Những loại cây trồng trong nhà cho người bận rộn

Căn nhà có nhiều cây xanh luôn mang đến bầu không khí tươi mát và trong lành. Nhưng đối với những ai có quỹ thời gian rảnh eo hẹp hoặc ít hiểu biết về cây cảnh thì chuyện này thật khó khăn. Những loài cây cảnh mà giadinhtre.vn giới thiệu dưới đây sẽ là “cứu cánh” tuyệt vời cho bạn.

Căn nhà có nhiều cây xanh luôn mang đến bầu không khí tươi mát và trong lành. Ảnh: Internet

Lưỡi rắn, lưỡi hổ

Lưỡi hổ hay lưỡi rắn đều là những loại cây cảnh quen thuộc, phù hợp với những nơi có không gian thiếu sáng và hẹp vì nó phát triển vươn cao, ít tạo tán. Đặc biệt loài cây này nằm trong tốp những loại cây lọc khí tuyệt vời. Nó sẽ hấp thụ mạnh khí cacbon dioxit (CO2) vào ban đêm và trả lại oxi (O2) cho môi trường nên đặt lưỡi hổ hay lưỡi rắn trong phòng ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái.

Cây lưỡi hổ nằm trong tốp những loại cây lọc khí tuyệt vời. Ảnh Internet

Nha đam

Nha đam (Lô hội) rất quen thuộc với các chị em với vai trò là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất tuyệt. Lô hội mặt khác có thể sử dụng như một loại cây cảnh trang trí trên bàn làm việc hay bệ cửa. Cây phát triển nhanh, chịu được khô hạn, nắng nóng và cũng là loài cây lọc không khí hữu ích.

Lô hội vừa làm đẹp vừa có thể là một loại cây cảnh dễ trồng. Ảnh Internet

Trầu bà

Cây Trầu bà còn gọi với tên Hoàng tâm điệp hay Thiết mộc lan là một loại cây thân leo dễ trồng. Nó có thể phát triển trong môi trường đất hoặc nước hoàn toàn, vừa làm giàn leo hàng rào tạo độ che phủ tươi mát, vừa có thể trồng trong chậu nước đặt trên bàn làm việc thêm sinh động. Tương tự như Lưỡi hổ, Lưỡi rắn, Trầu bà có thể hấp thụ CO2 nhả O2 và đồng thời lọc giảm các khí Formaldehyde, Benzene trong nhà.

Trầu bà có thể trồng trong nước và đặt nơi bàn làm việc. Ảnh Internet

Hoa lan Ý (Peace LiLy)

Chúng ta có thể tìm Peace Lily ở các tiệm cây cảnh dưới cái tên Hoa lan Ý thông dụng hơn. Ảnh Internet

Peace Lily có nghĩa là huệ hoà bình. Đây là loài cây xứ nóng, thân thảo, thích hợp với môi trường có ít ánh sáng. Tuy nhiên cần phải tưới nước thường xuyên để cây luôn tươi tốt và cho ra những cụm hoa trắng kiêu sa. Không chỉ cho hoa đẹp, loài cây này còn lọc được Benzen VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó có thể trung hoà aceton, formaldehyde và trichloroethylen có trong không khí được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. Chúng ta có thể tìm Peace Lily ở các tiệm cây cảnh dưới cái tên Hoa lan Ý thông dụng hơn.

Cây phú quý (Chinese Evergreen)

Đây là một trong những loại cây dễ trồng, phù hợp với những ai hẹp thời gian chăm sóc. Cây phú quý có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng và cần ít nước. Cây có khả năng khử độc và thải oxi mạnh. Đặt vài chậu cây phú quý trong phòng tắm không những mang đến tươi mát mà nhờ độ ẩm vốn có ở phòng tắm giúp cây phát triển tốt mà ít công chăm sóc.

Cây phú quý có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng và cần ít nước. Ảnh Internet

Phỉ thuý (Jade plant)

Phỉ thuý là một loại sen đá. Có thể nói, sen đá rất hoàn hảo cho những người thích làm vườn nhưng có tính hay quên. Chính nhờ cây ngậm nhiều nước ở thân và lá nên bạn chỉ cần cho nó ít nước 1 – 2 lần trong tuần là cây có thể sinh sống tốt. Trong sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc của sen đá, Phỉ thuý có cái tên đẹp mang đến sự sung túc cho gia chủ lại có hình dáng bonsai như cây cảnh có thể cắt tỉa dễ dàng nếu muốn.

Phỉ thuý là một loại sen đá rất dễ chăm sóc. Ảnh Internet

Cỏ lan chi (Spider plant)

Cỏ lan chi (Spider plant). Ảnh Internet

Loài cây với các sọc trắng chạy dài thân cây cùng những chùm hoa như ngôi sao vô cùng đáng yêu như cái tên của nó. Cỏ lan chi không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần tưới ẩm khi đất gần khô, cây chịu ánh sáng nhẹ hoặc râm vừa. Với chùm hoa cùng các lá dài tủa ra các bên, lan chi rất duyên dáng trong chậu treo và là một lựa chọn tốt cho người bận rộn hoặc mới tập tành làm vườn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338