Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

31/01/2012 - 10:25:35
 E-mail    Bản in

"Trị" cảm lạnh cho bé không cần kháng sinh

Khi bé nhà bạn đột nhiên bị cảm lạnh trong mùa đông, cha mẹ bé hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để giúp bé không phải chịu trận với những khó chịu nhé!

Có rất nhiều cách trị cảm lạnh dứt điểm cho con trong mùa đông mà không cần phải sử dụng tới một viên thuốc kháng sinh nào đâu các mẹ à.

1. Sử dụng máy tạo ẩm không khí

Có một máy tạo ẩm không khí trong nhà sẽ giúp đỡ em bé của bạn rất nhiều. Độ ẩm sẽ lan tỏa vào không khí, từ đó sẽ làm mềm đường mũi, giúp phá vỡ các chất nhờn, làm cho em bé của bạn hít thở tốt hơn.

Ảnh minh họa
Có một máy tạo ẩm không khí trong nhà sẽ giúp đỡ em bé của bạn rất nhiều.

Khi cảm lạnh, em bé của bạn chủ yếu thở bằng miệng thay vì mũi của mình, do đó khi bé thở dễ dàng sẽ tạo cho giấc ngủ của bé sâu hơn.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên các máy tạo độ ẩm không khí. Và chắc chắn bạn làm sạch máy làm ẩm thường xuyên và đúng theo chỉ dẫn. Một chiếc máy làm ẩm không khí bẩn có thể gây hại cho sức khỏe nhiều hơn là có lợi.

2. Nhỏ nước nhỏ mũi dung dịch muối pha loãng

Khi bé bị ngạt mũi do cảm lạnh, để an toàn, bạn chỉ nên sử dụng nước nhỏ mũi chứa dung dịch muối pha loãng. Bởi vì, nếu sử dụng nước muối xịt mũi sẽ giúp làm ẩm và giảm kích thích mũi, phá vỡ các chất nhờn giúp thông mũi cho bé yêu.

Ảnh minh họa
Khi bé bị ngạt mũi do cảm lạnh, để an toàn, bạn chỉ nên sử dụng nước nhỏ mũi chứa dung dịch muối pha loãng.

Bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng thuốc nhỏ mũi cho bé. Một khi bạn sử dụng thuốc xịt mũi, bạn nên hút mũi của bé để làm sạch các hốc mũi trước đó. Đối với những em bé sơ sinh sau khi nhỏ nước nhõ mũi, bạn cũng nên hút mũi của bé.

3. Sử dụng máy hút mũi

Nếu mũi của em bé bị ngạt, bạn nên sử dụng máy hút mũi để hút sạch đờm cho bé để giúp làm sạch đường mũi, cho bé thở dễ dàng hơn.

Bạn có thể mua máy hút mũi tại bệnh viện hoặc các nhà thuốc. Chiếc máy này sẽ giúp hỗ trợ con bạn tuyệt vời khi bị cảm lạnh.

Ảnh minh họa
Nếu mũi của em bé bị ngạt, bạn nên sử dụng máy hút mũi để hút sạch đờm cho bé để giúp làm sạch đường mũi, cho bé thở dễ dàng hơn.

4. Cho bé vào phòng tắm nước nóng

Bạn có thể cho bé vào phòng tắm, đóng cửa và bật vòi hoa sen nóng. Bạn nên để em bé của bạn ngồi trên đùi của bạn trong phòng tắm nước nóng khoảng 5 phút.

Hơi nước nóng sẽ giúp cho bé dễ thở hơn và làm giảm khó chịu trong thời gian cảm lạnh.

Bạn nên cẩn thận để đảm bảo giữ cho em bé tránh xa khỏi nước nóng nhằm tránh bị bỏng. Bạn cũng không nên cho bé ở trong phòng tắm với hơi nước nóng quá lâu nếu không muốn bé bị nóng quá, đặc biệt là nếu bạn có một phòng tắm nhỏ.

5. Gối cao cho bé khi ngủ

Khi bị cảm lạnh, giấc ngủ của bé có thể khá khó khăn vì bé bị ngạt mũi. Do đó, bạn nên gối đầu cho bé nhiều hơn bình thường để cố gắng cho ráo nước mũi giúp bé có thể thở và ngủ thiếp đi.

Ảnh minh họa
Khi bị cảm lạnh, giấc ngủ của bé có thể khá khó khăn vì bé bị ngạt mũi.

6. Cho bé uống nhiều chất lỏng

Đối với bé dưới 4 tháng tuổi, bạn hãy cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa bột thường xuyên. Với bé 4-6 tháng tuổi, bạn cũng có thể cho bé uống thêm một số loại nước. Bé 6 tháng tuổi trở lên có thể bổ sung thêm nước hoặc nước trái cây. Với các bé lớn hơn, mẹ bé hãy cho con ăn súp nhé!

Ảnh minh họa
Với các bé lớn hơn, mẹ bé hãy cho con ăn súp nhé!


7. Luôn dành cho bé sự quan tâm và yêu thương mọi lúc

Điều này có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất mỗi khi bé bị ốm. Là cha mẹ bé, bạn hãy ở bên cạnh bé mỗi khi bé đang bị ốm cho dù có phải xin nghỉ làm vài hôm.

Ảnh minh họa
Là cha mẹ bé, bạn hãy ở bên cạnh bé mỗi khi bé bị ốm cho dù có phải xin nghỉ làm vài hôm.

Điều này sẽ là động lực tinh thần to lớn giúp bé cảm thấy hạnh phúc, thoải mái hơn ngay khi cơ thể không được khỏe khoắn.

Theo Phunutoday

e4da3b
   
Tin mới
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
Đồ chơi an toàn, giá hấp dẫn tại Kidscenter.vn
Dưỡng thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công
Khai trương Curves Hồ Tùng Mậu
Brodard giới thiệu bộ sưu tập bánh ấn tượng
Sanh thường hay sanh mổ
Foodpanda: Dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến hiện đại
Cuộc thi DJ Việt Nam - BUDJs
Khai trương nhà hàng Marukame Udon
AB InBev tổ chức “Ngày uống có trách nhiệm” đầu tiên tại Việt Nam
Ngừa thai sau sinh
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: 143 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
Điện thoại:08 3848 2198 - Fax: 08 3848 2184
Email: toasoanhcm@giadinhtre.vn
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn Gia Đình Trẻ.