Làm thế nào để tạo nên một ngày lười biếng vui vẻ?

Lười biếng đầy thú vị, bạn đã thử tạo ra một ngày như thế cho mình chưa?

Những ngày lười biếng là tốt nhất: không trường học, không công việc và không trách nhiệm. Mặc dù một ngày trên ghế dài hấp dẫn, nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy khá “meh” khi kết thúc. Phải có cách để làm việc hiệu quả và thư giãn. Hóa ra, có một ngày “không làm gì cả” hiệu quả dễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy cùng Fashion Bible làm theo những mẹo đơn giản sau để biến một ngày của bạn thành một ngày thư giãn bổ ích nhất từ ​​trước đến nay.

Hãy chọn một cuốn sách để tận hưởng ngày lười biếng

Hãy bắt đầu lại cuốn tiểu thuyết trên lớp hoặc đọc lại một trong những cuốn sách yêu thích của bạn. Đọc sách không chỉ là thư giãn mà còn kích thích tâm trí của bạn, giảm căng thẳng, mở rộng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng tư duy phân tích. Một ngày lười biếng nằm dài trên ghế sofa cùng một cuốn sách thì còn gì tuyệt hơn. Có thể đó là cuốn sách học thuật về kiến thức, hoặc đơn giản là một tiểu thuyết tình cảm xúc động của Nicholas Spark. Đóng cửa lại, mặc kệ xã hội bon chen ngoài kia mà đắm mình vào những trang sách, là lựa chọn không tồi chút nào. Đã đến lúc để tâm trí của bạn được thư giãn với những con chữ đầy cảm xúc.

Tránh xa mạng xã hội

Dành cả ngày để lướt qua Instagram sẽ không giúp bạn thật sự thoải mái tận hưởng một ngày lười biếng nhé. Hãy cất điện thoại đi và dành thời gian cho riêng mình. Tại sao lại phải quan tâm đến những status của tất cả mọi người? Hay những tin đồn của giới showbiz hay tin giật gân nào đó hoàn toàn không liên quan đến mình? Một tuần đã quá nhiều bận tâm và bị chi phối bởi rất nhiều người khác. Lười biếng trong việc hóng dưa cũng là một phương thức khiến mà “free your mind” đấy

Một ngày của bạn sẽ thư thái hơn rất nhiều mà không bị phân tâm, vì vậy hãy dành thời gian tập trung vào bản thân mình nào. Nếu quá không quen với việc rời chiếc điện thoại, thì hãy khiến đôi tay bận rộn một tí. Ví như đan len, chơi cờ hoặc đơn giản là xoay bút trên đầu ngón tay.

Sáng tạo hơn để ngày lười biếng không nhàm chán

Tô màu, vẽ tranh và viết là những cách thú vị để kích thích trí óc của bạn. Nếu sắp đến sinh nhật của một người bạn, hãy dành cả buổi chiều để làm tấm thiệp. Hoặc chỉ giản đơn là tự tay làm một món quà bất ngờ cho người thương, mà không cần một dịp nào cả. Bật nhạc lên và để những dòng chảy sáng tạo đó tuôn trào!

Đắm chìm vào những việc mà đó giờ bạn không có thời gian để làm

Thật thú vị khi thưởng thức chương trình yêu thích của bạn trong bốn giờ liên tục, hoặc điên cuồng xem cả một series Star War chẳng hạn. Hoặc tạo nên một cuộc marathon nhỏ cho việc làm bài tập và đọc sách. Đặt báo thức trong 10 hoặc 15 phút. Lấy một bài tập trong tương lai hoặc nghiên cứu cho một bài kiểm tra. Nghe có vẻ rất buồn cười khi làm bài tập vào một ngày muốn lười biếng, nhưng bạn hãy thử xem. Việc này sẽ cực kỳ thú vị!

Hãy thư giãn thật sự với việc tận hưởng bản thân

Lên kế hoạch cho một số hoạt động thư giãn để tận hưởng suốt cả ngày, chẳng hạn như tắm nước ấm, đi massage thư giã, hoặc làm nail chẳng hạn. Sự đa dạng sẽ mang đến cho bạn nhiều điều đáng mong đợi hơn và bạn sẽ không cảm thấy mình bị bỏ rơi lại trong một xó xỉn nào đó. Hãy để một “ngày lười biếng” sẽ là tất cả mọi thứ nhưng không hề nhàm chán!

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338