Đến giai đoạn này, dường như những cơn đau nhức dù rất nhỏ cũng làm bạn cảm thấy khó chịu. Bạn hoang mang không biết những gì bạn đang trải qua là co bóp tử cung hay là đau đẻ sớm.

Thai nhi 37 tuần tuổi đã chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình chào đời. Các bộ phận trên cơ thể bé cũng hoàn thiện để kịp thích ứng với môi trường bên ngoài.

Thai nhi 37 tuần tuổi được hình thành và phát triển thế nào?

Thai nhi 37 tuần
Thai 37 tuần đã chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình chào đời. (ảnh minh họa)

Thai nhi 37 tuần tuổi nặng khoảng 3kg, chiều dài ước chừng là 50cm. Các cơ quan của bé đã phát triển hoàn toàn để có thể thích nghi với môi trường bên ngoài.

Bé tập thở nhiều hơn trong giai đoạn này. Trường hợp mẹ chuyển dạ sớm ở tuần này, phổi của bé cũng đủ khả năng để hỗ trợ quá trình hô hấp mà không cần công cụ y tế để hỗ trợ.

Não bộ của bé tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Các khớp thần kinh kết nối dây thần kinh với nhau, việc này vẫn được duy trì trong suốt những năm tháng đầu đời của bé. Bé đã có thể ý thức được những việc làm của mẹ. Mẹ hãy thử trò chuyện, đọc truyện, mở nhạc hoặc hát cho bé nghe. Những điều này hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé, giúp bé thông minh và nhanh nhẹn hơn.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Bạn hoang mang không biết những gì bạn đang trải qua là co bóp tử cung hay là đau đẻ sớm.
Tâm sinh lý mẹ bầu cũng có nhiều lo lắng trong giai đoạn này. (ảnh minh họa)

Ở giai đoạn thai nhi 37 tuần tuổi này, những vết sưng ở mắt cá chân xuất hiện nhiều hơn. Đây là một dấu hiệu bình thường. Tuy nhiên, trường hợp bạn bị sưng quá mức ở chân, tay, mặt hoặc tăng cân đột ngột, bạn nên báo cho bác sĩ.

Mặc dù thai nhi tăng cân trong giai đoạn này, thế nhưng mẹ lại không thể tăng cân nữa. Những cơn đau tử cung xuất hiện nhiều hơn. Chúng thường đến bất chợt, đôi khi dự đoán rằng mẹ có thể sinh sớm hơn ngày dự sinh.

Tâm sinh lý mẹ bầu cũng có nhiều lo lắng. Mẹ luôn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Một phần do thai nhi lớn chèn ép vào khung xương chậu, bàng quang, tử cung. Phần còn lại do một số thai phụ sẽ cảm thấy bồn chồn về khoảng thời gian sắp tới.

Lúc này, bạn nên tìm hiểu vể các phương thức sinh. Có sự khác biệt giữa quá trình sinh thường và quá trình sinh mổ. Thai phụ nên biết rõ điều gì sẽ xảy đến với mình trong thời gian tới để chuẩn bị tâm lý.

post-thumbnail
Thai nhi 38 tuần – Hoàn thiện sự phát triển của các giác quan

Chúc mừng bạn! Em bé của bạn giờ đây đã đủ ngày đủ tháng. Bạn có thể yên tâm khi em bé được sinh ra trong khoảng thời gian từ giờ cho đến vài tuần tới.

Lời khuyên dành cho bà bầu mang thai 37 tuần.

Đây là khoảng thời gian để bạn chuẩn bị phòng cho bé yêu
Mẹ nên thực hiện kế hoạch ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước nhé! (ảnh minh họa)

Trường hợp bạn mang thai vào những ngày hè nóng bức, bạn nên đến bể bơi. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn vì nước sẽ nâng đỡ cơ thể bạn. Việc bơi lội và nổi trên mặt nước là một cách thức tuyệt vời để bạn giảm nhiệt độ của cơ thể, giúp làm mềm cổ tử cung và dễ sinh hơn.

Trong giai đoạn thai nhi 37 tuần tuổi này, bạn nên thực hiện kế hoạch bổ sung chất xơ và uống đủ nước. Đồng thời cũng nên hạn chế chất béo, những thức ăn chiên xào, cay nóng để giảm nguy cơ tiểu đường trong giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên bổ sung thêm chất sắt, canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ.