Canh ngày rụng trứng, quan hệ đúng thời điểm, khám sức khỏe định kỳ hoặc lên kế hoạch mang thai rõ ràng chính là những cách giúp bạn mang thai nhanh nhất theo ý muốn của bạn.

Bạn muốn xuất hiện các dấu hiệu mang thai sớm, bạn muốn mau chóng có con trong năm nay. Tất cả những điều này đều có thể trở thành hiện thực nếu như bạn tuân theo những cách trong bài viết sau.

1. Canh ngày rụng trứng

Canh ngày rụng trứng chính là một trong những chìa khóa giúp bạn mang thai nhanh chóng. Khi trứng rụng, bạn và bạn đời có thể giao hợp để tăng khả năng thụ thai.

Khi trứng rụng, bạn và bạn đời có thể giao hợp để tăng khả năng thụ thai.
Bạn nên giao hợp trước ngày rụng trứng từ 2 đến 3 ngày. (nguồn: internet)

Bạn có thể nhận biết ngày rụng trứng của cơ thể bằng cách dùng que thử rụng trứng. Ngoài ra, khi rơi vào những ngày rụng trứng cơ thể người phụ nữ sẽ có những dấu hiệu như: xuất hiện chất nhầy như lòng trắng trứng, căng tức ngực, đau lưng dưới, nổi mụn, thèm ngọt…

2. Quan hệ đúng thời điểm

Thời điểm quan hệ để dễ thụ thai nhất đó là vào những ngày rụng trứng. Tốt nhất bạn nên giao hợp trước ngày rụng trứng 2 ngày để tăng khả năng mang thai.

Bởi khi tinh trùng được xuất tinh vào cơ thể người phụ nữ sẽ sống sót từ 3 đến 5 ngày. Và trứng sau khi rụng sẽ tồn tại từ 12 đến 24 giờ. Vì thế, khi bạn và bạn đời giao hợp trước 2 ngày rụng trứng sẽ tăng cao khả năng mang thai.

Đồng thời theo các nhà nghiên cứu, nếu bạn quan hệ vào buổi sáng cũng sẽ thúc đẩy khả năng thụ thai cao hơn
Buổi sáng là thời điểm dễ thụ thai nhất. (nguồn: internet)

Đồng thời theo các nhà nghiên cứu, nếu bạn quan hệ vào buổi sáng cũng sẽ thúc đẩy khả năng thụ thai cao hơn. Bởi đây là thời điểm cơ thể tràn đầy sức sống và khỏe mạnh nhất.

Nói như vậy không có nghĩa, bạn “yêu” vào buổi tối sẽ không mang thai mà tỉ lệ thụ thai sẽ thấp hơn. Tốt nhất để tăng khả năng thụ thai, người chồng nên được xuất tinh 1 lần/ ngày trong khoảng thời gian rụng trứng của bạn. Bởi nếu tích tụ quá lâu sẽ khiến tinh trùng dễ bị chết trong tinh dịch.

3. Lên kế hoạch để mang thai rõ ràng

Nếu bạn muốn mang thai trong năm nay thì ngay từ bây giờ hãy lên kễ hoạch cho vấn đề này. Việc bổ sung axit folic ít nhất 1 tháng trước khi cố gắng thụ thai là điều nên làm. Đây là một loại dưỡng chất giúp ngăn ngừa được dị tật bẩm sinh cho thai nhi rất tốt.

Đây là một loại dưỡng chất giúp ngăn ngừa được dị tật bẩm sinh cho thai nhi rất tốt.
Thực phẩm giàu axit folic. (nguồn: internet)

Đồng thời, cả 2 bạn cũng nên có một lối sống lành mạnh. Tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, hút thuốc hay các chất kích thích. Café cũng là một chất khiến khả năng thụ thai của bạn suy giảm. Vì thế, mỗi ngày bạn chỉ nên tiêu thụ dưới 300 mg cafein.

4. Khám sức khỏe định kì

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn nhận biết được cơ thể mình có hoàn toàn khỏe mạnh hay không. Đồng thời sẽ giúp bạn phát hiện được những bệnh tật và nhận được sự chữa trị kịp thời.

Để chuẩn bị cho một quá trình mang thai, đây là điều bạn nên làm, là nền móng cho một thai kỳ khỏe mạnh. Hơn nữa, khi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách thụ thai nhanh chóng giúp bạn mau chóng có thai.

Để chuẩn bị cho một quá trình mang thai, đây là điều bạn nên làm, là nền móng cho một thai kỳ khỏe mạnh.
Bạn không nên bỏ qua các buổi khám sức khỏe đinh kì. (nguồn: internet)

Bạn cần một chế độ dinh dưỡng như thế nào hay bạn cần có một lối sống ra sao để dễ thụ thai đều sẽ được các bác sĩ chỉ dẫn tận tình. Vì thế, đừng bao giờ xem thường việc khám sức khỏe định kỳ.

Đặc biệt đối với các cặp đôi chuẩn bị cưới cũng nên thực hiện khám bệnh tiền hôn nhân. Nếu phát hiện bạn có nguy cơ bị vô sinh hoặc hiếm muộn thì sẽ được đưa ra giải pháp tốt nhất để chữa trị.