May mắn trên hành trình “tìm con”

Đã có những lúc chị Phạm Thị Chi (ở quận Dương kinh, TP Hải Phòng) vội lau nước mắt hay giấu nhẹm đi nỗi buồn, để bình tâm trở lại và tiếp tục hi vọng trên hành trình “tìm con” và may mắn đã đến.

Giờ đây, vợ chồng chị được đền đáp bằng những đứa bé kháu khỉnh từ sự kiên nhẫn theo bài tập và thuốc dân gian của Lão nhà quê- lương y Nguyễn Trọng Hùng (Hội Đông y quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Ông Nguyễn Trọng Hùng

Quả ngọt của tình yêu và sự kiên trì

Vợ chồng chị Phạm Thị Chi, anh Nguyễn Thành Tâm (ở quận Dương kinh, TP Hải Phòng) cưới nhau vào tháng 4/2015. Tuy nhiên, sau 8 tháng kết hôn, anh chị chưa có em bé. Uống nhiều loại thuốc của bệnh viện, rồi thuốc Đông y, Tây y kết hợp vẫn không có kết quả.

Chậm sinh con, khiến anh chị bị áp lực rất lớn về từ hai bên nội ngoại, người ngoài nói ra, nói vào. Nhiều người nói bâng quơ, hay biết họ hỏi đùa, nhưng anh chị vẫn bị tổn thương tinh thần. Hai năm sau, anh Nguyễn Thành Tâm lại bị tai nạn, chấn thương cột sống, gẫy xương đùi trái, tắc tĩnh mạch chân phải. Mọi vận động gần như không còn, anh phải mất 6 tháng để tập ngồi, 9 tháng tập đứng và một năm mới tập đi lại. Sinh khí, tinh lực hầu  như mất hoàn toàn, nên lại càng khó khăn gấp bội phần.

Chị Chi chia sẻ: “Có bệnh thì vái tứ phương, mình đi hỏi khắp nơi. Một lần mình tìm thấy facebook và website laonhaque.vn của bác Hùng có rất nhiều bài thuốc, bài tập hoàn toàn miễn phí. Hai vợ chồng đã kiên nhẫn áp dụng bài tập đạp xe trên không, xoa bụng thì thấy cơ thể khoẻ hơn. Trong vòng một tháng, mình có tin vui. Sau khi sinh em bé đầu, vợ chồng mình duy trì bài tập và mang bầu em bé thứ hai”.

Không chỉ gia đình chị kiên trì theo bài “Gửi các mẹ mong con” đăng trên mạng của Lão nhà quê, mà nhiều bố mẹ sau bao năm, tháng mong đợi, chạy chữa, vô cùng tốn kém, thậm chí hết hy vọng đã đón được thiên thần, có con tự nhiên.

Vợ chồng anh chị Nguyễn Thị Sinh, anh Lê Văn Tình (Xóm 14, Nhật Tân, Kim Bảng, Hà Nam) hơn 10 năm chạy chữa, làm nhiều cách mà vẫn không có con. Đến khi được người chỉ cho bài “Gửi các mẹ mong con” trên trang website laonhaque.vn mặc dù không tin tưởng lắm, nhưng anh chị nghĩ cũng chẳng mất gì, nên kiên nhẫn làm theo. Đến nay, họ đã có được con trai hơn 5 tuổi và đang chờ sinh đứa thứ hai.

Cặp vợ chồng may mắn có con sau quá trình áp dụng các bài tập, bài thuốc dân gian của laonhaque.vn

Vận động “nằm ngửa đạp xe” và những bài thuốc dân gian

Theo ý kiến của một số chuyên gia, tình trạng hiếm muộn, yếu sinh lý ngày nay có tỷ lệ cao hơn rất nhiều những năm 60 – 70 thế kỷ trước và nguyên nhân chính là do ô nhiễm không khí, thực phẩm, lười vận động…

Với tâm nguyện tìm ra các bài thuốc dân gian, ông Nguyễn Trọng Hùng muốn giúp mọi người, giảm bớt chi phí đi lại, khám chữa bệnh, tiền thuốc. Lão nhà quê đã tìm ra cách luyện tập bằng động tác “nằm ngửa đạp xe” – ép đầu gối vào sát bụng, vung chân thẳng mạnh ra, tác động trực tiếp đến phần bụng dưới, giúp đẩy ứ dịch ra ngoài, thông tắc được vòi trứng. Khi cơ quan sinh sản được tác động trực tiếp, sẽ giúp cho khí huyết lưu thông. Nhờ vậy mà chúng khỏe mạnh lên, tự sửa chữa các khiếm khuyết, ứ trệ…

Theo ông Hùng: “Chỉ với 15 phút nằm trên giường, tập mỗi ngày, tác dụng tương đương 1 đến 1,5 giờ đi bộ tích cực. Sự tiện lợi còn nằm ở chỗ, có thể chia ra 2 – 3 lần tập trong ngày, mỗi lần chỉ cần 5 – 10 phút, tranh thủ vào bất cứ lúc nào, và ở chỗ nào cũng được. Chính nhờ bài tập đơn giản này, mà các hiện tượng viêm tắc vòi trứng, trứng kém, sinh lý yếu, được cải thiện rất nhiều. Cùng với những bài thuốc đơn giản như lá tre làm thông tắc, dứa giúp phá vỡ các cục máu đông, tẩy sạch các mạch máu… có thể giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn sinh con tự nhiên”.

Dù chỉ biết nhau qua các bài thuốc, bài tập được chia sẻ trên website, mạng facebook nhưng Lão nhà quê vẫn nhận được rất nhiều lời cảm ơn của các cặp vợ chồng hiếm muộn, không chỉ trong nước mà có cả những vợ chồng người Hàn Quốc, Đài Loan.

Với bất cứ ai “tìm con”, Lão đều tư vấn: Tập luyện đi bộ, chạy bộ, nằm ngửa đạp xe, có điều kiện hơn, thì mát xa, lăn bụng bằng Rượu gừng – kinh lạc vương, Gấc hoàng đế để khai thông khi huyết, kinh lạc bụng dưới, nơi cơ quan sinh sản, vòi trứng, dạ con…

Bài thuốc, cách chữa của Lão vô cùng đơn giản, không tốn kém nhiều, nhưng nó đòi hỏi phải kiên nhẫn, 3- 6 tháng, với người phụ nữ 45 – 50 tuổi, có khi phải 8-12 tháng mới thực sự khai thông được. Điều đặc biệt, gia tài y học dân gian cổ xưa của dân tộc Việt Nam vô cùng phong phú, kỳ diệu đang được Lão nhà quê và các đồng nghiệp của ông sưu tầm, phổ biến miễn phí trên trang website laonhaque.vn, để mọi người cùng nghiên cứu, thực nghiệm.

BOX:

Dù rất bận rộn nhưng Lão nhà quê vẫn dành quỹ thời gian quý báu của mình để đăng những bài thuốc dân gian lên website laonhaque.vn, facbook Lão nhà quê và dạy nghề tác động cột sống, chữa bệnh cho người khiếm thị, hội viên Hội Người mù khắp các tỉnh, thành từ Bắc vào Nam: Bắc Ninh, Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Huế, Cà Mau…

Ông còn tổ chức nhiều chuyến từ thiện, trao quà, hỗ trợ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, miền núi; các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em kém may mắn… Những việc làm của Lão nhà quê âm thầm mang tình yêu thương, sẻ chia đến với cộng đồng.

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338