạnh phúc của các ông bố. Khi cho con ăn hết được bát bột, thì đó sẽ là cả một kì tích mà các ông bố sẽ rất tự hào và khoe mãi.

Chơi cùng con

Nghiên cứu và thống kê cho thấy trẻ có nhiều cơ hội vui chơi và gần gũi cùng bố trong những năm đầu đời sẽ thông minh hơn. Sự thông minh này không chỉ ảnh hưởng đến giai đoạn đầu đời. Mà còn ảnh hưởng đến khi trưởng thành. Sự tương tác của người cha trong thời thơ ấu sẽ kích thích sự phát triển toàn diện về kĩ năng và nhận thức của trẻ. Vì thế bố hãy tích cực chơi đùa cùng con nhé.

Làm đồ chơi cho con

Không thiếu để mua đồ chơi cho bé ở các cửa hàng. Dù bố có khéo tay hay không thì cố gắng cắt dán làm những món đồ chơi cho con. Có là cách để các ông bố thể hiện tình yêu cho con. Đảm bảo khi tự tay làm những món đồ chơi đó bố sẽ thấy rất vui và hạnh phúc.

Thay mẹ một ngày chăm con

Các hoạt động nói chuyện với con, cho con ăn hay chơi cùng con sẽ cùng diễn ra trong một ngày nếu bố được thay mẹ chăm sóc con. Bố sẽ phải làm tất cả mọi việc từ cho con ăn, tắm giặt, thay tã… Khi đó bố sẽ được trải nghiệm một ngày nuôi con cực vất vả.  Nhưng tràn đầy niềm hạnh phúc. Chứng kiến sự vất vả đó chắc chắn bố sẽ biết yêu thương và trân trọng  vợ mình hơn. Và càng thêm gắn bó với tình yêu bé nhỏ của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338