Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

23/11/2012 - 14:21:03
Bác sĩ Phan Hiệp Lợi - Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi : Yêu vẻ đẹp hài hòa E-mail    

Bác sĩ Phan Hiệp Lợi - Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi : Yêu vẻ đẹp hài hòa

GĐTO - Vốn là một bác sĩ ngoại khoa, nhưng sau khi sang nước ngoài tu nghiệp, bác sĩ – doanh nhân Phan Hiệp Lợi đã chuyển mình sang một hướng đi mới, đó là làm đẹp cho chị em phụ nữ. Và để thực thi cho đam mê của mình, anh đã không ngần ngại thành lập một bệnh viện thẩm mỹ huy hoàng khi quay về Việt Nam.
Mạnh dạn từ chối những yêu cầu không hợp lý

Mở một phòng mạch tư thì khá dễ, nhưng để xây dựng cả một bệnh viện chắc hẳn anh đã gặp rất nhiều khó khăn?
Khó đủ thứ (cười). Từ mọi khâu vốn liếng, giấy tờ cho đến việc tìm kiếm các bác sĩ giỏi về cộng tác đều có những chướng ngại nhất định. Tuy nhiên, tôi lấy niềm vui cho ngày hoàn thiện để lấp đầy những vất vả của giai đoạn bước đầu. Là một bác sĩ thẩm mỹ không có gì hạnh phúc hơn khi mình sở hữu một bệnh viện quy mô lớn, cơ sở vật chất đầy đủ và quy tụ những bạn đồng nghiệp giàu kinh nghiệm. Tôi cảm thấy sung sướng vì mình có thể thực hiện nhiều loại phẫu thuật để giải quyết toàn diện nhu cầu thẩm mỹ đa dạng.

Bác sĩ thẩm mỹ là một ngành còn khá mới và nhạy cảm. Xuất phát từ lý do gì mà anh lựa chọn nó?
Trong thời gian học ở nước ngoài, tôi nhận thấy phụ nữ bên đó luôn biết cách chăm sóc và có sự hỗ trợ từ bác sĩ để khắc phục các khuyết điểm trên cơ thể. Nhờ vậy, họ đẹp toàn diện hơn. Tôi chợt nghĩ vậy tại sao phụ nữ Việt Nam chúng ta sống trong xã hội ngày càng phát triển mà không quan tâm chăm sóc, chỉnh sửa để được đẹp một cách hoàn hảo cả bên ngoài lẫn nét đẹp tâm hồn vốn có bên trong của mình. Nếu họ chưa biết cách, thì tại sao mình lại không giúp cho họ chứ? Với câu hỏi tự đặt ra, tôi đã luôn trăn trở, nghiên cứu và học tập chuyên sâu hơn về chuyên ngành thẩm mỹ. Sau khi về nước, tôi thấy bản thân đã đủ điều kiện để bước chân vào lĩnh vực mới này, nhằm thỏa mãn niềm đam mê về cái đẹp.

Trong việc chỉnh sửa sắc đẹp, quan niệm của anh có gì đặc biệt? Anh có chiều theo mọi ý thích của khách hàng không?
Tôi yêu thích cái đẹp hài hòa. Vì thế, khi tiếp nhận khách hàng tôi luôn giải thích và thuyết phục cho họ biết được nên làm như thế nào là hợp lý và vừa đủ. Đối với những ai không có cùng suy nghĩ, tôi sẽ mạnh dạn từ chối. Tôi làm việc theo nguyên tắc dài lâu chứ không chụp giật. Ví dụ như một khách hàng muốn nâng mũi quá cao, tôi sẽ không đồng ý. Tôi chỉ làm khi biết chắc chắn mình thành công và khách hàng nhận một sản phẩm đẹp.

Uy tín phải đưa lên hàng đầu

Tận tâm sẽ có thu nhập xứng đáng
Bản thân là bác sĩ nhưng đồng thời cũng là doanh nhân. Một nghề cần tâm sáng, nghề kia lại đặt vấn đề lợi nhuận lên đầu tiên. Vậy anh dung hòa hai công việc đó ra sao?
Tôi lại nghĩ y đức và lợi nhuận không mâu thuẫn nhau. Đơn thuần đó là hai mục đích của một công việc. Nếu chúng ta làm việc tận tâm thì chắc chắn sẽ có một nguồn thu nhập xứng đáng. Cổ nhân thường nói yêu nghề nghề không phụ ta mà.
Bs Phan Hiệp Lợi, Tốt nghiệp trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 1985 chuyên khoa Ngoại tổng quát, công tác tại BV Bình Dân và tiếp tục theo học và tốt nghiệp Chuyên khoa cấp 2.
-     Đã tu nghiệp chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Hoa Kỳ, Úc, Hàn Quốc… Hiện là Nghiên cứu sinh tại Học viện Quân y.
-    Thành lập Thẩm mỹ viện Thế Giới năm 2005, sau đó là Bệnh viện PTTHTM Hiệp Lợi đầu năm 2009.
Trong quan điểm nhiều người, muốn thẩm mỹ đẹp thì phải sang nước ngoài. Nhưng theo tôi được biết thì khách hàng của anh có rất nhiều Việt kiều. Anh có chiêu trò gì mà thu hút họ hay vậy?
Khách hàng của tôi nhiều thành phần chứ không phải chỉ có Việt kiều đâu (cười). Tôi nghĩ uy tín của mình vang xa như thế là nhờ tiêu chí làm việc luôn đặt trách nhiệm và hiệu quả lên hàng đầu. Tôi không chạy theo đồng tiền để rồi gây hại cho khách hàng. Tôi cũng không quảng bá nhiều, chủ yếu thông qua đường truyền miệng của những người đã từng trải qua việc làm đẹp tại bệnh viện Hiệp Lợi.

Chồng làm giám đốc, vợ đảm nhận vị trí bà phó. Đối với anh, vai trò của bà xã quan trọng ra sao trong quá trình gầy dựng sự nghiệp của mình?
Vợ chồng công tác chung, hiểu rất rõ những khó nhọc trong nghề nghiệp nên dễ dàng thông cảm và chia sẻ, giúp nhau vượt qua những khó khăn. Trong cuộc sống gia đình, bà xã đóng tròn vai nội tướng, giúp chồng yên tâm và có thời gian tập trung cho công việc chuyên môn. Nếu không có cô ấy chắc tôi khó mà ổn định được như ngày hôm nay.

Khi thành công trong một công việc nào đó, bố mẹ rất muốn hướng con đi theo con đường của mình. Với anh thì sao?
Tôi cho các con tự quyết mọi thứ. Thời hiện đại rồi, làm cha mẹ nhưng tôi nghĩ mình nên tôn trọng niềm đam mê của mấy đứa nhỏ. Nếu các con yêu thích nghề bác sĩ thì tôi vui hơn một chút. Hiện tại, cả ba cháu nhà tôi đều sang Mỹ đi học. Cô con gái lớn cũng đang đeo đuổi nghề y. Hai cô cậu còn lại đang học phổ thông nên tôi chưa biết ý chúng thế nào.Hải Đăng
e4da3b
   
Tin mới
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
6 phép ứng xử cơ bản trong công sở
TRUNG THU ẤM ÁP CÙNG ĐẠI PHÁT
Thảo mộc hương chăm sóc và bảo vệ cô bé “Little V” của người phụ nữ
VÙNG ĐẤT TÒ MÒ – SÂN CHƠI ĐẲNG CẤP CHO TRẺ ĐƯỢC TẠO LẬP BỞI NGƯỜI VIỆT NAM
Mua sản phẩm New Zealand chính hiệu qua trang New Zealand trên Lazada
KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
KHUYẾN MẠI 30/4 – GENVIET TẶNG SẢN PHẨM HÈ BẤT KỲ
Jetstar ra mắt đường bay thẳng đến Úc
ĐÓN TẾT TRONG KHÔNG GIAN VŨ TRỤ
YAKULT CÔNG BỐ KHÁNH THÀNH VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH YAKULT TẠI NHẬT BẢN
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: Phòng G8, tầng 8 tòa nhà B, Số 96 Định công, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: (04)32005656 - Fax: (04)3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: Tầng 3, Số 103 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q.1
Điện thoại:(08) 3848 2198 - Fax: (08) 3848 2184
Email: toasoansg@giadinhtre.vn
Giấy Phép Số: 358/GP-TTĐT, Sở Thông Tin & Truyền Thông Hà Nội Cấp ngày: 05/02/2015
Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Ngọc Dung
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng nội dung phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn giadinhtre.vn/