Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

28/06/2011 - 08:00:00
Món ngon từ ếch E-mail    Bản in

Món ngon từ ếch

Vừa quen vừa lạ, ba món chế biến với thịt ếch sẽ làm phong phúc cho bữa cơm gia đình nhà bạn.

1. Ếch chiên với xốt tomyum

Nguyên liệu: 500g ếch, 2 cây sả, 3 lá chanh Thái, 30g củ riềng, 2 củ hành tím, 1 quả chanh, 2 quả ớt khô, 1/2 thìa kem sữa, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn

Thực hiện: - Ếch làm sạch, chặt miếng, chiên vàng. Làm xốt tomyum: Băm nhuyễn sả cây, lá chanh, củ riềng và hành tím cho vào một bát nhỏ. Ớt khô chiên vàng rồi xắt nhỏ. Trút hỗn hợp trên vào chảo dầu sôi đảo đến hơi vàng, chế thêm nước đun sôi, nêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, kem sữa vào đảo đều, đun sôi trở lại, tắt bếp. Bày ếch chiên lên đĩa, rắc sả và lá chanh Thái xắt nhỏ chiên vàng lên trên, cuối cùng trút xốt tomyum sang một bên đĩa.

Mách nhỏ: Món này dùng nóng mới ngon

2. Gỏi xoài thịt ếch rang

Nguyên liệu: 500g ếch, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt, 20g xà lách, 2 cây sả, 2 củ hành tím, 1 quả chanh, tỏi, ớt , 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt.

Thực hiện: Ếch làm sạch, chặt miếng, chiên vàng. Xoài, cà rốt thái sợi. Xà lách rửa sạch, xếp ra đĩa với hỗn hợp xoài và cà rốt, rồi trút thịt ếch chiên vàng lên trên cùng. Sả cây, hành tím, tỏi thái lát mỏng. Củ riềng băm nhuyễn, ớt xắt nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên với nước mắm, đường, tương ớt và nước cốt chanh, khuấy đều thành nước trộn gỏi. Trút hỗn hợp lên đĩa xoài và ếch, trộn đều trước khi ăn.

Mách nhỏ: Khi ăn mới đổ nước trộn gỏi lên xoài và ếch để giữ độ giòn của thịt rán.

3. Ếch tiềm bơ tỏi

Nguyên liệu: 500g ếch, 30g bơ thực vật, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 1/2 thìa súp ớt bột, 1 trái bắp, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường.

Thực hiện: Ếch làm sạch, chặt miếng, ướp muối, tỏi băm, ớt bột 10 phút. Bắp luộc chín tới, cắt khoanh tròn vừa ăn. Xào tỏi với bê, cho thịt ếch và bắp vào xào chung. Trút hỗn hợp sang một nồi đất, chế thêm nước vào nồi ngập thịt ếch, nấu với lửa nhỏ chừng 10-15 phút cho thịt chín mềm, chế thêm nước cốt chanh cho thơm. Dùng nóng với bánh mì.

Mách nhỏ: Trước khi tắt bếp, mới cho nước cốt chanh vào để tránh bị đắng.

                                                                       Thực hiện: May, Ảnh: Hoàng Thụy

cfcd20
   
Tin mới
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
Kohler: Khai trương trung tâm trưng bày và ra mắt bề mặt mạ Vàng Hồng
Chăm sóc làn da cho trẻ sơ sinh
Dưỡng thai sau khi thụ tinh thành công
Có thai trở lại sau khi sẩy thai
Hội thảo chẩn đoán và điều trị bệnh vẩy nến
Động thai và phương pháp an thai
Chăm sóc bé 1 tháng tuổi
Các bệnh thường gặp trong thai kỳ
Thành công từ Ngày hội “Chăm sóc sức khỏe mẹ và bé”
Các phương pháp tăng cường khả năng thụ thai
Liên hệ đặt báo
Hotline: 090 700 88 98
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: 143 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
Điện thoại:08 3848 2198 - Fax: 08 3848 2184
Email: toasoanhcm@giadinhtre.vn
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn Gia Đình Trẻ.