Những điều nhất định phải chuẩn bị trước khi mang thai

Việt Nam là nước có tỉ lệ nạo phá thai thuộc hàng cao nhất thế giới. Thế nguyên nhân gì đã dẫn đến tình trạng này? Bản chất cũng chính ở chỗ các bậc cha mẹ chưa sẵn sàng cho việc giải các bài toán trên.

Có con cũng là một quyết định lớn ảnh hưởng đến vận mệnh của đời người. Hãy chuẩn bị thật kĩ để nắm chắc vận mệnh của chính mình.

[lo_irp post=’101121′]

Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai

Như đã nói ở trên, việc nuôi nấng một đứa trẻ mất ít nhất 18 năm. Những năm tháng đầu tiên là thời gian khó khăn nhất. Lúc đó, sinh mệnh và sức khỏe của đứa trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ.

Hãy nghĩ xem, quỹ thời gian của bạn là bao lâu? 60 năm? 70 năm? hay 40 năm? Không ai có thể biết trước được. Nhưng để có con, bạn có chắc chắn chia sẻ 18 năm của đời mình để nuôi nấng con hay không? Bạn đã sẵn sàng từ bỏ những cuộc vui chơi, hẹn hò để rồi thức giấc lúc nửa đêm để pha sữa cho con hay không?

Hãy chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai
Để dành thời gian cho con, bạn sẽ phải giảm đi những cuộc vui của mình, bạn đã sẵn sàng chưa?

Sẽ có rất nhiều khó khăn mà bạn nhất định phải đối mặt và giải quyết khi mang thai? Hãy chỉ mang thai khi bạn đã sẵn sàng cho mọi khó khăn phía trước.

Việc chuẩn bị tâm lý rất quan trọng. Bạn sẽ không thể vui vẻ trong những năm nuôi con nếu như tâm trí của bạn vẫn còn theo đuổi tự do, những chuyến du lịch hay những cuộc hẹn hò thâu đêm.

Để tốt nhất cho con bạn và cho chính cuộc sống của bạn. Hãy thực sự sẵn sàng để làm mẹ.

Chuẩn bị kinh tế

Kinh tế là vấn đề thiết yếu trong kế hoạch nuôi con. Nếu bình thường, bạn cần tiền chỉ để trang trải cho nhu cầu của bản thân thì giờ đây, bạn phải chuẩn bị thêm một phần nữa cho đứa con sắp chào đời.

Thời gian mang thai và cho con bú sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn. Đừng phụ thuộc hoàn toàn vào cha của đứa bé. Bạn cũng nên dành một phần tài chính đủ cho hai mẹ con. Nói đến đây chắc bạn đã biết mình phải bắt đầu từ khi nào rồi nhé.

Hãy dự trù chi phí khi mang thai, tiền khám thai, tiêm phòng, viện phí…Thời gian này rất quan trọng đối với con của bạn. Bé rất cần một chế độ chăm sóc đặc biệt để phát triển toàn diện và phòng tránh những dị tật bẩm sinh.

Hãy chuẩn bị chi phí đủ cho cả bạn và bé trong suốt quá trình mang thai
Túi tiền luôn là cứu cánh của bạn trong bất kỳ tình huống nào

Một số gia đình đổ vỡ cũng là do họ không có đủ khả năng thanh toán quá nhiều các chi phí phát sinh trong thời gian này, khi người vợ làm ít đi còn nhu cầu thì lại tăng lên.

Hãy phòng ngừa rủi ro cho hạnh phúc của bạn.

Chuẩn bị về mặt sinh lý

Muốn tạo môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng bào thai trong bụng mẹ. Cơ thể bạn phải được chuẩn bị từ trước khi thụ thai một khoảng thời gian nhất định.

Khi mang thai, khả năng miễn dịch của người mẹ sẽ yếu hơn bình thường. Cùng thời điểm đó, nếu người mẹ mắc phải một số loại bệnh, sức khỏe của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn, con sinh ra có thể bị dị tật bẩm sinh.

Bạn nên khám sức khỏe tổng quát về khả năng sinh sản để biết được chất lượng của trứng, tình trạng của tử cung, tầm soát các loại bệnh và có hướng khắc phục trước khi mang thai. Bên cạnh đó, có một số loại vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất là 3 tháng.

Hãy chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh để mang thai
Phòng tránh một số loại bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn khi mang thai

Ở thời gian mang thai, các nội tiết tố sẽ thay đổi một cách mạnh mẽ. Điều đó có thể khiến bạn mắc phải một số loại bệnh về da mà trước giờ chưa hề mắc phải như mụn, nám, tàn nhang… Do cơ địa mỗi người, một số chị em lại tăng cân rất nhiều và khó mà trở lại như lúc ban đầu. Bạn nên sẵn sàng cho những gì sắp xảy đến với cơ thể của mình.

Mang thai, sinh con, nuôi con là quá trình ảnh hưởng đến phần lớn cuộc đời của bạn. Vậy, hãy dành thời gian chuẩn bị chu đáo để cả bạn và bé đều cảm thấy hạnh phúc trong suốt khoảng thời gian đó nhé. 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338